યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
દિલ્હીમાં કેમ્પસમાં ‘વિકસિત ભારત યુવા કનેક્ટ’માં મજબૂત ભાગીદારી જોવા મળી
આપણા યુવાનોની ઊર્જા અને વિચારો વિકસિત ભારતની ચાવી છે - ડૉ. પલ્લવી જૈન ગોવિલ
24 MAR 2026 5:49PM by PIB Ahmedabad
દિલ્હી યુવા કનેક્ટના બીજા તબક્કાની ગતિ જાળવી રાખતા, 24 માર્ચ 2026 ના રોજ મુખ્ય સંસ્થાઓના 850 થી વધુ વિદ્યાર્થીઓએ વિકસિત ભારત યુવા કનેક્ટ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો, જે રાષ્ટ્ર નિર્માણ અને વિકસિત ભારત@2047 ના વિઝન પર અર્થપૂર્ણ સંવાદમાં જોડાયા હતા.
આજની આઉટરીચ દિલ્હી ટેકનોલોજીકલ યુનિવર્સિટી (DTU), ઇન્દિરા ગાંધી દિલ્હી ટેકનિકલ યુનિવર્સિટી ફોર વુમન (IGDTUW), અને ગીતારત્ન ઇન્ટરનેશનલ બિઝનેસ સ્કૂલ, રોહિણી સહિત ત્રણ અગ્રણી સંસ્થાઓમાં હાથ ધરવામાં આવી હતી - જેમાં યુથ આઇકોન્સ ઓમ તિવારી, શુભાંગી ક્ષિતિજા અને રણવીર સિંહ સોલંકી દ્વારા અનુક્રમે સત્રોનું નેતૃત્વ કરવામાં આવ્યું હતું, જે સહભાગી વિદ્યાર્થીઓ સાથે આકર્ષક વાર્તાલાપ અને યુવા સંવાદ ની સુવિધા પૂરી પાડે છે.
IGDTUW ખાતેના સત્રમાં યુવા બાબતોના વિભાગ, યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયના સચિવ ડૉ. પલ્લવી જૈન ગોવિલ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા અને વિદ્યાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી, અને તેમને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં સક્રિય ભાગીદારી માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
વિદ્યાર્થીઓને સંબોધતા, ડૉ. પલ્લવી જૈન ગોવિલે ભારતનું ભવિષ્ય ઘડવામાં યુવતીઓની શક્તિ પર ભાર મૂક્યો અને રાષ્ટ્રીય પહેલોમાં સક્રિય ભાગીદારી માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેણીએ MY Bharat અને વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ (VBYLD) જેવા પ્લેટફોર્મની ભૂમિકા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો જે યુવાનોને વિચારોનું યોગદાન આપવા અને અર્થપૂર્ણ પરિવર્તન લાવવા માટે સક્ષમ બનાવે છે.
તમામ સંસ્થાઓમાં, સત્રોમાં આકર્ષક પ્રસ્તુતિઓ અને યુવા સંવાદ વાર્તાલાપ રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા, જ્યાં વિદ્યાર્થીઓએ ભારતના વિકાસની ગાથામાં યોગદાન આપવા અંગેના તેમના વિચારો, આકાંક્ષાઓ અને પરિપ્રેક્ષ્યો શેર કર્યા હતા.
જોડાણો સાથે, દિલ્હી યુવા કનેક્ટના બીજા તબક્કામાં અત્યાર સુધીમાં 33 સત્રો પૂર્ણ થયા છે, જેમાં 7,300 થી વધુ યુવાનોની સંચિત ભાગીદારી છે, જે પહેલ હેઠળ યુવા જોડાણની વધતી જતી ગતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
વિદ્યાર્થીઓ અને યુવાન નાગરિકોને MY Bharat પોર્ટલ (https://mybharat.gov.in) પર નોંધણી કરવા અને યુવા-આધારિત પહેલ, સ્વયંસેવક તકો અને રાષ્ટ્ર નિર્માણ કાર્યક્રમોમાં સક્રિયપણે ભાગ લેવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે. યુવા જોડાણ માટે વન-સ્ટોપ સોલ્યુશન પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપતા, MY Bharat યુવાનોને વિકસિત ભારત@2047 ના વિઝન તરફ અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવાની તકો સાથે જોડવાનું જાળવી રાખે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Viksit Bharat Yuva Connect Sees Strong Participation in Delhi Across Campuses
The Energy And Ideas Of Our Youth Are Key To Viksit Bharat - Says Dr. Pallavi Jain Govil
24 MAR 2026 5:49PM by PIB Delhi
Continuing the momentum of Phase 2 of Delhi Yuva Connect, over 850 students across key institutions participated in the Viksit Bharat Yuva Connect Programme on 24th March 2026, engaging in meaningful dialogue on nation-building and the vision of Viksit Bharat@2047.
The outreach today was conducted across three prominent institutions including Delhi Technological University (DTU), Indira Gandhi Delhi Technical University for Women (IGDTUW), and Gitarattan International Business School, Rohini - with sessions led by Youth Icons Om Tiwari, Shubhangi Kshitiza, and Ranveer Singh Solanki, respectively, facilitating engaging interactions and Yuva Samvad with participating students.
The session at IGDTUW was graced by Dr. Pallavi Jain Govil, Secretary, Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports, who attended as the Chief Guest and interacted with students, encouraging their active participation in nation-building.
Addressing the students, Dr. Pallavi Jain Govil highlighted the power of young women in shaping India’s future and encouraged active participation in national initiatives. She also emphasized the role of platforms like MY Bharat and Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD) in enabling youth to contribute ideas and drive meaningful change.
Across institutions, the sessions featured engaging presentations and Yuva Samvad interactions, where students shared their ideas, aspirations, and perspectives on contributing to India’s growth story.
With these engagements, Phase 2 of Delhi Yuva Connect has reached 33 sessions so far, with a cumulative participation of over 7,300 youth, reflecting the growing momentum of youth engagement under the initiative.
Students and young citizens are encouraged to register on the MY Bharat portal (https://mybharat.gov.in) and actively participate in youth-led initiatives, volunteering opportunities, and nation-building programs. Serving as a one-stop solution platform for youth engagement, MY Bharat continues to connect young people with opportunities to contribute meaningfully towards the vision of Viksit Bharat@2047.