નાણા મંત્રાલય
ફિજીના નાણા મંત્રી શ્રી એસરોમ ઇમેન્યુઅલે નવી દિલ્હીમાં મહાલેખા નિયંત્રક ભવનની મુલાકાત લીધી; કંટ્રોલર જનરલ ઓફ એકાઉન્ટ્સ સુશ્રી ટી.સી.એ. કલ્યાણી સાથે મુલાકાત કરી
10 FEB 2026 6:54PM by PIB Ahmedabad
ભારતના કંટ્રોલર જનરલ ઓફ એકાઉન્ટ્સ (CGA), સુશ્રી ટી.સી.એ. કલ્યાણીએ આજે નવી દિલ્હીના મહાલેખા નિયંત્રક ભવન ખાતે ફિજી પ્રજાસત્તાકના નાણા મંત્રી શ્રી એસરોમ ઇમેન્યુઅલના નેતૃત્વમાં એક પ્રતિનિધિમંડળનું અભિવાદન કર્યું હતું.
બંને દેશોમાં જાહેર નાણાકીય પદ્ધતિઓ વિશે વિગતવાર ચર્ચા થઈ હતી, જેમાં ભારતે તેની જાહેર નાણાકીય વ્યવસ્થાપન પ્રક્રિયાઓમાં કરેલા ડિજિટલ પરિવર્તનનો સમાવેશ થાય છે. આ ચર્ચામાં જાહેર નાણાકીય વ્યવસ્થાપન પ્રણાલી (PFMS) દ્વારા લાભાર્થીઓના બેંક ખાતામાં સીધા લાભો ટ્રાન્સફર કરવામાં ભજવવામાં આવેલી ભૂમિકાનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.
શ્રી એસરોમ ઇમેન્યુઅલે જાહેર નાણાંના ક્ષેત્રમાં ભારતે કરેલી પ્રગતિની પ્રશંસા કરી હતી અને આ ક્ષેત્રમાં સહકારને વધુ ગાઢ બનાવવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી, જેમાં અન્ય બાબતોની સાથે સંપત્તિ વ્યવસ્થાપન, ક્ષમતા નિર્માણ, બજેટ ઇકોસિસ્ટમ અને આંતરિક ઓડિટનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Finance
Fiji Finance Minister Mr. Esrom Immanuel visits Mahalekha Niyantrak Bhawan in New Delhi; meets Controller General of Accounts Ms. T.C.A. Kalyani
10 FEB 2026 6:54PM by PIB Delhi
The Controller General of Accounts of India (CGA), Ms. T.C.A. Kalyani, hosted a delegation led by the Finance Minister of the Republic of Fiji, Mr. Esrom Immanuel, at Mahalekha Niyantrak Bhawan, in New Delhi, today.
A detailed discussion took place about the Public Finance practices in both the nations, including the digital transformation made by India in its Public Financial Management processes. The discussion also included the role played by the Public Financial Management System (PFMS) in helping transfer the benefits directly into the Bank accounts of the beneficiaries.
Mr. Esrom Immanuel appreciated the advances made by India in the field of Public Finance and discussed ways to further deepen the cooperation in this field, including inter-alia, asset management, capacity building, budget ecosystem and internal audit.