कृषी मंत्रालय
महाराष्ट्राचे कृषी मंत्री दत्तात्रय भरणे यांनी केंद्रीय कृषी मंत्री शिवराज सिंह चौहान यांची घेतली भेट
27 MAR 2026 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 मार्च 2026
महाराष्ट्राचे कृषीमंत्री दत्तात्रय विठोबा भरणे यांनी आज नवी दिल्ली येथे केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण आणि ग्रामविकास मंत्री शिवराज सिंह चौहान यांची भेट घेतली. या बैठकीत महाराष्ट्राच्या कृषिमंत्र्यांनी राज्यात सुरू असलेल्या विविध योजनांच्या प्रगतीची माहिती दिली. केंद्रीय कृषिमंत्र्यांनी, विशेषत: कृषी यांत्रिकीकरण आणि ठिबक सिंचनासाठी अतिरिक्त निधी उपलब्ध करून द्यावा, अशी त्यांनी विनंती केली.
भरणे यांनी, केंद्रीय कृषिमंत्र्यांना अवकाळी पावसामुळे राज्याच्या किनारपट्टी भागात झालेल्या आंबा आणि काजू पिकाच्या नुकसानीची माहिती दिली. या संदर्भात, नुकसानीचा आढावा घेण्यासाठी केंद्र सरकारच्या पथकाने राज्याला यापूर्वीच भेट दिली आहे, अशी माहिती केंद्रीय कृषी मंत्रालयाच्या अधिकाऱ्यांनी दिली.
राज्यात अवकाळी पावसामुळे पिकांचे झालेले नुकसान लक्षात घेऊन, राज्यातील शेतकऱ्यांना प्रधानमंत्री पीक विमा योजनेचा अधिकाधिक लाभ मिळवून द्यावा, असे निर्देश केंद्रीय कृषिमंत्री शिवराजसिंह चौहान यांनी संबंधित अधिकाऱ्यांना दिले.
'विकसित कृषी संकल्प अभियाना' अंतर्गत शेतकऱ्यांच्या समस्या सोडवण्यासाठी 52 पथके स्थापन करण्यात आली असून, त्यांच्या प्रगतीचा नियमित आढावा घेतला जात असल्याची माहिती शिवराज सिंह चौहान यांनी दिली. राष्ट्रीय कृषी विकास योजनेचा (आरकेव्हीवाय) जास्तीत जास्त लाभ घेण्यासाठी राज्याने सक्रिय पावले उचलावीत, असे आवाहनही त्यांनी केले.
या बैठकीत महाराष्ट्राच्या कृषिमंत्र्यांनी राज्यात यंदा कांद्याचे अधिक उत्पादन झाल्याची माहिती दिली. तसेच कृषी उत्पन्न बाजार समित्यांच्या माध्यमातून शेतकऱ्यांकडून कांद्याची थेट खरेदीची व्यवस्था करण्याचे आवाहनही केले. यावर योग्य ती पावले उचलली जातील, असे आश्वासन केंद्रीय कृषिमंत्र्यांनी दिले.
केंद्रीय कृषि मंत्री श्री शिवराज सिंह चौहान से महाराष्ट्र के कृषि मंत्री ने की मुलाकात

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan meets Maharashtra Agriculture Minister
27 MAR 2026 10:27PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan met Maharashtra Agriculture Minister Shri Dattatraya Vithoba Bharne in New Delhi today.
During the meeting, the Maharashtra Agriculture Minister apprised the Union Minister of the progress of various schemes being implemented in the state under the Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare. He specifically requested the allocation of additional funds for agricultural mechanisation and drip irrigation.
Shri Bharne also informed the Union Agriculture Minister about the damage caused to mango and cashew crops in the coastal regions of the state due to unseasonal rains. In this regard, officials from the Union Ministry of Agriculture stated that a central team had already visited the state to assess the losses.
Taking note of the damage caused to crops due to unseasonal rainfall, Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan directed officials to ensure that farmers in the state receive the maximum possible benefits under the Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana.
Shri Shivraj Singh Chouhan further stated that under the ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’, 52 teams have been constituted to address the issues faced by farmers, and the progress of the initiative is being reviewed regularly. He also urged the state to take proactive steps to fully utilise the benefits of the Rashtriya Krishi Vikas Yojana (RKVY).
During the meeting, the Maharashtra Agriculture Minister also informed that onion production in the state has been higher this year. He requested the Union Minister to facilitate arrangements for direct procurement from farmers through APMCs. In response, the Union Agriculture Minister assured that appropriate steps would be taken in this regard.