ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025పై ఆదాయపు పన్ను శాఖ నిర్వహించే దేశవ్యాప్త అవగాహనా కార్యక్రమం ప్రారంభ్-2026ను ప్రారంభించిన కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
వినియోగదారులకు సులభతరమైన ఆదాయపు పన్ను వెబ్‌సైట్‌ 2.0ను
ఆవిష్కరించిన కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి
సానుభూతి, సాంకేతికత, విశ్వసనీయత ప్రాతిపదికన సాగే పన్ను పరిపాలనకు పిలుపునిచ్చిన ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి సీతారామన్..
కొత్త పన్ను చట్టంలో స్థిరత్వం, సౌలభ్యం ఉండాలని, కొన్ని మార్పులు అవసరమని వ్యాఖ్య
ప్రారంభ్-2026 అవగాహనా కార్యక్రమంలో సామర్థ్య పెంపుదల, దేశవ్యాప్త కార్యశాలల ప్రాధాన్యతను వివరించిన రెవెన్యూ కార్యదర్శి
నాగరిక్ దేవో భవ స్ఫూర్తితో పౌర కేంద్రీకృత సేవలందించాలన్న సీబీడీటీ ఛైర్మన్
విస్తృత ప్రచారం, అవగాహనకు ఇంగ్లీష్, హిందీతో పాటు 10 ప్రాంతీయ భాషల్లో
వివరణాత్మక సమాచారంతో కరపత్రాల విడుదల
పన్ను చెల్లింపుదారుల అవగాహనకు వీడియోలు, కరపత్రాలు, మైగవ్‌తో మమేకమయ్యే కార్యక్రమాలతో కూడిన మార్గదర్శకాలను విడుదల చేసిన సీబీడీటీ
కొత్త చట్టం, నిబంధనలు, ఫారాలకు సంబంధించి పన్ను చెల్లింపుదారులకు
సాయం చేసేందుకు ఏఐ ఆధారిత చాట్‌బాట్‌ కర్ సాథీ ప్రారంభం
దేశవ్యాప్తంగా పన్ను చెల్లింపుదారులకు సేవలందించేందుకు బహుభాషా సమాచార వ్యవస్థ,
డిజిటల్ సాధనాలు, ఆదాయపు పన్ను సేవా కేంద్రాలు
ఏప్రిల్ 1, 2026 నుంచి అమల్లోకి రానున్న నూతన ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025
20 MAR 2026 9:21PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025పై ఆదాయపు పన్ను శాఖ చేపట్టిన దేశవ్యాప్త అవగాహనా కార్యక్రమం ప్రారంభ్-2026ను ఇవాళ న్యూఢిల్లీలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ప్రారంభించారు. ఏప్రిల్ 1, 2026 నుంచి అమల్లోకి రానున్న నూతన చట్టంలోని కీలక అంశాలపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రింట్, రేడియో, టెలివిజన్, అవుట్డోర్, డిజిటల్, సోషల్ మీడియా వంటి పలు మాధ్యమాలకు అనుగుణంగా ఈ వినూత్న కార్యక్రమాన్ని రూపొందించారు.
ఈ ప్రచారంలో భాగంగా సృజనాత్మక ప్రచార కార్యక్రమాలు, పన్ను చెల్లింపుదారులకు మార్గదర్శకాలను, శిక్షణ వీడియోలు, కరపత్రాల వంటి సహాయక సామాగ్రిని రూపొందించారు. వీటితో పాటు డిజిటల్, ప్రత్యక్ష వేదికల ద్వారా ప్రజలతో మమేకమవటమే కాక.. మైగవ్ క్విజ్ కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తున్నారు.
