రాజ్యసభ సచివాలయం
సుభాష్ చంద్రబోస్‌కు నివాళిగా రూపొందించిన హిందీ దేశభక్తి చిత్రం “ఆజాద్ భారత్” ప్రత్యేక ప్రదర్శన
01 APR 2026 8:39PM by PIB Hyderabad
సుభాష్ చంద్రబోస్‌కు నివాళిగా రూపొందించిన "ఆజాద్ భారత్" హిందీ దేశభక్తి చిత్రాన్ని ఈ రోజు పార్లమెంట్ లైబ్రరీ బిల్డింగ్‌లోని జిఎంసి బాలయోగి ఆడిటోరియంలో ప్రత్యేకంగా ప్రదర్శించారు. పార్లమెంట్ ఉభయ సభల సభ్యులు (రాజ్యసభ సచివాలయ అధికారులు, సిబ్బంది, వారి కుటుంబ సభ్యుల కోసం ఈ కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. ఈ చిత్రానికి డాక్టర్ రూప అయ్యర్ నిర్మాత, దర్శకురాలు.
భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో విశేష సేవలు అందించిన ఐఎన్ఏ యోధులను వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ, నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈ సందర్భంగా సన్మానించారు. సినిమా ప్రదర్శనకు ముందు డాక్టర్ రూప అయ్యర్ను, చిత్రంలోని ఇతర కళాకారులను కూడా మంత్రి సత్కరించారు.
నేతాజీ మునిమనవరాలు శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖి ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనడం విశేషం. శ్రీమతి రాజ్యశ్రీ చౌదరి, రాజ్యసభ సచివాలయం అదనపు కార్యదర్శి డాక్టర్ కె.ఎస్. సోమశేఖర్ కూడా పాల్గొన్నారు.
ఈ ప్రదర్శన స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల చిరస్మరణీయ వారసత్వానికి అర్థవంతమైన నివాళిగా నిలిచింది. దేశభక్తి, జాతీయ సేవ విలువలను కాపాడటానికి ప్రస్తుత, భావి తరాలకు స్ఫూర్తినివ్వడం ఈ కార్యక్రమ ఉద్దేశ్యం.

Rajya Sabha Secretariat
PRESS RELEASE ON SPECIAL SCREENING OF THE HINDI PATRIOTIC FILM “AZAD BHARATH”, A TRIBUTE TO SUBHASH CHANDRA BOSE,
01 APR 2026 8:39PM by PIB Delhi
A special screening of the Hindi patriotic film “Azad Bharath”, a tribute to Subhash Chandra Bose, was organized today at the GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, for Hon’ble Members of Parliament (Rajya Sabha and Lok Sabha), and officers/officials of the Rajya Sabha Secretariat along with their family members. The film is produced and directed by Dr. Roopa Iyer.
Shri Pralhad Joshi, Hon'ble Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and Minister of New and Renewable Energy, felicitated INA veterans in recognition of their invaluable contribution to India’s freedom struggle. He also felicitated Dr. Roopa Iyer and other artists of the movie before the screening of the film.
The event was further enriched by the presence of Ms. Meenakshi Lekhi, Netaji’s great-granddaughter, Ms. Rajyashree Chauduri, and Dr. K.S. Somashekhar, Additional Secretary, Rajya Sabha Secretariat.
The screening served as a meaningful tribute to the enduring legacy of the freedom fighters and aimed to inspire present and future generations to uphold the values of patriotism and national service.