કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
UPSCએ વિદ્યાર્થીઓ માટે વધુ સરળતા અને સુવિધા સુનિશ્ચિત કરવા માટે કોલ સેન્ટરની કામગીરી લંબાવી
ઉમેદવારો માટે સરળતા, સુલભતા અને સમયસર સહાય સુનિશ્ચિત કરવા માટે તમામ પગલાં લેવામાં આવ્યા છે, તેમ UPSC ના અધ્યક્ષ ડૉ. અજય કુમારે જણાવ્યું
07 FEB 2026 4:32PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન (UPSC) એ ઉમેદવારોને ઉન્નત સહાય અને માર્ગદર્શન પૂરું પાડવા માટે તેના કોલ સેન્ટરના કામકાજના કલાકો લંબાવ્યા છે, જે ચાલુ અરજી પ્રક્રિયા દરમિયાન વધુ સરળતા અને સુવિધા સુનિશ્ચિત કરે છે.
સિવિલ સર્વિસીસ એક્ઝામિનેશન (CSE) 2026 અને ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ (IFoS) એક્ઝામિનેશન 2026 માટે અરજી ફોર્મ સબમિટ ન થાય ત્યાં સુધી કોલ સેન્ટર શનિવાર, રવિવાર અને રજાના દિવસો સહિત તમામ દિવસોમાં કાર્યરત રહેશે. તે સવારે 7:00 થી રાત્રે 9:00 વાગ્યા સુધી બે શિફ્ટમાં કામ કરશે, જે ઉમેદવારોને નિયમિત કામકાજના કલાકો પછી પણ સહાય મેળવવા માટે સક્ષમ બનાવશે.
વધુમાં, અરજી પ્રક્રિયા અને પરીક્ષા સંબંધિત પ્રશ્નો માટે ઇનપુટ્સ અથવા માર્ગદર્શન મેળવવા માંગતા અરજદારો માટે રાહ જોવાનો સમય નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડવા માટે કોલ સેન્ટરની ક્ષમતા બમણી કરવામાં આવી છે.
ઉમેદવારોની સુવિધા માટે કમિશનની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકતા, UPSC ના અધ્યક્ષ ડૉ. અજય કુમારે જણાવ્યું હતું કે કોલ સેન્ટરની કામગીરીનું વિસ્તરણ એ ઉમેદવારોને મદદ કરવા માટે લેવામાં આવી રહેલા શ્રેણીબદ્ધ પગલાંનો એક ભાગ છે. "આ પગલાંનો ઉદ્દેશ્ય ઉમેદવારોને સુવિધા આપવાનો અને તમામ જરૂરી સહાયક મિકેનિઝમ્સ કાર્યરત છે તેની ખાતરી કરવાનો છે," તેમણે કહ્યું.
આ પહેલનો હેતુ અરજદારો સાથેના સંચારને મજબૂત કરવાનો, પ્રશ્નોના ઝડપી નિરાકરણને સક્ષમ કરવાનો અને પરીક્ષા ચક્રના આ નિર્ણાયક તબક્કા દરમિયાન ઉમેદવારોને અવિરત સહાય પૂરી પાડવાનો છે. તે કાર્યક્ષમ, પ્રતિભાવશીલ અને વિદ્યાર્થી-કેન્દ્રિત પરીક્ષા પ્રણાલી બનાવવાના કમિશનના સતત પ્રયાસોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.

UPSC
UPSC Extends Call Centre Operations to Ensure Greater Ease and Convenience for Students
All Measures Taken to Ensure Ease, Accessibility and Timely Assistance for Aspirants, says UPSC Chairman, Dr. Ajay Kumar
07 FEB 2026 4:32PM by PIB Delhi
The Union Public Service Commission has extended the operational hours of its call centre to provide enhanced support and guidance to aspirants, ensuring greater ease and convenience during the ongoing application process.
The call centre will remain operational on all days, including Saturdays, Sundays, and holidays, till the submission of application forms for the Civil Services Examination (CSE) 2026 and the Indian Forest Service (IFoS) Examination 2026. It will function in two shifts, from 7:00 am to 9:00 pm, enabling candidates to seek assistance beyond regular working hours.
In addition, the strength of the call centre has been doubled to significantly reduce waiting time for applicants seeking inputs or guidance related to the application process and examination-related queries.
Emphasising the Commission’s commitment to candidate facilitation, UPSC Chairman Dr. Ajay Kumar said that the extended call centre operations are part of a series of measures being undertaken to support aspirants. “These steps are aimed at facilitating aspirants and ensuring that all necessary support mechanisms are in place,” he said.
The initiative seeks to strengthen communication with applicants, enable quicker resolution of queries, and provide uninterrupted support to aspirants during this crucial phase of the examination cycle. It reflects the Commission’s continued efforts to build an examination system that is efficient, responsive, and student-centric.