ఆదాయపు పన్ను శాఖ చేపడుతున్న డిజిటల్ పరివర్తనలో భాగంగా ఆదాయపు పన్ను వెబ్‌సైట్‌ 2.0ను కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి ప్రారంభించారు. పన్ను చెల్లింపుదారులకు సులభతరమైన వినియోగం, మెరుగైన పద్ధతిని చూపటం, వేగంగా సేవలను అందించాలన్న లక్ష్యంతో ఈ అధునాతన వెబ్‌సైట్‌ను రూపొందించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ రెవెన్యూ విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్ శ్రీవాస్తవ, కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు (సీబీడీటీ) ఛైర్మన్ శ్రీ రవి అగర్వాల్, కేంద్ర పరోక్ష పన్నుల బోర్డు, కస్టమ్స్ (సీబీఐసీ) ఛైర్మన్ శ్రీ వివేక్ చతుర్వేది పాల్గొన్నారు. వీరితో పాటు సీబీడీటీ, సీబీఐసీ బోర్డు సభ్యులు, ఆయా విభాగాలకు చెందిన ఉన్నతాధికారులు, సిబ్బంది పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమం సందర్భంగా శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రసంగిస్తూ.. పార్లమెంటులో ఆదాయపు పన్ను చట్టం-1961 ఆమోదం పొందిన తీరుని గుర్తు చేశారు. ఆ ఏడాదిలో రెవెన్యూ విభాగంలోని అధికారుల అసాధారణ కృషిని కొనియాడారు.
ఆదాయపు పన్ను విధానాన్ని సరళీకరించటంపై సీబీడీటీ ప్రత్యేక దృష్టి సారించిందని.. ప్రారంభ్ వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా పన్ను చెల్లింపుదారుల సేవలకు ప్రాధాన్యతనిస్తున్నట్లు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి తెలిపారు. స్వతంత్ర భారతదేశ చరిత్రలో తొలిసారిగా ప్రత్యక్ష, పరోక్ష పన్ను వ్యవస్థలను ఏకకాలంలో ప్రక్షాళన చేయటం.. పౌర-కేంద్రీకృత, ప్రజలకు చేరువయ్యే పాలనా తీరులోని మార్పులకు నిదర్శనమని పేర్కొన్నారు. ఎన్నో ప్రయత్నాలు, విస్తృత సంప్రదింపుల అనంతరం రూపొందించిన ఈ నూతన చట్టం.. పాత నిబంధనలను మరింత స్పష్టంగా పునర్నిర్మించిందని శ్రీమతి సీతారామన్ చెప్పారు. వివాదాలను తగ్గించటం, నిబంధనలను పాటించేలా చేయటం, గందరగోళం, ఎగవేత ధోరణి నుంచి అంగీకారం, విశ్వసనీయత దిశగా ప్రజలను మళ్లించటం ఈ నూతన చట్టం ముఖ్య ఉద్దేశమని వివరించారు.
చట్టం ఎంత ముఖ్యమో, దాన్ని సమర్థవంతంగా అమలు చేయటం కూడా అంతే ముఖ్యమని కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి స్పష్టం చేశారు. పన్ను చెల్లింపుదారుల దృష్టిలో పన్ను వసూలు చేసే అధికారులు, ప్రభుత్వానికి ప్రతినిధులుగా ఉంటారని.. అందువల్ల వారు సానుభూతి, నమ్మకమైన దృక్పథాన్ని అలవర్చుకోవాలని ఆమె సూచించారు. సాంకేతికతను వినియోగించుకోవటం ద్వారా అధికారుల ప్రత్యక్ష జోక్యాన్ని తగ్గించాలని, మానవీయ కోణంలో వ్యవహరించాలని పేర్కొన్నారు.
పలు భాషల ద్వారా ప్రజలకు ఆదాయపు పన్ను శాఖ చేరువవటం, డిజిటల్ వేదికలను సమర్థవంతంగా వినియోగిస్తూ సరళమైన భాషలో సమాచారాన్ని అందించటాన్ని శ్రీమతి సీతారామన్ అభినందించారు. నిపుణులతో యువత మరింతగా మమేకం కావాల్సిన అవసరాన్ని ఆమె స్పష్టం చేశారు. ఏఐ ఆధారిత పరిష్కారాలకు వివిధ సంస్థలతో కలిసి పనిచేయాలని సూచించారు.
న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ఏఐ సదస్సులో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రతిపాదించిన మానవ్ (ఎం.ఏ.ఎన్.ఏ.వీ.) దార్శనికతను ప్రస్తావిస్తూ.. ఈ పథకం ద్వారా డిజిటల్ యుగంలో సాంకేతికతను మానవ కేంద్రీకృతంగా తీర్చిదిద్దటమే లక్ష్యమని పేర్కొన్నారు.
ఎం: నైతిక, ధర్మబద్ధమైన వ్యవస్థలు
ఏ: జవాబుదారీతనంతో కూడిన పాలన
ఎన్: జాతీయ సార్వభౌమాధికారం
ఏ: అందరికీ అందుబాటులో ఉండే, సమ్మిళిత ఏఐ
వీ: చెల్లుబాటయ్యే, చట్టబద్ధమైన వ్యవస్థలు
ప్రధానమంత్రి దార్శనికతను ప్రస్తావిస్తూ.. ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025 తప్పనిసరిగా నైతిక, ధర్మబద్ధమైన విలువలతో ఉండాలని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ స్పష్టం చేశారు.
గతంలోలాగ చట్టాలకు మితిమీరిన సవరణలు చేసే ధోరణి పునరావృతం కాకూడదని హెచ్చరిస్తూ కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి ప్రసంగాన్ని ముగించారు. నూతన చట్టం స్థిరంగా, సరళంగా, సులభంగా అర్థమయ్యేలా ఉంటుందని.. సాంకేతికతను మానవీయ కోణంలో వినియోగించుకుంటూ, పన్ను చెల్లింపుదారులు నిబంధనలను పాటించటమే సహజమైన ఎంపికగా భావించే వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేయటమే అంతిమ లక్ష్యమని తెలిపారు. ఈ వ్యవస్థ సులభతరంగా, స్పష్టంగా, విశ్వసనీయంగా ఉండాలని పేర్కొన్నారు.
రెవెన్యూ కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్ శ్రీవాస్తవ మాట్లాడుతూ.. ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025 కేవలం ఒక చట్టం మాత్రమే కాదని.. పన్ను వ్యవస్థను మరింత సరళంగా, స్పష్టంగా, వినియోగదారులకు అనుకూలంగా మార్చే దిశగా కీలక ముందడుగని తెలిపారు. నిబంధనలు, ఫారాలను సరళీకరించటమే కాక, క్షేత్రస్థాయి అమలు ప్రాముఖ్యతను గుర్తిస్తూ.. దేశవ్యాప్తంగా పన్ను చెల్లింపుదారులకు మెరుగైన సేవలందించేలా విస్తృతమైన శిక్షణ కల్పించటంపై ఆదాయపు పన్ను శాఖ దృష్టి సారించిందని ఆయన వివరించారు.
ప్రజలకు సులభంగా సమాచారాన్ని చేరవేసేందుకు సంబంధిత విభాగం చేస్తున్న విశేష కృషిని శ్రీ శ్రీవాస్తవ ప్రస్తావించారు. ఎఫ్ఏక్యూలు, కరపత్రాలు, మార్గదర్శక సూత్రాలు, ప్రాంతీయ భాషా వనరుల ద్వారా సమాచార లభ్యతను పెంచుతున్నామని ఆయన తెలిపారు. మారుతున్న కాలానికనుగుణంగా సమాచార ప్రసార వ్యూహాలు అభివృద్ధి చెందినట్లు చెప్పారు. పన్ను చెల్లింపుదారులకు అర్థమయ్యే రీతిలో డిజిటల్ వేదికల ద్వారా చిన్న చిన్న వీడియోలను ఉపయోగిస్తూ, నేరుగా అనుసంధానమవుతున్నట్లు ఆయన వివరించారు.
