કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
નેશનલ ડિફેન્સ એકેડમી અને નેવલ એકેડમી પરીક્ષા (II), 2025 – તેના અંતિમ પરિણામોની જાહેરાત.
09 APR 2026 1:19PM by PIB Ahmedabad
નીચે મુજબ 742 ઉમેદવારોની મેરિટ લિસ્ટ છે, જેઓ 14 સપ્ટેમ્બર, 2025 ઇનના રોજ યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન (UPSC) દ્વારા લેવામાં આવેલી લેખિત પરીક્ષા અને ત્યારબાદ સંરક્ષણ મંત્રાલયના સર્વિસીસ સિલેક્શન બોર્ડ દ્વારા લેવાયેલા ઇન્ટરવ્યુના પરિણામોના આધારે નેશનલ ડિફેન્સ એકેડમીના 156મા કોર્સ અને નેવલ એકેડમીના 118મા ઇન્ડિયન નેવલ એકેડમી કોર્સ (INAC) ના આર્મી, નેવી અને એરફોર્સ વિંગમાં પ્રવેશ માટે લાયક ઠર્યા છે. ઉપરોક્ત કોર્સ શરૂ થવાની તારીખ અંગેની વિગતવાર માહિતી માટે, કૃપા કરીને સંરક્ષણ મંત્રાલયની વેબસાઇટ્સ એટલે કે, www.joinindianarmy.nic.in, www.joinindiannavy.gov.in અને www.careerindianairforce.cdac.in ની મુલાકાત લો.
1. આ યાદીઓ તૈયાર કરવામાં મેડિકલ પરીક્ષાના પરિણામોને ધ્યાનમાં લેવામાં આવ્યા નથી.
2. ઉપરોક્ત તમામ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે, જે તેમના દ્વારા કરવામાં આવેલા જન્મ તારીખ, શૈક્ષણિક લાયકાત વગેરેના દાવાઓના સમર્થનમાં જરૂરી પ્રમાણપત્રો સીધા એડિશનલ ડાયરેક્ટોરેટ જનરલ ઓફ રિક્રુટિંગ, એડજ્યુટન્ટ જનરલ બ્રાન્ચ, ઇન્ટિગ્રેટેડ હેડક્વાર્ટર્સ, સંરક્ષણ મંત્રાલય (આર્મી), વેસ્ટ બ્લોક નંબર III, વિંગI, આર.કે. પુરમ, નવી દિલ્હી - 110066 ખાતે સબમિટ કરવાને આધીન છે (જ્યાં સુધી આ પ્રક્રિયા અગાઉથી પૂર્ણ ન થઈ હોય). આ દસ્તાવેજો UPSC ને મોકલવાના નથી.
3. જો સરનામામાં કોઈ ફેરફાર હોય, તો ઉમેદવારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તાત્કાલિક ઉપર આપેલા સરનામે સીધા આર્મી હેડક્વાર્ટરને જાણ કરે.
4. પરિણામ UPSCની વેબસાઇટ https://www.upsc.gov.in પર પણ ઉપલબ્ધ છે. જો કે, ઉમેદવારોના ગુણ અંતિમ પરિણામોની જાહેરાતની તારીખથી 15 દિવસ પછી વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ થશે.
પરિણામ માટે અહીં ક્લિક કરો:

UPSC
NATIONAL DEFENCE ACADEMY AND NAVAL ACADEMY EXAMINATION (II), 2025 – DECLARATION OF FINAL RESULTS THEREOF.
09 APR 2026 1:19PM by PIB Delhi
The following is the list, in order of merit of 742 candidates, who have qualified on the basis of the results of the Written Examination held by the Union Public Service Commission on 14th September, 2025 and the subsequent Interviews held by the Services Selection Board, Ministry of Defence for admission to the Army, Navy and Air Force wings of National Defence Academy for the 156th Course and Naval Academy for the 118th Indian Naval Academy Course (INAC). For detailed information regarding the date of commencement of the above courses, please visit the websites of Ministry of Defence i.e., www.joinindianarmy.nic.in www.joinindiannavy.gov.in and www.careerindianairforce.cdac.in.
2. The results of Medical Examination have not been taken into account in preparing these lists.
3. The candidature of all the aforesaid candidates is provisional, subject to their submitting the requisite certificates in support of date of birth, educational qualifications etc. claimed by them directly to the Additional Directorate General of Recruiting, Adjutant General’s Branch, Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Army), West Block No.III, Wing–I, R.K Puram, New Delhi -110066 wherever this has not already been done and NOT to UPSC.
4. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate the Army Headquarter directly at the address given above.
5. The result is also available on the UPSC website at https://www.upsc.gov.in. However, marks of the candidates will be available on the website after 15 days from the date of declaration of final results.
Click here to result: