ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી ચંદ્રશેખરને તેમની 99મી જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
17 APR 2026 11:47AM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને આજે નવી દિલ્હીમાં 'જનનાયક સ્થળ' ખાતે ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી ચંદ્રશેખર જીને તેમની 99મી જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આ પ્રસંગે આયોજિત પ્રાર્થના સભામાં હાજરી આપી હતી અને દિવંગત નેતાની સમાધિ પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
શ્રી ચંદ્રશેખરને યાદ કરતાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ તેમને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતા, નિર્ભય સંસદસભ્ય અને લોકશાહી મૂલ્યોના કટ્ટર હિમાયતી તરીકે વર્ણવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે શ્રી ચંદ્રશેખર જાહેર જીવનમાં અખંડિતતાનું પ્રતિક હતા અને સામાજિક ન્યાય અને રાષ્ટ્રીય એકતાના આદર્શો પ્રત્યે સંપૂર્ણપણે સમર્પિત હતા.
આ પ્રસંગના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે જ્યારે રાષ્ટ્ર તેમના જન્મ શતાબ્દી વર્ષની શરૂઆતની ઉજવણી કરી રહ્યું છે, ત્યારે આ એક તક છે કે આપણે તેમના સિદ્ધાંતો - હિંમત, સરળતા અને રાષ્ટ્રના કલ્યાણ માટે અટલ સમર્પણ - ને જાળવી રાખવાના આપણા સામૂહિક સંકલ્પને ફરીથી સ્થાપિત કરીએ.
તેમણે આશા વ્યક્ત કરી કે શ્રી ચંદ્રશેખરનો વારસો પેઢીઓને પ્રામાણિકતા અને દૃઢતા સાથે રાષ્ટ્રની સેવા કરવા માટે પ્રેરણા આપતો રહેશે.

Vice President's Secretariat
Vice-President pays tributes to former Prime Minister Chandra Shekhar on his 99th Birth Anniversary
17 APR 2026 11:47AM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, paid tributes to former Prime Minister Chandra Shekhar ji on the occasion of his 99th birth anniversary at Jannayak Sthal, New Delhi today.
The Vice-President attended the prayer meeting organised on the occasion and offered floral tributes at the Samadhi of the late leader.
Remembering Shri Chandra Shekhar, the Vice-President described him as a visionary leader, a fearless parliamentarian, and a steadfast champion of democratic values. He noted that Shri Chandra Shekhar stood for integrity in public life and remained deeply committed to the ideals of social justice and national unity.
Highlighting the significance of the occasion, the Vice-President said that as the nation marks the beginning of his centenary year, it is an opportunity to renew collective resolve to uphold the principles he cherished - courage, simplicity, and an unyielding commitment to the nation’s welfare.
He expressed hope that the legacy of Shri Chandra Shekhar would continue to inspire generations to serve the nation with honesty and conviction.