విద్యాపరమైన అంశాల ద్వారా చిన్న వయసు నుంచే విద్యార్థులకు అవగాహన కల్పించటం ముఖ్యమని శ్రీ శ్రీవాస్తవ స్పష్టం చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా 300లకుపైగా కార్యశాలతో నిర్వహించే ఈ అవగాహనా కార్యక్రమం.. కేవలం సమాచారాన్ని అందించటమే కాక, భాగస్వాముల నుంచి అభిప్రాయాలను కూడా సేకరిస్తుందని తెలిపారు. ఈ సంస్కరణ కేవలం ఒక వైపు నుంచి జరిగే సమాచార మార్పిడి మాత్రమే కాదని.. నిరంతరం కొనసాగే ప్రక్రియ అని స్పష్టం చేశారు.
ఈ విస్తృత స్థాయి ప్రచార కార్యక్రమ ప్రాముఖ్యతను ప్రస్తావిస్తూ, ప్రారంభ్-2026 కేవలం ఒక ప్రారంభోత్సవం మాత్రమే కాదు.. మరింత పారదర్శకమైన, వేగంగా స్పందించే, సరళీకృత పన్ను వ్యవస్థకు నాంది అని శ్రీ శ్రీవాస్తవ తెలిపారు.
స్వాగత ప్రసంగం సందర్భంగా సీబీడీటీ ఛైర్మన్ శ్రీ రవి అగర్వాల్ మాట్లాడుతూ.. ప్రారంభ్ (వికసిత్ భారత్ మిషన్ కోసం విధాన సంస్కరణలు, బాధ్యతాయుతమైన చర్యలు) నాగరిక్ దేవోభవ స్ఫూర్తితో రూపొందించినట్లు చెప్పారు. భారత పన్ను పరిపాలనా ప్రయాణంలో ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025 కీలక ఘట్టమని.. దీన్ని సులభంగా, పన్ను చెల్లింపుదారులకు అనుకూలమైన పద్ధతిలో అమలు చేయాలని స్పష్టం చేశారు.
దేశవ్యాప్త ప్రచారం, సదుపాయాల కల్పనే లక్ష్యంగా ప్రారంభ్‌ను రూపొందించినట్లు శ్రీ అగర్వాల్ తెలిపారు. బహు భాషల్లో ప్రచారాలు, విద్యా సంబంధిత కంటెంట్, డిజిటల్ సాధనాలు, తరచూ అడిగే ప్రశ్నలు, నిబంధనల అమలును సులభతరం చేసే మార్గదర్శక సూచికల ద్వారా స్పష్టమైన, అందుబాటులో ఉండే, భరోసానిచ్చే సమాచారాన్ని అందించటమే దీని ఉద్దేశమని వెల్లడించారు.
నూతన చట్టం, నిబంధనలు, ఫారాలు, ఇతర సందేహాల కోసం పన్ను చెల్లింపుదారులకు సమాచారాన్ని అందించేందుకు కర్ సాథీ ఏఐ ఆధారిత చాట్‌బాట్‌ను ఆయన ప్రారంభించారు. ఆదాయపు పన్ను సేవా కేంద్రాల ద్వారా కూడా సహాయం అందుతుందని ఆయన స్పష్టం చేశారు. పౌర-కేంద్రీకృత, సాంకేతిక ఆధారిత, సానుభూతితో కూడిన పన్ను పరిపాలన పట్ల ఆదాయపు పన్ను శాఖకున్న నిబద్ధతకు ఇది నిదర్శనమని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ప్రారంభ్ కార్యక్రమంలో భాగంగా రూపొందించిన అంశాలు.. కరపత్రాలు, తరచూ అడిగే ప్రశనలు, మైగవ్ క్విజ్ వంటివి అందుబాటులోకి తీసుకువచ్చినట్లు సీబీడీటీ సభ్యులు శ్రీ సంజయ్ బహదూర్ వివరించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా భాగస్వాములతో నిర్వహించిన నేపథ్య చర్చలపై సీబీడీటీ (శాసనసభ) సభ్యుడు శ్రీ ప్రసేన్‌జిత్ సింగ్ ఒక నివేదికను సమర్పించారు. అనంతరం ఆ చర్చల్లో పాల్గొన్న పలువురు భాగస్వాముల అభిప్రాయాలను వెల్లడించారు.
