ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
खुल्या बाजारात विक्री योजनेअंतर्गत (देशांतर्गत) ई-लिलावाद्वारे तांदूळ विक्रीसाठी निविदा पाठविण्याचे एफसीआयचे आवाहन
23 MAR 2026 4:12PM by PIB Mumbai
मुंबई, 23 मार्च 2026
भारतीय अन्न महामंडळाच्या (एफसीआय), महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाने, समर्पित वाहतूक व्यवस्थेअंतर्गत खुल्या बाजार विक्री योजनेअंतर्गत (देशांतर्गत) [ओएमएसएस(डी)] तांदळाच्या साठ्याची ई-लिलावात विक्री करण्यासाठी प्रस्ताव मागवले आहेत.
घाऊक प्रमाणात खरेदी करण्यास इच्छुक असलेले ग्राहक आणि व्यापाऱ्यांना एफसीआयचे अधिकृत ई-लिलाव सेवा पुरवठादार, एमजंक्शन सर्व्हिसेस लिमिटेडकडे https://www.valuejunction.in/fci/ या संकेतस्थळावर आपली नावनोंदणी करून ई-लिलाव प्रक्रियेत सहभागी होता येईल.
25 मार्च 2026 आणि 26 मार्च 2026 रोजी होणाऱ्या आगामी ई-लिलावांसाठी, महाराष्ट्र विभागातून एकूण 50000 मेट्रिक टन तांदूळ विक्रीसाठी उपलब्ध करून देण्यात येत आहे. याव्यतिरिक्त, समर्पित वाहतूक योजनेअंतर्गत 10% तुकडा (अख्खा दाणा नसलेला) तांदळासह 40000 मेट्रिक टन नॉन-एफआरके कस्टम मिल्ड राईस (सीएमआर) उपलब्ध करून दिला जात आहे. यातील पंजाबमधील 10000 मेट्रिक टन तर आंध्र प्रदेशमधील 30000 मेट्रिक टन तांदळाचा समावेश आहे.
नोंदणी केलेल्या बोलीदारांना ई-लिलावात किमान 2650 मेट्रिक टन तांदळासाठी बोली लावता येईल. निवड झालेल्या बोलीदारांनी मालाची वाहतूक आणि वितरणाच्या पुढील व्यवस्थेसाठी, माल अंतिमतः कुठल्या ठिकाणी पाठवला जाईल याची माहिती महाव्यवस्थापकांना (प्रादेशिक) कळवणे आवश्यक असेल.
खुल्या बाजारात अन्नधान्याचा पुरवठा वाढवून वाढत्या किमती नियंत्रणात आणण्यास मदत करणे हा खुल्या बाजारातील विक्री योजनेचा (देशांतर्गत) उद्देश आहे.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
FCI Invites Bids for Sale of Rice under Open Market Sale Scheme (Domestic) through E-Auction
23 MAR 2026 3:09PM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 March 2026
Food Corporation of India (FCI), Regional Office Maharashtra, has invited proposals for the sale of rice stocks through e-auction under the Open Market Sale Scheme (Domestic) [OMSS(D)] under a dedicated movement arrangement.
Interested bulk consumers and traders may participate in the e-auction process by registering themselves with FCI’s authorized e-auction service provider, Mjunction Services Limited at: https://www.valuejunction.in/fci/.
For the upcoming e-auctions scheduled on March 25, 2026 and March 26, 2026 a total quantity of 50000 metric tonnes of rice from Maharashtra region is being offered. Additionally, 40000 metric tonnes of non FRK Custom Milled Rice (CMR) including 10% broken rice is being made available under the dedicated movement scheme. This includes 10000 metric tonnes from Punjab and 30000 metric tonnes from Andhra Pradesh.
A registered bidder may place bids for a minimum quantity of 2650 metric tonnes in the e-auction. Successful bidders will be required to inform the destination point to the General Manager (Region) for further movement and delivery arrangements.
The Open Market Sale Scheme (Domestic) is aimed at augmenting the supply of food grains in the open market and helping in moderating the rising prices.