ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪੈਨਸ਼ਨਰ ਸੁਵਿਧਾ ਕੈਂਪਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
10 FEB 2026 9:48AM by PIB Chandigarh
ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ (DoT) ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ ਵੱਲੋਂ ਫਰਵਰੀ 2026 ਦੌਰਾਨ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਆਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ, ਦਿੱਲੀ ਸੰਚਾਰ ਲੇਖਾ ਭਵਨ, ਪ੍ਰਸਾਦ ਨਗਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-110005, ਐਕਸਟੈਸ਼ਨ ਕਾਊਂਟਰ ਐਟ ਈਸਟਰਨ ਕੋਰਟ ਜਨਪਥ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ MTNL/BSNL ਦੇ ਪਰਿਸਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਕੈਂਪਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਨੁਸਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ, ਨਾਲ ਹੀ ਉਥੇ ਹੀ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਵੈਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਵੀ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਲਿਆਉਣ।
ਪੈਂਨਸ਼ਨਰ ਸੁਵਿਧਾ ਕੈਂਪ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਸਥਾਨ
ਮਿਤੀ
1
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਲਕਸ਼ਮੀ ਨਗਰ, ਦਿੱਲੀ
10.02.2026
2
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਨਜਫ਼ਗੜ੍ਹ , ਦਿੱਲੀ
13.02.2026
3
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਜਨਕਪੁਰੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
17.02.2026
4
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਜਨਕਪੁਰੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
19.02.2026
ਸੁਵਿਧਾ ਕੈਂਪਾਂ ਦਾ ਸਮਾਂ: ਸਵੇਰੇ 11.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 4.00 ਵਜੇ ਤੱਕ
ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਸੁਵਿਧਾ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ:
• www.jeevanpramaan.gov.inਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ।
• ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਮਾਣ ਫੇਸ ਔਥੈਟਿਕੇਸ਼ਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ।
• ਕੇਵਾਈਪੀ ਫਾਰਮ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਲਈ- ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਫੋਟੋ ਅਤੇ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਦੀ ਕਾਪੀ ਨਾਲ ਲਿਆਓ।
• ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਸਵਾਲ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ।
ਨੋਟ: ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਉਹ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਨਹੀਂ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Ministry of Communications
Principal Controller of Communication Accounts releases schedule of Pensioner Facilitation Camps in Delhi for the month of February
10 FEB 2026 9:48AM by PIB Delhi
Principal Controller of Communication Accounts, Department of Telecom (DoT) is organizing Telecom Pensioners Jeevan Praman Camps during the month of February, 2026 in the premises O/o Pr. CCA Delhi, Delhi Sanchar Lekha Bhawan, Prasad Nagar, New Delhi-110005, Extn. Counter at Eastern Court Janpath, New Delhi and premises of MTNL/BSNL at various locations across Delhi & NCR for the convenience of Pensioners.
Pensioners are requested to attend these camps and avail facilities as per their convenience along with relevant documents on the spot verification of Life Certificate.
The schedules of Pensioner Facilitation Camp mentioned as under:
Sl. No.
Location
दिनांक
1
MTNL Exchange Building, Laxmi Nagar, Delhi
10.02.2026
2
MTNL Exchange Building, Najafgarh, Delhi
13.02.2026
3
MTNL Exchange Building , Janakpuri, New Delhi
17.02.2026
4
MTNL Exchange Building , Janakpuri, New Delhi
19.02.2026
Timing of Facilitation Camps: 11.00 AM to 4.00 PM
Facilities available at Pensioners Facilitation Camps:
• Training for submitting Digital Life certificate submission at www.jeevanpramaan.gov.in
• Training for usage of Jeevan Praman Face Authentication application
• Submission of KYP forms – Please bring one photograph and copy of Aadhar Card.
• Grievances and query submission.
Note : Those pensioners who have already submitted their life certificate may not attend the camps for the same.