సీబీడీటీ సభ్యురాలు (పన్ను చెల్లింపుదారుల సేవలు, ఆదాయం) శ్రీమతి జి. అపర్ణ రావుకి కృతజ్ఞతలు చెబుతూ కార్యక్రమాన్ని ముగించారు.
ఆదాయపు పన్ను చట్టం-2025ను సమర్థవంతంగా అమలు చేయటానికి సన్నద్ధమవుతున్న తరుణంలో.. ఆధునికీకరణ, వాటాదారుల భాగస్వామ్యం, పౌర కేంద్రీకృత పాలన పట్ల ఆదాయపు పన్ను శాఖకున్న నిబద్ధతను ప్రారంభ్-2026 సూచిస్తుంది.

Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman launches ‘PRARAMBH 2026’ — Income Tax Department’s nationwide awareness campaign on Income Tax Act, 2025
The Union Finance Minister also unveils a new user-friendly Income Tax Website 2.0
FM Smt. Sitharaman calls for empathetic, technology-driven and trust-based tax administration, and stresses on need for stability, simplicity and minimal amendments in New Tax Law
Revenue Secretary highlights capacity building and nationwide workshops under PRARAMBH 2026 outreach
CBDT Chairman emphasises citizen-centric approach guided by ‘Nagrik Devo Bhava’
Brochures containing detailed information were also launched in 10 regional languages beside English and Hindi for wider outreach and awareness
CBDT also rolls out taxpayer guidance material including videos, brochures and MyGov engagement initiatives
AI-enabled chatbot ‘Kar Saathi’ launched to assist taxpayers on New Act, Rules and Forms
Multilingual Communication, Digital Tools and Aaykar Seva Kendras to Support Taxpayers Nationwide
New Income Tax Act, 2025 to Come into Effect from 1st April 2026
20 MAR 2026 9:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman launched ‘PRARAMBH 2026’ — Income Tax Department’s nationwide awareness campaign on Income Tax Act, 2025, in New Delhi, today. This multimedia initiative, spanning print, radio, television, outdoor, digital and social media, has been designed to build awareness about the key features of the new Act, which is set to come into effect from 01.04.2026.
The campaign includes creative communication initiatives, taxpayer guidance material such as guidance notes, tutorial videos and brochures, and extensive public engagement through digital and on-ground platforms, including the MyGov Quiz initiative.
The Union Finance Minister also inaugurated the Income Tax Website 2.0 as part of the Department’s ongoing digital transformation efforts. The upgraded platform is designed to offer improved usability, simpler navigation, and more efficient service delivery for taxpayers.
Also present on the occasion were Shri Arvind Shrivastava, Secretary, Department of Revenue, Ministry of Finance; Shri Ravi Agrawal, Chairman, Central Board of Direct Taxes (CBDT), Shri Vivek Chaturvedi, Chairman, Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC); Members of CBDT and CBIC Boards, and other officers and officials of the Department.
In her keynote address, Smt. Sitharaman traced the journey of the passing of the Income Tax Act, 1961 in Parliament, highlighting the extraordinary efforts of officers across the Department of Revenue during the year.
The Union Finance Minister noted that CBDT’s initiatives, including those under “PRARAMBH,” focus on simplifying income tax, with a strong emphasis on taxpayer service. In a first for independent India, both direct and indirect tax systems are being overhauled simultaneously, reflecting a shift toward a more citizen-centric and outreach-oriented administration. Smt. Sitharaman highlighted that the new Act, developed through extensive effort and broad consultation, recasts provisions with greater clarity and aims to reduce disputes, improve compliance, and shift behaviour from confusion and avoidance to acceptance and trust.
