Ministry of Commerce & Industry
PLI Scheme disburses ₹15,554 crore in electronics and ₹2,377.56 crore in automobile sector incentives
27 MAR 2026 4:42PM by PIB Delhi
The Government has implemented Production Linked Incentive (PLI) Schemes across 14 sectors to enhance domestic manufacturing, attract investment, promote exports and generate employment in the country. As on 31st December, 2025, the schemes have attracted cumulative investments of over ₹2.16 lakh crore, generated cumulative production/sales of over ₹20.41 lakh crore and exports of over ₹8.3 lakh crore, while creating employment for more than 14.39 lakh persons (direct and indirect) across the 14 sectors.
1. Under the Electronics Sector (Large Scale Electronics Manufacturing & IT Hardware 2.0), about ₹15,554 Crores of incentives have been disbursed.
2. Under the Automobiles & Auto Components Sector, about ₹2377.56 Crores of incentives have been disbursed.
Domestic Manufacturing capacity in Electronics & Automobiles Sector:
1. Under the Electronics Sector (Large Scale Electronics Manufacturing & IT Hardware 2.0), an incremental production of about ₹2,45,375 crore has been reported in this financial year till December 2025 by 59 companies.
2. Under the Automobile & Auto Components sector, an incremental production of about 13,126 crore has been reported in this financial year till December 2025 by 72 companies.
3. Overall, the PLI schemes have attracted investments of over ₹2.16 lakh crore. It has generated incremental production worth about ₹4,20,581 crore in this financial year up to December 2025. Since their inception, the schemes have led to cumulative production/sales of over ₹20.41 lakh crore across 14 sectors.
In addition to PLI Schemes being implemented which have the objective to strengthen domestic manufacturing, reducing import dependence, and enhancing supply chain resilience in the country, Government has taken initiatives such as:
1. Implementation of the Semicon India Programme which aims to develop a domestic semiconductor ecosystem, reducing dependence on imports in a highly concentrated global supply chain;
2. Electronics Component Manufacturing Scheme (ECMS), SPECS, EMC and M-SIPS, which promote domestic manufacturing of electronic components and creation of cluster-based ecosystems, thereby strengthening the electronics supply chain;
3. PM Gati Shakti – which enables coordinated infrastructure planning and multimodal connectivity, reducing logistics costs and transit time, and improving supply chain efficiency;
4. National Logistics Policy which focuses on process optimization, digitalization, and reduction in logistics costs, thereby enhancing reliability and competitiveness of supply chains;
5. Scheme to Promote Manufacturing of Sintered Rare Earth Permanent Magnets to enhance self-reliance and position of India as a key player in the global REPM market.
6. National Critical Mineral Mission securing India's critical mineral supply chain by ensuring mineral availability from domestic and foreign sources.
This information was given by the Minister of State for Ministry of Commerce & Industry, Shri Jitin Prasada, in Rajya Sabha today.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
PLI યોજના હેઠળ ઇલેક્ટ્રોનિક્સમાં ₹15,554 કરોડ અને ઓટોમોબાઇલ સેક્ટરમાં ₹2,377.56 કરોડના પ્રોત્સાહનોનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું
27 MAR 2026 4:42PM by PIB Ahmedabad
સરકારે દેશમાં સ્થાનિક ઉત્પાદન વધારવા, રોકાણ આકર્ષવા, નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને રોજગાર નિર્માણ કરવા માટે 14 ક્ષેત્રોમાં ઉત્પાદન લિંક્ડ પ્રોત્સાહન (PLI) યોજનાઓ અમલમાં મૂકી છે. 31 ડિસેમ્બર, 2025 સુધીમાં, આ યોજનાઓએ ₹2.16 લાખ કરોડથી વધુનું સંચિત રોકાણ આકર્ષ્યું છે, ₹20.41 લાખ કરોડથી વધુનું સંચિત ઉત્પાદન/વેચાણ અને ₹8.3 લાખ કરોડથી વધુની નિકાસ કરી છે, જ્યારે 14 ક્ષેત્રોમાં 14.39 લાખથી વધુ વ્યક્તિઓ (પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ) માટે રોજગારીનું સર્જન કર્યું છે.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ સેક્ટર (લાર્જ સ્કેલ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને IT હાર્ડવેર 2.0) હેઠળ, આશરે ₹15,554 કરોડના પ્રોત્સાહનો વિતરિત કરવામાં આવ્યા છે.
