భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
సింటర్డ్ రేర్ ఎర్త్ పర్మనెంట్ మాగ్నెట్ తయారీని ప్రోత్సహించే పథకం కింద కొత్త బిడ్డర్ల కోసం భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించిన ప్రీ-బిడ్ సమావేశానికి పరిశ్రమ నుంచి విశేష స్పందన
పథకం కింద రూ. 7,280 కోట్ల వ్యయంతో 6,000 ఎంటీపీఏ సామర్థ్యం గల ఇంటిగ్రేటెడ్ సింటర్డ్ ఎన్డీఎఫ్ఈబీ రేర్ ఎర్త్ పర్మనెంట్ మాగ్నెట్ తయారీ సౌకర్యాల ఏర్పాటుకు తయారీదారుల ఎంపిక కోసం గతంలోనే సీపీపీ పోర్టల్‌లో ఆర్ఎఫ్పీ జారీ చేసిన భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
సీపీపీ పోర్టల్ ద్వారా అత్యల్ప వ్యయ పద్ధతి (ఎల్సీఎస్) ప్రకారం రెండు పారదర్శక కవర్ల విధానం (సాంకేతిక బిడ్, ఆర్థిక బిడ్) కింద ఆన్‌లైన్ లో బిడ్డింగ్ ప్రక్రియ
2026 మార్చి 20 నుంచి సీపీపీ పోర్టల్‌లో అందుబాటులో ఉన్న టెండర్ పత్రాలు; బిడ్ సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 2026 మే 28
07 APR 2026 4:26PM by PIB Hyderabad
సింటర్డ్ రేర్ ఎర్త్ పర్మనెంట్ మాగ్నెట్ తయారీ ప్రోత్సాహక పథకం కింద కొత్త బిడ్డర్ల కోసం భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఐ) నిర్వహించిన ప్రీ-బిడ్ సమావేశానికి పారిశ్రామిక వర్గాల నుంచి విశేష స్పందన లభించింది. ఈ సమావేశంలో కనీసం 25 ప్రముఖ కంపెనీలు పాల్గొన్నాయి.
ఈ సమావేశాన్ని భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రోజు (2026 ఏప్రిల్ 7) న్యూఢిల్లీలోని ఇండియా హ్యాబిటాట్ సెంటర్‌లో నిర్వహించింది. అంతకుముందు 2026 మార్చి 20న మంత్రిత్వ శాఖ రిక్వెస్ట్ ఫర్ ప్రపోజల్ (ఆర్ఎఫ్పీ) ని విడుదల చేసింది. రూ. 7,280 కోట్ల వ్యయంతో కూడిన ఈ పథకం కింద, భారతదేశంలో మొత్తం 6000 ఎంటీపీఏ తయారీ సామర్థ్యంతో ఇంటిగ్రేటెడ్ రేర్ ఎర్త్ పర్మనెంట్ మాగ్నెట్ (ఆర్ఈపీఎం) తయారీ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేయడానికి బిడ్డర్లను ఆహ్వానించింది
ఈ పథకం గురించి, ఆర్ఎఫ్పీ లోని ప్రధాన నిబంధనలు, బిడ్డింగ్ ప్రక్రియకు సంబంధించిన విధివిధానాలపై సమావేశంలో పాల్గొన్న బిడ్డర్లకు వివరణాత్మక ప్రజెంటేషన్ ఇచ్చారు. ఈ ప్రీ-బిడ్ కాన్ఫరెన్స్ సందర్భంగా పాల్గొన్నవారు అడిగిన సందేహాలను నివృత్తి చేశారు. సందేహాలను (ఆర్ఎఫ్పీలో పేర్కొన్న వివరాల ప్రకారం) ఈ-మెయిల్ ద్వారా పంపడానికి ఏప్రిల్ 22, 2026 చివరి తేదీ అని వారికి తెలియజేశారు.
బిడ్డింగ్ ప్రక్రియను సిపిపి పోర్టల్ ద్వారా అత్యల్ప వ్యయ పద్ధతి (ఎల్సీఎస్) విధానంలో, పారదర్శకమైన రెండు దశల ప్రక్రియ ద్వారా ఆన్‌లైన్‌లో నిర్వహిస్తామని పాల్గొన్న వారికి తెలియజేశారు. బిడ్‌లను సమర్పించడానికి 2026 మే 28 చివరి తేదీగా నిర్ణయించారు.
ఎంపిక ప్రక్రియలోని ప్రధానాంశాలలో అర్హత ప్రమాణాలను పూర్తి చేయడం, ఆర్ఎఫ్పీలో సూచించిన నమూనా ప్రకారం వివరణాత్మక ప్రాజెక్ట్ నివేదికను (డీపీఆర్) సమర్పించడం, సాంకేతికంగా అర్హత సాధించిన బిడ్డర్ల నుంచి అత్యల్ప వ్యయ పద్ధతి (ఎల్సీఎస్) ఆధారంగా ఎంపిక చేయడం వంటివి ఉన్నాయి.