Stressing on the effective implementation of the Act as that is important as the law itself, the Union Finance Minister observed that the tax officers represent the government to taxpayers and must adopt an empathetic, trust-based approach, leveraging technology to reduce human interface while maintaining a humane touch.
Appreciating that the Income Tax Department is undertaking a multi-lingual outreach and communicating in simple language while using digital platforms effectively, Smt. Sitharaman emphasised on the need for engaging with youth and professionals, including collaboration with institutions for AI-driven solutions.
The Union Finance Minister recalled Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision, which he presented during the AI Summit held in New Delhi, to have a human-centric digital era through M.A.N.A.V.:
M: Moral and Ethical Systems
A: Accountable Governance
N: National Sovereignty
A: Accessible and Inclusive AI
V: Valid and Legitimate Systems
Citing the vision of the Prime Minister, Smt. Sitharaman reiterated that Income Tax Act, 2025 must be rooted in moral and ethical systems.
The Union Finance Minister concluded her address by cautioning against repeating past patterns of excessive amendments, and observed that the new law must remain stable, simple, and comprehensible, supported by human-centric use of technology, as the ultimate objective is to create a system where compliance becomes the natural choice, driven by ease, clarity, and trust.
In his address, Revenue Secretary Shri Arvind Shrivastava observed that the Income-tax Act, 2025, represents not merely a new law but a deliberate shift towards a simpler, clearer, and more user-friendly tax system. He noted that alongside aligning Rules and Forms, the Department has focused on extensive capacity-building to ensure officers across the country are well-prepared to support taxpayers, recognising importance of on-ground implementation.
Shri Shrivastava noted the significant efforts being made by the Department to enhance accessibility of information through FAQs, brochures, guidance notes, and regional language resources, and observed that the communication strategies have evolved to be more relatable, leveraging digital platforms through short videos to meet taxpayers in familiar formats.
Shri Shrivastava also emphasised on the importance of fostering early awareness through educational content for students and said that the nationwide outreach campaign, including over 300 workshops, will not only disseminate information but also actively seek stakeholder feedback, reinforcing this reform as an ongoing dialogue rather than a one-way communication.
Noting the scale of this outreach initiative, Shri Shrivastava observed that PRARAMBH 2026 is not just a launch, but the beginning of a more open, responsive, and simplified tax ecosystem.
Earlier in his welcome address, Shri Ravi Agrawal, Chairman, CBDT, stated that PRARAMBH (Policy Reform and Responsible Action for Mission Viksit Bharat) is guided by the spirit of Nagrik Devo Bhava, and highlighted that the Income Tax Act, 2025, marks an important step in India’s tax administration journey and must be implemented in a smooth and taxpayer-friendly manner.
Shri Agrawal explained that PRARAMBH has been conceived as a nationwide outreach and facilitation initiative to ensure clear, accessible and reassuring communication through multilingual campaigns, educational content, digital tools, extensive FAQs and guidance material to ease compliance, and phased system enablement.
He also announced the launch of AI-enabled chatbot Kar Saathi, an easy-to-approach companion for taxpayers seeking information on the new Act, Rules, Forms and related queries, and underlined that support will remain available through Aaykar Seva Kendras as well, reflecting the Department’s commitment to citizen-centric, technology-enabled and empathetic tax administration.
Shri Sanjay Bahadur, Member (IT), CBDT gave an overview of the content rollout during PRARAMBH including brochures, FAQs and MyGov Quiz initiative.
The programme further featured a report by Shri Prasenjit Singh, Member (Legislation), CBDT on thematic sessions conducted with stakeholders. It was followed by feedback of various stakeholders from the thematic sessions.
The event concluded with a vote of thanks by Smt. G Aparna Rao, Member (Taxpayer Services & Revenue), CBDT.
Prarambh 2026 reflects the Income Tax Department’s continued commitment to modernisation, stakeholder engagement, and citizen-centric governance, as it prepares for the effective implementation of the Income Tax Act, 2025.