രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
2026 റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡ്: മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘങ്ങളുടെയും മികച്ച നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങളുടെയും ഫലങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു
28 JAN 2026 10:14PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ലെ റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ, മൂന്ന് സേന വിഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നും കേന്ദ്ര സായുധ പോലീസ് സേനകളിൽ നിന്നും മറ്റ് അനുബന്ധ സേനകളിൽ നിന്നുമുള്ള മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘങ്ങളുടെയും സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ, മന്ത്രാലയങ്ങൾ/വകുപ്പുകൾ എന്നിവയിൽ നിന്നുമുള്ള മികച്ച നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങളുടെയും ഫലങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. മാർച്ചിങ്സംഘങ്ങളുടെയും നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങളുടെയും പ്രകടനം വിലയിരുത്തുന്നതിനായി രൂപീകരിച്ച മൂന്ന് ജഡ്ജിമാരുടെ പാനലുകൾ ഇനിപ്പറയുന്നവ തിരഞ്ഞെടുത്തു:
മൂന്ന് സേനകളിൽ ഏറ്റവും മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘം - ഇന്ത്യൻ നാവികസേന
സിഎപിഎഫ്/മറ്റ് അനുബന്ധ സേനകളിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘം - ഡൽഹി പോലീസ്
മികച്ച മൂന്ന് നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങൾ (സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ):
മഹാരാഷ്ട്ര (ഗണേശോത്സവം: ആത്മനിർഭരതയുടെ പ്രതീകം)
ജമ്മു & കാശ്മീർ: (ജമ്മു & കാശ്മീരിലെ കരകൗശല വസ്തുക്കളും നാടോടി നൃത്തങ്ങളും)
കേരളം: (ജല മെട്രോ & 100% ഡിജിറ്റൽ സാക്ഷരത: ആത്മനിർഭര ഭാരതത്തിനായുള്ള ആത്മനിർഭര കേരളം)
കേന്ദ്ര മന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നും വകുപ്പുകളിൽ നിന്നുമുള്ള മികച്ച നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങൾ - സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം (വന്ദേമാതരം - ഒരു രാഷ്ട്രത്തിന്റെ ആത്മാവിന്റെ പ്രതിധ്വനി)
പ്രത്യേക സമ്മാനം:
കേന്ദ്ര പൊതുമരാമത്ത് വകുപ്പ് (വന്ദേമാതരം - 150 വർഷത്തെ സ്മരണ)
'വന്ദേമാതരം: ഇന്ത്യയുടെ നിതാന്ത പ്രതിധ്വനി ' നൃത്ത സംഘം
ഇഷ്ടപ്പെട്ട നിശ്ചല ദൃശ്യത്തിനും മാർച്ചിംഗ് സംഘത്തിനും വോട്ട് ചെയ്യാനുള്ള അവസരം പൗരന്മാർക്കുണ്ടായിരുന്നു. മൈ ഗവ് പോർട്ടലിൽ നടത്തിയ ഓൺലൈൻ വോട്ടെടുപ്പിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള 'ജനപ്രിയ' വിഭാഗത്തിന്റെ ഫലങ്ങൾ ഇങ്ങനെ:
സേന വിഭാഗങ്ങളിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘം - അസം റെജിമെന്റ്
സിഎപിഎഫ്/മറ്റ് അനുബന്ധ സേനകളിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മാർച്ചിംഗ് സംഘം - സിആർപിഎഫ്
മൂന്ന് മികച്ച നിശ്ചലദൃശ്യങ്ങൾ (സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ):
ഗുജറാത്ത് :(സ്വദേശി മന്ത്രം - സ്വാശ്രയത്വം - സ്വാതന്ത്ര്യം: വന്ദേമാതരം)
ഉത്തർപ്രദേശ്: (ബുന്ദേൽഖണ്ഡിന്റെ സംസ്കാരം)
രാജസ്ഥാൻ: (മരുഭൂമിയുടെ സുവർണ്ണ സ്പർശം: ബിക്കാനീർ സുവർണ്ണ കല (ഉസ്ത കല))
കേന്ദ്ര മന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നും വകുപ്പുകളിൽ നിന്നുമുള്ള മികച്ച നിശ്ചലദൃശ്യം - സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസ- സാക്ഷരതാ വകുപ്പ് (ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം 2020: വികസിത ഭാരതത്തിലേക്കുള്ള പാതയിൽ ഇന്ത്യൻ സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസമേഖലയുടെ കുതിപ്പ്)

Ministry of Defence
Republic Day Parade 2026: Results announced for Best Marching Contingents & Best Tableaux
28 JAN 2026 10:14PM by PIB Delhi
The results of the Best Marching Contingents from the three Services & the Central Armed Police Forces/Other Auxiliary Forces and Best Tableaux from States/Union Territories & Ministries/Departments for Republic Day Parade 2026 have been announced. The three panels of judges constituted for assessing the performance of the contingents and tableaux have chosen the following:
• Best Marching Contingent among three Services – Indian Navy
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces – Delhi Police
• Top three tableaux (States/UTs):
1. Maharashtra (Ganeshotsav: A Symbol of Aatmanirbharta)
2. Jammu & Kashmir (Handicrafts and Folk Dances of Jammu & Kashmir)
3. Kerala (Water Metro & 100% Digital Literacy: Aatmanirbhar Kerala for Aatmanirbhar Bharat)
• Best tableau from Central Ministries/Departments - Ministry of Culture (Vande Mataram – The Soul Cry of a Nation)
• Special Prize:
1. Central Public Works Department (Vande Mataram – Commemoration of 150 Years)
2. ‘Vande Mataram: The Eternal Resonance of India’ Dance Group
The results of the ‘Popular Choice’ category based on the online poll conducted on the MyGov portal for the citizens to vote for their favorite Tableau and Marching Contingents are as follows:
• Best Marching Contingent among three Services - Assam Regiment
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces – CRPF
• Top three tableau (States/UTs):
1. Gujarat (Mantra of Swadeshi – Self-Reliance – Freedom: Vande Mataram)
2. Uttar Pradesh (Culture of Bundelkhand)
3. Rajasthan (Golden Touch of the Desert: Bikaner Gold Art (Usta Art))
• Best tableau from Central Ministries/Departments – Deptt. of School Education & Literacy (National Education Policy 2020: Rocketing Indian School Education on the Path to Viksit Bharat)