ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ
9મી ઈન્ડિયા ફાર્મા કોન્ફરન્સ 2026 આગામી 13-14 એપ્રિલે નવી દિલ્હીમાં યોજાશે
ઈન્ડિયા ફાર્મા 2026 લાઈફ સાયન્સ ઈનોવેશનમાં ભારતનું નેતૃત્વ પ્રદર્શિત કરશે
30 MAR 2026 4:21PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલયના ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ, ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ચેમ્બર્સ ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (FICCI) અને ઇન્ડિયન ફાર્માસ્યુટિકલ એલાયન્સ (IPA) ના સહયોગથી, 13-14 એપ્રિલ, 2026 ના રોજ ફેડરેશન હાઉસ, નવી દિલ્હી ખાતે ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026ની 9મી આવૃત્તિનું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે. આ પરિષદ વોલ્યુમ-સંચાલિત ઉદ્યોગથી મૂલ્ય- અને નવીનતા-આગેવાની હેઠળના વૈશ્વિક પાવરહાઉસમાં ક્ષેત્રના સંક્રમણને વેગ આપવા માટે એક વ્યૂહાત્મક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
ડિસ્કવર ઇન ઇન્ડિયા: લીપફ્રોગિંગ લાઇફ-સાયન્સ ઇનોવેશન’ ની થીમ સાથે, આ કોન્ફરન્સનો હેતુ ભારતને ફાર્માસ્યુટિકલ અને લાઇફ સાયન્સ સેક્ટરમાં અદ્યતન સંશોધન અને નવીનતા માટે વૈશ્વિક હબ તરીકે સ્થાપિત કરવાનો છે. આ થીમ આરોગ્ય સંભાળની સુલભતા વધારવા, નવીનતાને વેગ આપવા અને વૈશ્વિક આરોગ્ય સુરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે. આ કાર્યક્રમ નીતિ નિર્માતાઓ, વૈશ્વિક ઉદ્યોગના નેતાઓ, સંશોધકો અને નવીનતા લાવનારાઓ સહિતના મુખ્ય હિતધારકોને ડ્રગ ડિસ્કવરી (દવાની શોધ), કોમ્પ્લેક્સ જેનેરિક્સ અને બાયોસિમિલર્સમાં ઉભરતી તકો પર વિચાર-વિમર્શ કરવા માટે એકસાથે લાવશે. તે ભારતની મજબૂત ઉત્પાદન ક્ષમતાઓ અને તેના ઝડપથી વિસ્તરી રહેલા R&D (સંશોધન અને વિકાસ) ઇકોસિસ્ટમનું પણ પ્રદર્શન કરશે, જે વૈશ્વિક ફાર્માસ્યુટિકલ વેલ્યુ ચેઇનમાં તેના સ્થાનને વધુ મજબૂત બનાવશે.
ઈન્ડિયા ફાર્મા 2026 એ ભારતની ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષમતાને પ્રોત્સાહન આપવા, નવીનતાને પોષવા અને સહયોગ તથા નીતિ સંવાદ દ્વારા વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇનને મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથેની એક પ્રમુખ પહેલ છે.
ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયન ચેમ્બર્સ ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઈન્ડસ્ટ્રી (FICCI), જેની સ્થાપના 1927માં થઈ હતી, તે ભારતની સૌથી જૂની અને સૌથી મોટી સર્વોચ્ચ વ્યાપાર સંસ્થા છે. એક બિન-સરકારી, બિન-લાભકારી સંસ્થા, FICCI ભારતના વ્યાપાર અને ઉદ્યોગના અવાજનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જે દેશભરમાં પ્રાદેશિક ચેમ્બર્સના તેના વ્યાપક નેટવર્ક દ્વારા કોર્પોરેટ એકમો અને બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓ સહિત 2,50,000 થી વધુ કંપનીઓના વિવિધ સભ્યોને સેવા આપે છે.
રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય હેઠળનો ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ દેશના ફાર્માસ્યુટિકલ અને મેડટેક ક્ષેત્રને 'વિકસિત ભારત 2047' ના વ્યાપક વિઝન સાથે સુસંગત રહીને કેન્દ્રિત નીતિગત હસ્તક્ષેપ, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસ અને મજબૂત ઉદ્યોગ-શૈક્ષણિક ભાગીદારી સાથે નવીનતા અને આત્મનિર્ભરતા લાવવા માટે ટેકો આપી રહ્યો છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
9th India Pharma Conference 2026 to be Held in New Delhi on April 13-14
India Pharma 2026 to Showcase India’s Leadership in Life Sciences Innovation
30 MAR 2026 4:21PM by PIB Delhi
The Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals & Fertilizers, Government of India, in association with the Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) and the Indian Pharmaceutical Alliance (IPA), is set to organize the 9th Edition of India Pharma 2026 on April 13-14, 2026 at Federation House, New Delhi.The conference will serve as a strategic platform to accelerate the sector’s transition from a volume-driven industry to a value- and innovation-led global powerhouse.
With the theme ‘Discover in India: Leapfrogging Life-Sciences Innovation,’ the conference aims to position India as a global hub for cutting-edge research and innovation in the pharmaceutical and life sciences sectors. The theme underscores India’s commitment to enhancing healthcare access, accelerating innovation, and strengthening global health security. The event will bring together key stakeholders, including policymakers, global industry leaders, researchers and innovators, to deliberate on emerging opportunities in drug discovery, complex generics, and biosimilars. It will also showcase India’s robust manufacturing capabilities and its rapidly expanding R&D ecosystem, reinforcing its position in the global pharmaceutical value chain.
India Pharma 2026 is a flagship initiative aimed at promoting India’s pharmaceutical prowess, fostering innovation, and strengthening global supply chains through collaboration and policy dialogue.
The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI), established in 1927, is India’s oldest and largest apex business organization. A non-government, not-for-profit body, FICCI represents the voice of India’s business and industry, serving a diverse membership of over 2,50,000 companies, including corporate entities and multinational firms, through its extensive network of regional chambers across the country.
The Department of Pharmaceuticals under the Ministry of Chemicals and Fertilisers is supporting the country’s pharmaceutical and medtech sector to drive innovation and Atma Nirbharta, with focused policy interventions, infrastructure development & strengthened industry-academia partnerships, aligned with the broader vision of Viksit Bharat 2047.