રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
NHRC, ભારતે છત્તીસગઢના મહાસમુંદ જિલ્લામાં રોપવે અકસ્માતમાં એક મહિલાના કથિત મૃત્યુ અને 16 અન્ય લોકોના ઘાયલ થવાના મામલામાં સ્વતઃ નોંધ લીધી
છત્તીસગઢના મુખ્ય સચિવ અને મહાસમુંદના પોલીસ અધિક્ષકને નોટિસ જારી કરવામાં આવી છે, જેમાં બે અઠવાડિયામાં આ બાબતનો વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે
આ અહેવાલમાં પીડિતોના સ્વાસ્થ્યની સ્થિતિ તેમજ મૃતકો અને ઘાયલોના પરિવારોને આપવામાં આવેલા વળતર (જો કોઈ હોય તો) ની વિગતો સામેલ હોવી જોઈએ
26 MAR 2026 11:25AM by PIB Ahmedabad
22 માર્ચ, 2026ના રોજ છત્તીસગઢના મહાસમુંદ જિલ્લામાં ખલ્લારી માતા મંદિરથી પરત ફરતી વખતે રોપવે અકસ્માતમાં એક મહિલાનું મૃત્યુ થયું હતું અને 16 અન્ય ઘાયલ થયા હતા તેવા મીડિયા અહેવાલની ભારતીય રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC)એ સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. અહેવાલ મુજબ, રોપવેનો કેબલ અચાનક તૂટી ગયો અને ભક્તોને લઈ જતી ટ્રોલી નીચે પડી ગઈ હતી.
કમિશનને જાણવા મળ્યું છે કે સમાચાર અહેવાલની માહિતી જો સાચી હોય, તો તે પીડિતોના માનવાધિકાર ઉલ્લંઘનના ગંભીર મુદ્દાઓ ઊભા કરે છે. તેથી, કમિશને છત્તીસગઢના મુખ્ય સચિવ અને મહાસમુંદ જિલ્લાના પોલીસ અધિક્ષકને નોટિસ ફટકારી છે, જેમાં બે અઠવાડિયામાં આ બાબતે વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે. આ અહેવાલમાં ઘાયલોના સ્વાસ્થ્યની સ્થિતિ તેમજ મૃતકો અને ઘાયલોના પરિવારોને આપવામાં આવેલા વળતરની વિગતો, જો કોઈ હોય તો સામેલ હોવાની અપેક્ષા છે.
22 માર્ચ, 2026ના રોજ પ્રકાશિત થયેલા મીડિયા અહેવાલ મુજબ મહિલાનું ઘટનાસ્થળે જ મૃત્યુ થયું હતું, જ્યારે 16 ઘાયલ લોકોને સ્થાનિક રહેવાસીઓની મદદથી પોલીસે તાત્કાલિક બચાવી લીધા હતા અને બાગબહારાના સામુદાયિક આરોગ્ય કેન્દ્રમાં દાખલ કર્યા હતા. ત્યાંથી આઠ ગંભીર રીતે ઘાયલ લોકોને વધુ સારી સારવાર માટે રાયપુર રીફર કરવામાં આવ્યા હતા.
SM/BS/GP/JT
`

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suomotu cognizance of the reported death of a woman and injuries to 16 others in a ropeway accident in Mahasamund district of Chhattisgarh
Issues notices to Chhattisgarh Chief Secretary and Mahasamund Superintendent of Police, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report to include the status of health of the victims as well as compensation, if any, paid to the NoK of the deceased and to the injured persons
26 MAR 2026 11:25AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suomotu cognizance of a media report that a woman died and sixteen others were injured in a ropeway accident while returning from the Khallari Mata Temple in the Mahasamund district of Chhattisgarh on 22nd March 2026. Reportedly, the rope wire suddenly broke and the trolley carrying the devotees fell down.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights of the victims. Therefore, it has issued notices to the Chief Secretary, Chhattisgarh and Superintendent of Police, Mahasamund district, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the status of health of the injured as well as compensation, if any, paid to the next of kin of the deceased and to the injured.
According to the media report, carried on 22nd March 2026, the woman died on the spot and the sixteen injured people were immediately rescued with the assistance of locals by the police and admitted to the Community Health Centre at Bagbahara. From here, eight critically injured persons were referred to Raipur for better treatment.