વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
CTIL, IIFTએ ઇન્ટરનેશનલ ઇકોનોમિક લો મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધાને ટેકો આપ્યો
પ્રાદેશિક મૂટ કોર્ટ રાઉન્ડમાં WTO કાયદા અને સમકાલીન વેપાર મુદ્દાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું
25 MAR 2026 2:37PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફોરેન ટ્રેડના સેન્ટર ફોર ટ્રેડ એન્ડ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ લો (CTIL) એ પ્લેટિનમ સ્પોન્સર તરીકે રિસર્ચ એન્ડ એડવાઇઝરી સેન્ટર ઓન ઇન્ટરનેશનલ ઇકોનોમિક લો (RACIEL), નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, જોધપુર દ્વારા આયોજિત જોન એચ. જેક્સન મૂટ કોર્ટ કોમ્પિટિશન (પશ્ચિમ અને દક્ષિણ એશિયા પ્રાદેશિક રાઉન્ડ) ની 24મી આવૃત્તિને ટેકો આપ્યો.
ચાર દિવસીય પ્રાદેશિક રાઉન્ડમાં ભારત અને વિદેશની અગ્રણી યુનિવર્સિટીઓના કાયદાના વિદ્યાર્થીઓ આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યાપાર કાયદાના જટિલ મુદ્દાઓ પર વિચાર-વિમર્શ કરવા માટે એકઠા થયા હતા. આ સ્પર્ધાએ કાયદાના વિદ્યાર્થીઓ માટે આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યાપાર કાયદા અને WTO વિવાદ નિવારણ પ્રક્રિયાઓ વિશેના તેમના જ્ઞાનને વધારવા, તેમની કાનૂની કુશળતા વિકસાવવા અને સમકાલીન વ્યાપાર કાયદાના મુદ્દાઓ પર અર્થપૂર્ણ જોડાણની ક્ષમતા વધારવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપી હતી.
CTILના સંશોધન સ્ટાફે આંતરરાષ્ટ્રીય આર્થિક કાયદાના ક્ષેત્રમાં શૈક્ષણિક અને પ્રેક્ટિસના અન્ય પ્રતિષ્ઠિત નિષ્ણાતોની સાથે પ્રારંભિક રાઉન્ડ, સેમી-ફાઇનલ રાઉન્ડ અને ફાઇનલ રાઉન્ડ માટે જજ તરીકે સેવા આપીને સ્પર્ધામાં સક્રિયપણે યોગદાન આપ્યું હતું. નોંધનીય છે કે, મૂલ્યાંકન પ્રક્રિયા કાનૂની ચકાસણીના ઉચ્ચ ધોરણને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને વ્યવહારુ સૂઝ પર ભાર મૂકે છે.
તેના જોડાણના ભાગ રૂપે, CTILએ સ્પોન્સર્સ ફેર (Sponsors’ Fair) માં પણ ભાગ લીધો હતો, જ્યાં તેણે આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર અને રોકાણ કાયદાના ક્ષેત્રમાં તેના કાર્યને પ્રકાશિત કરતી એક પ્રસ્તુતિ આપી હતી, જેમાં તેની સંશોધન પહેલ, ક્ષમતા-નિર્માણ કાર્યક્રમો અને નીતિ પ્રવચનમાં યોગદાનનો સમાવેશ થાય છે.
ઉદ્ઘાટનના પ્રારંભિક સત્રની શરૂઆત સ્પર્ધાથી થઈ હતી, જેણે સહભાગીઓ, ન્યાયાધીશો અને આયોજકો વચ્ચે શૈક્ષણિક વિચાર-વિમર્શ અને વ્યવસાયિક આદાનપ્રદાન માટે વાતાવરણ પૂરું પાડ્યું હતું. ઇવેન્ટ દરમિયાન, સહભાગીઓ મૌખિક દલીલોના મલ્ટીપલ રાઉન્ડ, નેટવર્કિંગ સત્રો અને ચર્ચાઓમાં જોડાયા હતા, જે ફાઇનલ રાઉન્ડ અને સમાપન સમારોહમાં પરિણમ્યા હતા.
આ સ્પર્ધાએ આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર કાયદાની સમજ વધારવા માટે શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને પોલિસી થિંક ટેન્ક વચ્ચેના સહયોગી પ્રયાસોના મહત્વને પુનઃપુષ્ટ કર્યું છે. આવી પહેલો સાથે CTILનું સતત જોડાણ કાનૂની ક્ષમતાને મજબૂત કરવા તેમજ આંતરરાષ્ટ્રીય આર્થિક કાયદામાં ચર્ચાઓને આગળ વધારવા પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.

Ministry of Commerce & Industry
CTIL, IIFT Extends Support to International Economic Law Moot Court Competition
Regional Moot Court Rounds Focus on WTO Law and Contemporary Trade Issues
25 MAR 2026 2:37PM by PIB Delhi
The Centre for Trade and Investment Law (CTIL), Indian Institute of Foreign Trade, supported the 24th Edition of the John H. Jackson Moot Court Competition (West and South Asia Regional Round), as a Platinum Sponsor, organised by the Research & Advisory Centre for International Economic Law (RACIEL), National Law University, Jodhpur.
The four-day regional rounds brought together law students from leading universities in India and abroad to deliberate on complex issues in international trade law. The competition served as a platform for law students to enhance their knowledge of international trade law and WTO dispute settlement procedures, develop their legal skills, and enhance the capacity for meaningful engagement on contemporary trade law issues.
CTIL research staff actively contributed to the competition by serving as judges for the preliminary rounds, semi-final round, and final round, alongside other distinguished experts from academia and practice in the field of international economic law. The evaluation process reflected a high standard of legal scrutiny and emphasized on practical insight.
As part of its engagement, CTIL also participated in the Sponsors’ Fair, where it made a presentation highlighting its work in the domain of international trade and investment law, including its research initiatives, capacity-building programmes, and contributions to policy discourse.
The inaugural session marked the commencement of the competition, setting the tone for academic deliberation and professional exchange among participants, judges, and organisers. Over the course of the event, participants engaged in multiple rounds of oral arguments, networking sessions, and discussions, culminating in the final round and closing ceremony.
The competition reaffirmed the importance of collaborative efforts between academic institutions and policy think tanks to enhance the understanding of international trade law. CTIL’s continued association with such initiatives reflects its commitment to strengthening legal capacity and advancing discourse in international economic law.