पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त शुभेच्छा, भारताच्या प्रगतीमध्ये नारी शक्तीच्या भूमिकेचे केले कौतुक
पंतप्रधानांनी महिला सक्षमीकरणाला सरकारी योजना आणि उपक्रमांचे मुख्य प्राधान्य असल्याचे अधोरेखित केले
पंतप्रधान म्हणाले की, भारताच्या नारी शक्तीची उपलब्धी आणि आकांक्षा विकसित भारताकडे जाणाऱ्या देशाच्या प्रवासाला मार्गदर्शन करत राहतील
08 MAR 2026 10:17AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त देशाला शुभेच्छा दिल्या आणि भारताच्या नारी शक्तीची शक्ती, जिद्द आणि यशाचा गौरव केला.
पंतप्रधानांनी देशभरातील महिलांना शुभेच्छा दिल्या आणि भारताच्या प्रगतीला आकार देण्यात त्यांच्या वाढत्या भूमिकेचा उल्लेख केला. ते म्हणाले की, प्रत्येक क्षेत्रात महिला जिद्द, सर्जनशीलता आणि अतुलनीय उत्साहाने योगदान देत आहेत आणि त्यांची उपलब्धी देशाला प्रेरणा देत असून विकसित भारत घडवण्याचा सामूहिक संकल्प अधिक दृढ करत आहे.
महिलांच्या नेतृत्वाखालील विकासाप्रती सरकारच्या वचनबद्धतेवर भर देताना पंतप्रधानांनी नमूद केले की, महिलांचे सक्षमीकरण हे सरकारच्या अनेक योजना आणि उपक्रमांच्या केंद्रस्थानी आहे. प्रत्येक महिलेला तिची पूर्ण क्षमता ओळखता यावी आणि भारताच्या विकास प्रवासात योगदान देता यावे यासाठी संधी निर्माण करण्यास सरकार वचनबद्ध असल्याचे त्यांनी पुन्हा एकदा सांगितले.
पंतप्रधानांनी पुढे नमूद केले की, भारताच्या नारी शक्तीचे यश हे देशासाठी अभिमानास्पद असून राष्ट्र उभारणीत महिलांनी बजावलेल्या परिवर्तनात्मक भूमिकेची ती एक शक्तिशाली आठवण आहे. ते पुढे म्हणाले की, जसा भारत प्रगती करेल, तशा महिलांच्या आकांक्षा आणि योगदान एका मजबूत आणि समृद्ध राष्ट्राकडे जाणाऱ्या आपल्या सामूहिक प्रवासाला मार्गदर्शन करत राहतील.
मोदी यांनी गेल्या दशकात तळागाळातील महिलांचे जीवन कसे बदलले आहे याची एक झलक देखील सामायिक केली आणि देशभरातील महिला सक्षमीकरणासाठी राबवलेल्या उपक्रमांच्या प्रभावावर प्रकाश टाकला.
सामाजिक संपर्क माध्यम X वरील संदेशांच्या मालिकेत मोदी म्हणाले;
“आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त, मी आपल्या सर्व नारी शक्तींना शुभेच्छा देतो.
प्रत्येक क्षेत्रात, महिला जिद्द, सर्जनशीलता आणि अतुलनीय उत्साहाने भारताच्या प्रगतीला आकार देत आहेत. त्यांची उपलब्धी आपल्या देशाला प्रेरणा देते आणि विकसित भारत घडवण्याचा आपला सामूहिक संकल्प दृढ करते.
महिला सक्षमीकरण हे आपल्या विविध योजना आणि उपक्रमांच्या केंद्रस्थानी आहे. प्रत्येक महिलेला तिची पूर्ण क्षमता ओळखण्यासाठी आणि भारताच्या विकास प्रवासात योगदान देण्यासाठी संधी निर्माण करण्यास आपण वचनबद्ध आहोत.
#NayeBharatKiNariShakti”
“भारताच्या नारी शक्तीची उपलब्धी ही अभिमानाचा स्रोत आणि राष्ट्र उभारणीतील परिवर्तनात्मक भूमिकेची एक शक्तिशाली आठवण आहे. जसजशी भारताची अधिक प्रगती होईल, तसतसे महिलांच्या आकांक्षा आणि योगदान एका मजबूत आणि समृद्ध राष्ट्राकडे जाणाऱ्या आपल्या सामूहिक प्रवासाला मार्गदर्शन करत राहतील.
#NayeBharatKiNariShakti”
“गेल्या दशकात तळागाळातील महिलांचे जीवन कसे बदलले आहे याची एक झलक...
#NayeBharatKiNariShakti”

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on International Women’s Day, lauds the role of Nari Shakti in India’s progress
Prime Minister highlights empowerment of women as a core priority of government schemes and initiatives
Prime Minister says achievements and aspirations of India’s Nari Shakti continue to guide the nation’s journey towards a Viksit Bharat
08 MAR 2026 10:17AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, extended his greetings to the nation on International Women’s Day and paid tribute to the strength, determination and achievements of India’s Nari Shakti.
The Prime Minister greeted women across the country and acknowledged their growing role in shaping India’s progress. He said that across every field, women are contributing with determination, creativity and unmatched zeal, and that their achievements inspire the nation while strengthening the collective resolve to build a Viksit Bharat.
Highlighting the Government’s commitment towards women-led development, the Prime Minister noted that empowerment of women lies at the core of several schemes and initiatives of the Government. He reiterated that the Government remains committed to creating opportunities that enable every woman to realise her full potential and contribute to India’s journey of development.
The Prime Minister further remarked that the achievements of India’s Nari Shakti are a source of pride for the nation and a powerful reminder of the transformative role played by women in nation building. He added that as India progresses further, the aspirations and contributions of women will continue to guide the country’s collective journey towards a strong and prosperous nation.
Shri Modi also shared a glimpse of how the lives of women at the grassroots have been transformed over the past decade, highlighting the impact of initiatives aimed at empowering women across the country.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“On International Women’s Day, I extend my greetings to all our Nari Shakti.
Across every field, women are shaping India’s progress with determination, creativity and unmatched zeal. Their achievements inspire our nation and strengthen our collective resolve to build a Viksit Bharat.
Empowerment of women is at the core of our various schemes and initiatives. We remain committed to creating opportunities that enable every woman to realise her full potential and contribute to India’s journey of development.
#NayeBharatKiNariShakti”
“The achievements of India’s Nari Shakti are a source of pride and a powerful reminder of the transformative role in nation building. As India progresses further, the aspirations and contributions of women will continue to guide our collective journey towards a strong and prosperous nation.
#NayeBharatKiNariShakti”
“A glimpse of how the lives of women have been transformed at the grassroots over the past decade…
#NayeBharatKiNariShakti”