ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
સેશેલ્સ ગણરાજ્યના ઉપરાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ સેબેસ્ટિયન પિલ્લઇએ ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણનની મુલાકાત લીધી
20 FEB 2026 8:26PM by PIB Ahmedabad
સેશેલ્સ ગણરાજ્યના ઉપરાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ સેબેસ્ટિયન પિલ્લઇએ આજે ​​નવી દિલ્હીમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના માનનીય ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણનની મુલાકાત લીધી હતી.
બેઠક દરમિયાન, બંને નેતાઓએ અગ્રતાના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ મજબૂત કરવા અંગે વ્યાપક ચર્ચાઓ કરી હતી. તેઓએ દરિયાઈ સુરક્ષા અને સલામતીમાં સહયોગ વધારવા, ટ્રાન્સશિપમેન્ટની તકો શોધવા અને બંને દેશો વચ્ચે બજારની પહોંચ સુધારવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. નેતાઓએ અક્ષય ઊર્જા ક્ષેત્રમાં ભારતના વ્યાપક અનુભવ અને કુશળતાનો લાભ લઈને સમગ્ર સેશેલ્સમાં સોલર અને અક્ષય ઊર્જા પહેલના વિસ્તરણ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
બંને પક્ષોએ આરોગ્ય અને આવાસ ક્ષેત્રોમાં સહકારને ગાઢ બનાવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો, જેમાં નાગરિકોને સીધો લાભ આપતી લોકો-કેન્દ્રીત અને ટકાઉ વિકાસ પહેલ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
ભારત અને સેશેલ્સ આ વર્ષે રાજદ્વારી સંબંધોના 50 વર્ષ પૂર્ણ કરી રહ્યા હોવાનું નોંધીને, બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં સતત પ્રગતિ અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓએ લાંબા સમયથી ચાલતા ડાયસ્પોરા જોડાણો અને બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચેના મજબૂત સાંસ્કૃતિક અને લોકો-થી-લોકોના જોડાણોની પ્રશંસા કરી હતી, અને આગામી વર્ષોમાં ભાગીદારીને તેની સંપૂર્ણ ક્ષમતા સુધી આગળ વધારવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
SM/IJ/GP/JT
`

Vice President's Secretariat
Vice-President of the Republic of Seychelles, H.E. Sebastien Pillay, Calls on Vice-President of India Shri C. P. Radhakrishnan
20 FEB 2026 8:26PM by PIB Delhi
The Vice-President of the Republic of Seychelles, H.E. Sebastien Pillay, called on the Hon’ble Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, at Uprashtrapati Bhavan in New Delhi today.
During the meeting, the two leaders held wide-ranging discussions on further strengthening bilateral cooperation across priority sectors. They underscored the importance of enhancing collaboration in maritime security and safety, exploring transshipment opportunities, and improving market access between the two countries. The leaders also discussed expanding solar and renewable energy initiatives across Seychelles by leveraging India’s extensive experience and expertise in the renewable energy sector.
Both sides emphasized the need to deepen cooperation in the health and housing sectors, with a focus on people-centric and sustainable development initiatives that directly benefit citizens.
Noting that India and Seychelles are commemorating 50 years of diplomatic relations this year, the two leaders expressed satisfaction at the steady progress in bilateral ties. They appreciated the long-standing diaspora linkages and the strong cultural and people-to-people connections between the two nations, and reaffirmed their commitment to advancing the partnership to its full potential in the years ahead.