ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
18 ફેબ્રુઆરી 2026 માટે સામાન્ય એડવાઇઝરી
ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026, ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી
ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના રાત્રે 8 વાગ્યા સુધી ખુલ્લો રહેશે
17 FEB 2026 9:09PM by PIB Ahmedabad
18 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ સમિટના સ્થળો પર નીચે મુજબનો સમય લાગુ થશે.
• ભારત મંડપમ કન્વેન્શન સેન્ટર: માત્ર 9:30AM થી 04:30PM સુધી.
• નોંધ: તમામ ફ્લોટિંગ વિસ્તારો 3:30PM પછી ખાલી કરવાના રહેશે. તમામ સત્રો 4:30PM સુધીમાં પૂર્ણ થશે.
• સત્રમાં ઉપસ્થિત રહેનારાઓને તે મુજબ સ્થળ પરથી બહાર નીકળવાનું આયોજન કરવા વિનંતી છે.
• ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના: 9:30AM-08:00PM.
• સુષમા સ્વરાજ ભવન: 9:30AM -6:00 PM.
I. ભારત મંડપમ
• પાર્કિંગની મર્યાદિત જગ્યાની ઉપલબ્ધતાને કારણે, નોંધાયેલા પ્રતિનિધિઓને સ્થળ પર પહોંચવા માટે જાહેર પરિવહન, મેટ્રો સેવાઓ અથવા કેબનો ઉપયોગ કરવાની સખત સલાહ આપવામાં આવે છે.
• ગેટ નંબર 4: કાર/કેબ દ્વારા ડ્રોપ ઓફ કરવા માટે સવારે 8:00AM થી પ્રવેશ માટે કાર્યરત રહેશે.
• ગેટ નંબર 10: મેટ્રો દ્વારા આવતા પ્રતિનિધિઓ માટે સવારે 8:00AM થી 4:30PM સુધી પ્રવેશ માટે કાર્યરત રહેશે.
• ITPO વિસ્તારમાં અને તેની આસપાસ સાંજે 4:00 PM થી રાત્રે 11:00 PM વચ્ચે અધૂકધ ટ્રાફિક નિયંત્રણોનો અનુભવ થઈ શકે છે.
• ગેટ 5A: મીડિયા દ્વારા પ્રવેશ માટે સવારે 8:00AM થી કાર્યરત રહેશે.
• અન્ય નિયુક્ત ગેટ દ્વારા પ્રવેશ સુરક્ષા ક્લિયરન્સ અને પ્રોટોકોલ મુજબના અવરજવરના નિયંત્રણોને આધીન રહેશે.
• સેલ્ફ-ડ્રાઈવ વાહનો: નીચેના પાર્કિંગ સ્થળોએ મર્યાદિત પાર્કિંગ સુવિધા ઉપલબ્ધ રહેશે: (i) પુરાના કિલા પાર્કિંગ-1.6km (ii) ઝૂ પાર્કિંગ સ્પેસ-3 kms (iii) JLN સ્ટેડિયમ પાર્કિંગ-4.8 kms સ્થાનોથી ભારત મંડપમ ગેટ નંબર 04 સુધી શટલ સેવાઓ ચાલશે.
• પ્રતિનિધિઓને તેમના સંબંધિત સ્થળો સુધી પહોંચવા માટે ભારત મંડપમ સંકુલની અંદર પૂરી પાડવામાં આવેલ નિયુક્ત ગોલ્ફ કાર્ટનો ઉપયોગ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
• કેમ્પસની અંદર: ભારત મંડપમની અંદર તેમના સંબંધિત સ્થળોએ પહોંચવા માટે નિયુક્ત ગોલ્ફ કાર્ટ ચાલશે.
• કેમ્પસની બહાર: ગેટ 4, 7 અને 10 વચ્ચે બહાર શટલ સેવાઓ ચાલશે.
