રેલવે મંત્રાલય
સુરત રોલિંગ સ્ટોક ડેપો – મુંબઈ અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ
01 APR 2026 4:33PM by PIB Ahmedabad
મુંબઈ-અહમદાબાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટને ગુજરાતમાં સાબરમતી અને સુરત અને મહારાષ્ટ્રમાં થાણે સ્થિત ત્રણ રોલિંગ સ્ટોક ડિપોઝ દ્વારા સેવા પૂરી પાડવામાં આવશે.
આશરે 27 હેક્ટર વિસ્તારમાં ફેલાયેલો, સુરત રોલિંગ સ્ટોક ડેપો ટ્રેનોના કમિશનિંગ અને જાળવણી માટે જરૂરી સુવિધાઓથી સજ્જ હશે. તેમાં ટ્રેનસેટના હળવા જાળવણી માટે અત્યાધુનિક સાધનો, તેમજ નિરીક્ષણ ખાડીઓ, વોશિંગ પ્લાન્ટ, સ્ટેબલિંગ લાઇન અને ઘણું બધું હશે.
ડેપો પરિસરમાં રોલિંગ સ્ટોકનું દરરોજ અને નિયમિતપણે નિરીક્ષણ કરવામાં આવશે. હાલમાં, બે (02) નિરીક્ષણ-કમ-સ્ટેબલિંગ લાઇન પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે, અને ભવિષ્યમાં ચાર (04) સ્ટેબલિંગ લાઇનનું આયોજન છે. નિરીક્ષણ ઉપરાંત, ડેપોમાં અનશેડ્યુલ રિપેર અને વ્હીલ રિ-પ્રોફાઇલિંગ માટેની સુવિધાઓ પણ હશે.
આ સુવિધાઓ ભારતના પ્રથમ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટના સલામત, વિશ્વસનીય અને કાર્યક્ષમ સંચાલનને સુનિશ્ચિત કરશે.

Ministry of Railways
Surat Rolling Stock Depot for Mumbai Ahmedabad Bullet Train Project
01 APR 2026 4:33PM by PIB Ahmedabad
The Mumbai-Ahmedabad Bullet Train project will be serviced by three Rolling Stock depots located at Sabarmati and Surat in Gujarat and Thane in Maharashtra.
Surat Rolling Stock depot with an area of about 27 Ha will be equipped with facilities for the commissioning and maintenance of the trains. It will have state-of-the-art equipment for light maintenance of trainsets with inspection bays, washing plant, stabling lines, etc.
Daily and regular inspection of rolling stock will be carried out in the depot premises. Two (02) inspection-cum-stabling lines are being provided at present and with a provision of four (04) stabling lines in future. In addition to inspection, unschedule repair and wheel re-profiling facilities are also being provided in the depot.
These facilities will ensure a safe, reliable and efficient operation of India’s first Bullet Train project.