భారత ఎన్నికల సంఘం
వార్షిక క్రీడా వారోత్సవం-2026ను ప్రారంభించిన ఈసీఐ
క్రీడలు, ఎన్నికలకు ఉమ్మడి విలువలు: సీఈసీ జ్ఞానేశ్ కుమార్
16 FEB 2026 1:10PM by PIB Hyderabad
1. భారత ఎన్నికల సంఘం (ఈసీఐ) తన వార్షిక క్రీడా వారోత్సవం-2026 వేడుకలను ఢిల్లీలోని కామన్వెల్త్ గేమ్స్ (సీడబ్ల్యూజీ) స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్‌లో ఈ రోజు ప్రారంభించింది. ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ జ్ఞానేశ్ కుమార్ ఈ ఉదయం క్రీడాకారులనుద్దేశించి ప్రసంగించి, క్రీడలను ప్రారంభించారు.
2. ఈ సందర్భంగా ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ ప్రసంగిస్తూ.. పారదర్శకత, నైతిక వర్తన, నిష్పాక్షికత వంటి క్రీడా విలువలే.. భారత ఎన్నికల సంఘం నిర్వహించే ఎన్నికల ప్రక్రియలకు కూడా పునాదులని వ్యాఖ్యానించారు. వారం రోజుల పాటు జరిగే ఈ వేడుకల సందర్భంగా ఆటల పోటీల్లో ఉత్సాహంగా, ఉల్లాసంగా పాల్గొనాలంటూ సిబ్బందిని ప్రోత్సహించారు.
3. ప్రసంగం అనంతరం.. ‘రన్ ఫర్ డెమోక్రసీ’ ఇతివృత్తంతో నిర్వహించిన మహిళల 100 మీటర్ల పరుగు పోటీని ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ జ్ఞానేశ్ కుమార్ ప్రారంభించారు. ఈ ఏడాది వార్షిక క్రీడా వారోత్సవాల ఇతివృత్తం- ‘క్షేత్ర స్థాయి సామరస్యం, ప్రజాస్వామ్యానికి బలం’.
4. ఈసీఐ రిక్రియేషన్ క్లబ్ నిర్వహిస్తున్న ఈ వార్షిక క్రీడా వారోత్సవాల్లో మొత్తం 383 మంది పాల్గొంటున్నారు. వీరిలో 72 మంది మహిళలు.
5. మొత్తం 7 క్రీడల్లో 43 విభాగాల్లో ఈ పోటీలను నిర్వహిస్తున్నారు. చెస్, క్యారమ్స్, టేబుల్ టెన్నిస్, బాడ్మింటన్, క్రికెట్, ఫుట్‌బాల్, అథ్లెటిక్స్ ట్రాక్ ఈవెంట్స్ (వయస్సుల వారీగా పురుషులు, మహిళలకు 100, 200, 400, 800 మీటర్ల పరుగు పోటీలు).

Election Commission
ECI kicks off Annual Sports Week 2026
Sports and Elections have shared values: CEC Gyanesh Kumar
16 FEB 2026 1:10PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) kicked off the celebration of its Annual Sports Week 2026 at the Commonwealth Games Sports (CWG) complex in Delhi today. Chief Election Commissioner, Shri Gyanesh Kumar addressed the participants and flagged off the proceedings this morning.
1. In his address, the CEC said that the values that define sports including transparency, rectitude and impartiality also defines the election processes that the ECI upholds. He encouraged all participants to whole-heartedly take part in the sporting events over the week-long celebrations.
1. Following his address, CEC Shri Gyanesh Kumar flagged off the 100m women race under the theme "Run For Democracy". The theme of this year’s Annual Sports Week celebrations is “Harmony on the field, Strength in Democracy”.
1. The Annual Sports Week, which is being organised by the Recreation Club of ECI, will witness participation of 383 participants, including 72 women.
1. The events will be organized in 43 categories of 7 sports namely, Chess, Carrom, Table Tennis, Badminton, Cricket, Football and Athletics Track events (100, 200,400 & 800m men and women in different age categories).