शिक्षण मंत्रालय
आयआयएम मुंबईच्या पहिल्या एमबीए तुकडीच्या 505 विद्यार्थ्यांना पदवी प्रदान
आत्मविश्वास, उद्देश आणि सकारात्मक बदल घडवण्याच्या वचनबद्धतेसह पुढे जा: आशिष कुमार चौहान
11 APR 2026 8:27PM by PIB Mumbai
मुंबईतली भारतीय व्यवस्थापन संस्था अर्थात आयआयएमच्या पहिल्या एमबीए तुकडीचा (2026) पदवीदान समारंभ आज संस्थेच्या कॅम्पसमध्ये संपन्न झाला. या कार्यक्रमाला राष्ट्रीय शेअर बाजाराचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी आशिषकुमार चौहान, आयआयएम मुंबईचे संचालक प्रा. मनोज तिवारी आणि आयायएम मुंबईचे अध्यक्ष तसेच ऑलकार्गो ग्रुपचे संस्थापक शशीकिरण शेट्टी उपस्थित होते. जनरल एमबीए, ऑपरेशन्स अँड लॉजिस्टिक आणि सस्टेनेबिलिटी मॅनेजमेंट यांसारख्या विविध अभ्यासक्रमांच्या विद्यार्थ्यांच्या कठोर परिश्रमाचा यावेळी गौरव करण्यात आला.
2026 मध्ये संस्थेला अधिकृतपणे आयआयएमचा दर्जा मिळाल्यानंतर, यावर्षी आयआयएम मुंबईतून एकूण 505 विद्यार्थी पदवीधर झाले. यामध्ये जनरल एमबीए अभ्यासक्रमाचे 300 विद्यार्थी, ऑपरेशन्स अँड सप्लाय चेन मॅनेजमेंटचे 177 आणि सस्टेनेबिलिटी मॅनेजमेंटच्या 28 विद्यार्थ्यांचा समावेश आहे. त्यांच्यासोबतच, 'लॉजिस्टिक अँड ऑपरेशन्स एक्सलन्स थ्रू डिजिटायझेशन' या विषयातला एक वर्षाचा एक्झिक्युटिव्ह अभ्यासक्रम 39 विद्यार्थ्यांनी, तर दुसरा एक्झिक्युटिव्ह अभ्यासक्रम 26 विद्यार्थ्यांनी पूर्ण केला आणि 7 विद्यार्थ्यांना डॉक्टरेट पदवी प्रदान करण्यात आली.
आशिषकुमार चौहान यांनी विद्यार्थ्यांचे अभिनंदन करताना सांगितले की, त्यांचे यश हे त्यांच्या कठोर परिश्रमाचे आणि समर्पणाचे प्रतिबिंब आहे. त्यांनी विद्यार्थ्यांना त्यांच्या कारकिर्दीत पुढे जाताना परिस्थितीशी जुळवून घेत राहण्याचा, स्पष्ट विचार करण्याचा आणि प्रामाणिकपणे काम करण्याचा सल्ला दिला. भारताचे भविष्य घडवण्यात त्यांच्या महत्त्वाच्या भूमिकेवरही त्यांनी प्रकाश टाकला.
आपल्याला पहिल्या एमबीए तुकडीचा अभिमान असून हे विद्यार्थी विविध क्षेत्रांवर सकारात्मक प्रभाव पाडतील, असा विश्वास प्राध्यापक मनोज तिवारी यांनी व्यक्त केला.
ही संस्था भविष्यातील नेते घडवण्यासाठी कटिबद्ध आहे आणि जागतिक दर्जाची संस्था बनण्यासाठी अधिक विस्तार करण्याची आमची योजना आहे असे शशीकिरण शेट्टी यांनी या प्रसंगी सांगितले.
हा समारंभ आयायएम मुंबईसाठी एका अभिमानास्पद शुभारंभाचे प्रतीक ठरला असून, इथून पहिले एमबीए पदवीधर ज्ञान, कौशल्ये आणि जबाबदारीच्या प्रबळ भावनेने भविष्य घडवण्यासाठी सज्ज झाले आहेत.

Ministry of Education
IIM Mumbai Awards Degrees to 505 Students in Inaugural MBA Batch
Go forward with confidence, purpose, and a commitment to make a difference: Ashish Kumar Chauhan
11 APR 2026 8:27PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11 April 2026
The Indian Institute of Management (IIM) Mumbai celebrated the graduation of its first MBA batch (2026) at its campus today. The event was attended by Shri Ashishkumar Chauhan, MD & CEO of the National Stock Exchange, Prof. Manoj Tiwari, Director of IIM Mumbai, and Shri Shashi Kiran Shetty, Chairman of IIM Mumbai and Founder of Allcargo Group. The students were honored for their hard work in different programs, including General MBA, Operations & Logistics, and Sustainability Management.
A total of 505 students graduated from IIM Mumbai this year, after the institute officially became an IIM in 2026. This includes 300 students from the General MBA program, 177 from Operations and Supply Chain Management, and 28 from Sustainability Management. Along with them, 39 students completed a one-year executive program in Logistics and Operations Excellence through Digitization, 26 students finished another executive program, and 7 students received doctoral degrees.
Shri Ashishkumar Chauhan congratulated the students and said their success reflects hard work and dedication. He advised them to stay adaptable, think clearly, and act with honesty as they move forward in their careers. He also highlighted their important role in building India’s future.
Prof. Manoj Tiwari said he is proud of the first MBA batch and believes they will make a positive impact in different fields.
Shri Shashi Kiran Shetty said the institute is committed to developing future leaders and plans to expand further to become a world-class institution.
The ceremony marked a proud beginning for IIM Mumbai, as its first MBA graduates step forward to shape the future with knowledge, skills, and a strong sense of responsibility.