ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
આધાર સુરક્ષાને વધુ મજબૂત કરવા માટે UIDAIએ બગ બાઉન્ટી પ્રોગ્રામ લોન્ચ કર્યો
આ પહેલમાં ભાગ લેવા માટે 20 અનુભવી સુરક્ષા સંશોધકો અને નૈતિક હેકર્સની પસંદગી કરવામાં આવી
11 MAR 2026 4:16PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઈડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (UIDAI)એ આધાર સિસ્ટમની સુરક્ષાને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેનો પ્રથમ સ્ટ્રક્ચર્ડ બગ બાઉન્ટી પ્રોગ્રામ લોન્ચ કર્યો છે.
આ પ્રોગ્રામ સાયબર સિક્યોરિટી નિષ્ણાતોને UIDAIના કેટલાક મુખ્ય ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સમાં સંભવિત નબળાઈઓ શોધવાની મંજૂરી આપે છે. જો તેઓ સાચી સુરક્ષા ખામીઓ શોધે છે અને જવાબદારીપૂર્વક તેનો રિપોર્ટ કરે છે, તો તેમને સમસ્યાની ગંભીરતાના આધારે પુરસ્કાર પ્રાપ્ત થશે.
આ પહેલમાં ભાગ લેવા માટે 20 અનુભવી સુરક્ષા સંશોધકો અને નૈતિક હેકર્સની પેનલ પસંદ કરવામાં આવી છે. તેઓ UIDAIની ડિજિટલ સંપત્તિઓ જેવી કે UIDAIની સત્તાવાર વેબસાઇટ, માયઆધાર (myAadhaar) પોર્ટલ અને સિક્યોર QR કોડ એપ્લિકેશનની તપાસ કરશે.
સંશોધકો આ સિસ્ટમોમાં રહેલી નબળાઈઓને ક્રિટિકલ, હાઈ, મીડિયમ અને લો રિસ્ક જેવી શ્રેણીઓમાં તપાસશે. શોધાયેલ સમસ્યાની ગંભીરતાના આધારે, તેમને યોગ્ય પુરસ્કારો પ્રાપ્ત થશે.
UIDAI આ પ્રોગ્રામ સાયબર સિક્યોરિટી સોલ્યુશન પ્રદાતા M/s ComOlho IT પ્રાઈવેટ લિમિટેડ સાથેની ભાગીદારીમાં ચલાવી રહ્યું છે.
UIDAI માને છે કે આજના ડિજિટલ વિશ્વમાં માહિતીની સુરક્ષા અત્યંત મહત્વપૂર્ણ છે, અને UIDAI લોકોના હિતને ધ્યાનમાં રાખીને તેની ડિજિટલ સંપત્તિઓમાં સુધારો કરવામાં સતત વ્યસ્ત રહે છે. ઓથોરિટી પહેલેથી જ નિયમિત સુરક્ષા ઓડિટ, નબળાઈ મૂલ્યાંકન (vulnerability assessments), પેનિટ્રેશન ટેસ્ટિંગ અને સતત દેખરેખ સહિત સુરક્ષાના અનેક સ્તરોનો ઉપયોગ કરે છે.
નવો બગ બાઉન્ટી પ્રોગ્રામ કોઈપણ છુપાયેલા જોખમોને ઓળખવામાં મદદ કરવા માટે સ્વતંત્ર નિષ્ણાતોને આમંત્રિત કરીને સુરક્ષાનું બીજું સ્તર ઉમેરે છે. આ નવી પહેલ એ વાતનું બીજું ઉદાહરણ છે કે કેવી રીતે UIDAI તેના પ્લેટફોર્મ્સ રહેવાસીઓ અને હિતધારકો માટે સુરક્ષિત રહે તેની ખાતરી કરવા અને તેને વધુ મજબૂત કરવા માટે સતત પ્રયત્નશીલ રહે છે.
આવા પ્રોગ્રામ્સ વિશ્વભરમાં મુખ્ય ટેકનોલોજી પ્લેટફોર્મ્સ દ્વારા ડિજિટલ સિસ્ટમ્સને સુરક્ષિત અને વધુ ભાવિ માટે તૈયાર (future ready) બનાવવા માટે વ્યાપકપણે ઉપયોગમાં લેવાય છે.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Launches Bug Bounty Programme to Further Strengthen Aadhaar Security
20 Experienced Security Researchers and Ethical Hackers Selected to take part in the Initiative
11 MAR 2026 4:16PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched its first structured Bug Bounty Programme to further strengthen the security of the Aadhaar system.
The programme allows cybersecurity experts to look for possible weaknesses in some of UIDAI’s key digital platforms. If they find genuine security gaps and report them responsibly, they will receive rewards based on the seriousness of the issue.
A panel of 20 experienced security researchers and ethical hackers has been selected to take part in the initiative. They will examine UIDAI digital assets such as UIDAI official website, myAadhaar portal and the Secure QR Code application.
The researchers will check these systems for vulnerabilities that fall into categories such as Critical, High, Medium, and Low risk. Depending on the severity of the issue discovered, they will receive appropriate rewards.
UIDAI is running the program in partnership with M/s ComOlho IT Private Limited, a cybersecurity solution provider.
UIDAI believes information security is critical in today’s digital world, and UIDAI is continuously engaged in improving its digital assets keeping people’s interest in mind. The authority already uses several layers of protection, including regular security audits, vulnerability assessments, penetration testing, and continuous monitoring.
The new Bug Bounty Programme adds another layer of protection by inviting independent experts to help identify any hidden risks. The new initiative is another example of how UIDAI continuously strives to further strengthen and ensure that its platforms remain secure for residents and stakeholders.
Such programs are widely used around the world by major technology platforms to make digital systems safer and more future ready.