II. સુષમા સ્વરાજ ભવન
• પાર્કિંગની મર્યાદિત જગ્યાની ઉપલબ્ધતાને કારણે, નોંધાયેલા પ્રતિનિધિઓને સ્થળ પર પહોંચવા માટે જાહેર પરિવહન, મેટ્રો સેવાઓ અથવા કેબનો ઉપયોગ કરવાની સખત સલાહ આપવામાં આવે છે.
• પદયાત્રીઓ, મેટ્રો વપરાશકર્તાઓ, ડ્રોપ ઓફ અને સેલ્ફ-ડ્રાઈવ વાહનો માટે પ્રવેશ સુષમા સ્વરાજ ભવનના ગેટ નંબર 2 પરથી રહેશે.
આમંત્રિતો, વક્તાઓ, ઉપસ્થિત રહેનારાઓ અને અન્ય હિતધારકો સહિત તમામ નોંધાયેલા પ્રતિનિધિઓને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે તેઓ સુધારેલા એક્સેસ પ્રોટોકોલની નોંધ લે અને તે મુજબ તેમના આગમનનું આયોજન કરે.
ઇવેન્ટનું સુચારુ અને સુરક્ષિત સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે તમામ સંબંધિતોને સુરક્ષા અને ટ્રાફિક કર્મચારીઓને સંપૂર્ણ સહકાર આપવા અને સ્થળ પર જારી કરાયેલ સૂચનાઓનું સખતપણે પાલન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
જાહેર હિતમાં જારી.

Ministry of Electronics & IT
General Advisory for 18th February 2026
India AI Impact Summit 2026, Bharat Mandapam, New Delhi
Bharat Mandapam Expo Arena to be open up to 8 PM
17 FEB 2026 9:09PM by PIB Delhi
The following timings shall be applicable across the Summit venues on 18 February 2026.
• Bharat Mandapam Convention Centre: 9:30AM to 04:30PM only.
Note: All floating areas must be vacated after 3.30PM. All sessions shall conclude by 4.30PM.
Session attendees are requested to plan their exit from the venue accordingly.
• Bharat Mandapam Expo Arena: 9:30AM-08:00PM.
• Sushma Swaraj Bhawan: 9:30AM -6:00 PM.
I. Bharat Mandapam
Registered delegates are strongly advised to use public transport, metro services, or cabs to reach the venue, due to limited parking space availability.
• Gate No. 4: Operational for entry from 8:00AM onwards for drop offs by cars/cabs.
• Gate No. 10: Operational for entry from 8:00AM to 4:30PM; for delegates arriving by Metro.
• Intermittent traffic restrictions may be experienced between 4:00 PM and 11:00 PM in and around the ITPO area.
• Gate 5A: Operational for entry by Media from 8:00AM onwards.
• Access through other designated gates shall remain subject to security clearance and movement restrictions as per protocol.
• Self-drive vehicles: Limited parking facility shall be available at the following parking locations
(i)Purana Qila Parking-1.6km
(ii) Zoo Parking Space-3 kms
(iii) JLN Stadium Parking 4.8 kms
Shuttle services will ply from these locations to Bharat Mandapam Gate No. 04.
• Delegates are advised to use designated golf carts provided within the Bharat Mandapam complex to reach their respective venues.
• Within campus: Designated golf carts will ply to reach their respective venues within Bharat Mandapam.
• Outside campus: Shuttle services will ply outside between Gate 4, 7 and 10.
II. Sushma Swaraj Bhawan
Registered delegates are strongly advised to use public transport, metro services, or cabs to reach the venue, due to limited parking space availability.
• Entry shall be from Gate No. 2 of Sushma Swaraj Bhawan for pedestrians, metro users, drop off, and self-drive vehicles.
All registered delegates, including invitees, speakers, attendees, and other stakeholders are requested to take note of this revised access protocol and plan their arrival accordingly.
All concerned are advised to cooperate fully with security and traffic personnel and to strictly adhere to the instructions issued on-site to ensure smooth and secure conduct of the event.
Issued in public interest.