ઓટોમોબાઇલ્સ અને ઓટો કમ્પોનન્ટ્સ સેક્ટર હેઠળ, આશરે ₹2377.56 કરોડના પ્રોત્સાહનો વિતરિત કરવામાં આવ્યા છે.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઓટોમોબાઇલ્સ સેક્ટરમાં સ્થાનિક ઉત્પાદન ક્ષમતા:
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ સેક્ટર (લાર્જ સ્કેલ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને IT હાર્ડવેર 2.0) હેઠળ, આ નાણાકીય વર્ષમાં ડિસેમ્બર 2025 સુધીમાં 59 કંપનીઓ દ્વારા આશરે ₹2,45,375 કરોડના વધારાના ઉત્પાદનની જાણ કરવામાં આવી છે.
ઓટોમોબાઇલ અને ઓટો કમ્પોનન્ટ્સ સેક્ટર હેઠળ, આ નાણાકીય વર્ષમાં ડિસેમ્બર 2025 સુધીમાં 72 કંપનીઓ દ્વારા આશરે 13,126 કરોડના વધારાના ઉત્પાદનની જાણ કરવામાં આવી છે.
એકંદરે, PLI યોજનાઓએ ₹2.16 લાખ કરોડથી વધુનું રોકાણ આકર્ષ્યું છે. તેણે આ નાણાકીય વર્ષમાં ડિસેમ્બર 2025 સુધીમાં આશરે ₹4,20,581 કરોડનું વધારાનું ઉત્પાદન પેદા કર્યું છે. તેમની શરૂઆતથી, આ યોજનાઓએ 14 ક્ષેત્રોમાં ₹20.41 લાખ કરોડથી વધુના સંચિત ઉત્પાદન/વેચાણ તરફ દોરી છે.
સ્થાનિક ઉત્પાદનને મજબૂત કરવા, આયાત નિર્ભરતા ઘટાડવા અને દેશમાં સપ્લાય ચેઇન સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવાના ઉદ્દેશ્ય ધરાવતી PLI યોજનાઓ ઉપરાંત, સરકારે નીચે મુજબની પહેલો હાથ ધરી છે:
સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામનું અમલીકરણ જેનો ઉદ્દેશ્ય સ્થાનિક સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવવાનો છે, જે અત્યંત કેન્દ્રિત વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇનમાં આયાત પર નિર્ભરતા ઘટાડે છે;
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ કમ્પોનન્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ સ્કીમ (ECMS), SPECS, EMC અને M-SIPS, જે ઇલેક્ટ્રોનિક ઘટકોના સ્થાનિક ઉત્પાદન અને ક્લસ્ટર-આધારિત ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપે છે, જેનાથી ઇલેક્ટ્રોનિક્સ સપ્લાય ચેઇન મજબૂત બને છે;
પીએમ ગતિ શક્તિ – જે સંકલિત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર આયોજન અને મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટીને સક્ષમ કરે છે, લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચ અને પરિવહન સમય ઘટાડે છે, અને સપ્લાય ચેઇન કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરે છે;
નેશનલ લોજિસ્ટિક્સ પોલિસી જે પ્રક્રિયા ઓપ્ટિમાઇઝેશન, ડિજિટલાઇઝેશન અને લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચમાં ઘટાડો કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે, જેનાથી સપ્લાય ચેઇનની વિશ્વસનીયતા અને સ્પર્ધાત્મકતા વધે છે;
સિન્ટર્ડ રેર અર્થ પરમેનન્ટ મેગ્નેટ્સના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા માટેની યોજના, જે આત્મનિર્ભરતા વધારવા અને વૈશ્વિક REPM માર્કેટમાં ભારતને મુખ્ય ખેલાડી તરીકે સ્થાપિત કરવા માટે છે.
નેશનલ ક્રિટિકલ મિનરલ મિશન સ્થાનિક અને વિદેશી સ્ત્રોતોમાંથી ખનિજ ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરીને ભારતની નિર્ણાયક ખનિજ સપ્લાય ચેઇનને સુરક્ષિત કરે છે.
આ માહિતી વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રી જીતિન પ્રસાદ દ્વારા આજે રાજ્યસભામાં આપવામાં આવી હતી.