இந்திய போட்டிகள் ஆணையம்
பாக்மனே டெவலப்பர்ஸ் நிறுவனத்தின் சில பங்குகளை பாக்மனே நிறுவனத்தின் முதன்மை அலுவலகம் வாங்க இந்திய வணிகப் போட்டி ஆணையம் ஒப்புதல்
05 MAR 2026 10:45AM by PIB Chennai
பாக்மனே முதன்மை அலுவலகம், பாக்மனே டெவலப்பர்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் மற்றும் பிற நிறுவனங்களின் (நேரடியாக/மறைமுகமாக) சில பங்குகளை வாங்குவது தொடர்பான முன்மொழிவை இந்திய வணிகப் போட்டி ஆணையம் அங்கீகரித்துள்ளது.
முன்மொழியப்பட்ட இணைப்பு பின்வருவனவற்றை உள்ளடக்குகிறது: (i) பாக்மனே டெவலப்பர்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட், அதன் முழு உரிமையாளரான துணை நிறுவனமான பாக்மனே கிரீன் பவர் எல்எல்லி ( BGPL) உட்பட பாக்மனே பிரைம் ஆபிஸ் ஆர்இஐடி நிறுவனத்தால் நேரடியாக கையகப்படுத்துதல்;
(ii) பாக்மனே ரியோ பிரைவேட் லிமிடெட்-ன் ( BRPL ) கையகப்படுத்தல்
(iii) பாக்மனே கேபிடல் டெக் பார்க்கில் உள்ள லக்சரை பாக்மனே கன்ஸ்ட்ரக்ஷன்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்டிலிருந்து கையகப்படுத்தல் ;
(iv) இலக்கு நிறுவனங்களில் தங்கள் பங்குகளை கையகப்படுத்துபவர் ஆர்இஐடி-க்கு மாற்றுவதைக் கருத்தில் கொண்டு, கையகப்படுத்துபவர் ஆர்இஐடி-ன் ஸ்பான்சர் குழு மற்றும் இலக்கு நிறுவனங்களின் சில மூன்றாம் தரப்பு பங்குதாரர்களுக்கு கையகப்படுத்துபவர் ஆர்இஐடி-ன் அலகுகள் வழங்கப்படும்.
கையகப்படுத்தும் ஆர்இஐடி, ஜூலை 15 , 2025 அன்று விதிமுறைகளின் கீழ் ஒரு ரியல் எஸ்டேட் முதலீட்டு அறக்கட்டளையாக செபி-யில் பதிவு செய்யப்பட்டது .
இலக்கு நிறுவனங்கள் வணிக ரீதியான ரியல் எஸ்டேட், விருந்தோம்பல் வணிகம், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி உற்பத்தி போன்ற தொடர்புடைய சேவைகளை மேம்படுத்துதலில் ஈடுபட்டுள்ளன.
ஆணையத்தின் விரிவான உத்தரவு பின்னர் வெளியிடப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2235404&reg=3&lang=1

Competition Commission of India
CCI approves proposed combination inter alia involving acquisition of certain stake by Bagmane Prime Office REIT of Bagmane Developers and others
05 MAR 2026 10:45AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the proposed combination inter alia involving acquisition of certain stake by Bagmane Prime Office REIT of Bagmane Developers Private Limited and others (directly/ indirectly).
The Proposed Combination envisages: (i) direct acquisition of Bagmane Developers Private Limited (BDPL) [including its wholly owned subsidiary, Bagmane Green Power LLP (BGPL)] by Bagmane Prime Office REIT (Acquirer REIT); (ii) indirect acquisition by the Acquirer REIT of Bagmane Rio Private Limited (BRPL); (iii) indirect acquisition by the Acquirer REIT (through BDPL) of Luxor @ Bagmane Capital Tech Park from Bagmane Constructions Private Limited; and (iv) The Sponsor Group of Acquirer REIT and certain third-party shareholders of the Target Entities will be issued units of the Acquirer REIT, in consideration for the transfer of their shareholding in the Target Entities to the Acquirer REIT. (BDPL, BRPL and BGPL are collectively referred to as “Target Entities”).
Acquirer REIT was registered with the SEBI on 15th July, 2025 as a real estate investment trust under the REIT Regulations.
The Target Entities are engaged in the business of development and leasing of commercial real estate, hospitality business as well as allied services such as generation of power through renewable sources.
Detailed order of the Commission will follow.