ఈ బిడ్డింగ్ ప్రక్రియ ద్వారా ప్రభుత్వం గరిష్టంగా ఐదు సంస్థలను ఎంపిక చేస్తుంది. ప్రతి సంస్థ గరిష్టంగా 1,200 ఎంటీపీఏ సామర్థ్యం వరకు తయారీ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేస్తుంది. తద్వారా మొత్తం మీద గరిష్టంగా 6,000 ఎంటీపీఏ సామర్థ్యం వరకు ఈ ప్లాంట్లు అందుబాటులోకి వస్తాయి.
అరుదైన భూ ఖనిజ శాశ్వత అయస్కాంతాలు (ఆర్ఈపీఎంలు) అత్యంత శక్తివంతమైన శాశ్వత అయస్కాంతాలలో ఒకటి. ఇవి విద్యుత్ వాహనాలు, పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఏరోస్పేస్, రక్షణ రంగాలలో కీలకమైనవి. ఈ పథకం ద్వారా అరుదైన భూ ఆక్సైడ్‌లను లోహాలుగా, లోహాలను మిశ్రమ లోహాలుగా, ఆ మిశ్రమ లోహాలను తుది ఉత్పత్తులైన శాశ్వత అయస్కాంతాలుగా (ఆర్ఈపీఎంలు) మార్చే ప్రక్రియలతో కూడిన సమగ్ర తయారీ సౌకర్యాల ఏర్పాటుకు ఈ పథకం తోడ్పడుతుంది.
స్వదేశీ తయారీ సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడంలో, దిగుమతులపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడంలో, భారతదేశంలో పటిష్టమైన, అంతర్జాతీయంగా పోటీతత్వం గల ఆర్ఈపీఎం వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడంలో ఈ పథకం కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Heavy Industries
Pre-bid conference organised by Ministry of Heavy Industries (MHI) for prospective bidders under ‘Scheme to Promote Manufacturing of Sintered Rare Earth Permanent Magnet’ receives positive industry response
MHI had earlier issued an RFP on CPP portal for Selection of Manufacturers for Establishing 6,000 MTPA of Integrated Sintered NdFeB Rare Earth Permanent Magnet Manufacturing Facilities under the Scheme with an outlay of ₹7,280 Crore
Bidding process to be held online through a transparent two cover system Technical Bid and Financial Bid under the Least Cost System (LCS) mechanism through CPP Portal
Tender documents are available on the CPP portal since 20th March 2026 and Bid due date is 28th May 2026
07 APR 2026 4:26PM by PIB Delhi
The pre-bid conference organised by the Ministry of Heavy Industries (MHI) for prospective bidders for the ‘Scheme to Promote Manufacturing of Sintered Rare Earth Permanent Magnet’ has received wide participation and interest from at least 25 companies attending the conference. The conference was organised by MHI today i.e. on 7th April 2026 at India Habitat Centre in New Delhi. Earlier MHI released the Request for Proposal (RFP) on 20th March 2026, inviting bidders for setting up integrated Rare Earth Permanent Magnet (REPM) manufacturing facilities in India for a total manufacturing capacity of 6000 MTPA with a Scheme outlay of ₹7,280 Crore.
A detailed presentation was made to the prospective bidders covering the Scheme contours, major provisions of RFP and procedural aspects of the bidding process. During the pre-bid conference, the queries raised by the prospective bidders were addressed. The participants were informed that the last date to submit their queries by way of e-mail (as per details provided in RFP) is 22nd April 2026.
The participants were also informed that the bidding will be held online through a transparent two stage process, under the Least Cost System (LCS) mechanism through CPP Portal. The last date for submitting the bids is 28th May 2026.
Key features of the selection process include fulfilment of the eligibility criteria, submission of a Detailed Project Report (DPR) as per format provided in RFP and LCS based selection for technically qualified bidders. The Government will select maximum of 5 (five) entities through the bidding process, with each entity setting up facilities of up to 1,200 MTPA, aggregating to a total of up to a maximum capacity of 6,000 MTPA.
REPMs are one of the strongest types of permanent magnets and are vital for electric vehicles, renewable energy, electronics, aerospace, and defence applications. The Scheme will support the creation of integrated REPM manufacturing facilities, PM Indiainvolving conversion of rare earth oxides to metals, metals to alloys, and alloys to finished REPMs.
This Scheme is expected to play a key role in strengthening domestic manufacturing capabilities, reducing import dependence, and supporting the development of a robust and globally competitive REPM ecosystem in India.