वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
डिसेंबर 2025 मधील भारताचा घाऊक किंमत निर्देशांक (आधारभूत वर्ष: 2011-12)
14 JAN 2026 9:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जानेवारी 2026
डिसेंबर 2025 (डिसेंबर 2024 च्या तुलनेत) या महिन्यासाठी अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांकावर (डब्ल्यूपीआय) आधारित वार्षिक महागाईचा दर 0.83% (तात्पुरता) राहिला. डिसेंबर 2025 मधील चलनवाढीचा सकारात्मक दर, हा प्रामुख्याने इतर उत्पादन, खनिजे, यंत्रसामग्री आणि उपकरणांचे उत्पादन, अन्न उत्पादने आणि कापड इत्यादींच्या किमतींत वाढ झाल्यामुळे आहे. सर्व वस्तू आणि घाऊक किंमत निर्देशांक घटकांचे गेल्या तीन महिन्यांमधील निर्देशांक आणि चलनवाढीचा दर पुढील प्रमाणे:
निर्देशांक आणि वार्षिक महागाईचा दर (प्रति वर्ष)
Index Numbers and Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %) *
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.00
155.1
-1.02
155.9
-0.32
157.0
0.83
I. Primary Articles
22.62
188.7
-5.93
192.1
-2.93
194.2
0.21
II. Fuel & Power
13.15
145.2
-2.42
146.5
-2.27
148.3
-2.31
III. Manufactured Products
64.23
145.3
1.68
145.0
1.33
145.6
1.82
Food Index
24.38
192.0
-5.04
195.0
-2.60
196.0
0.00
टीप: एफ: अंतिम, पी: तात्पुरता, घाऊक किंमत निर्देशांकावर आधारित चलनफुगवट्याचा वार्षिक दर मागील वर्षाच्या संबंधित महिन्याच्या तुलनेत गणला गेला.
डिसेंबर 2025 मध्ये घाऊक किंमत निर्देशांकात प्रति-महिना बदल नोव्हेंबर 2025 च्या तुलनेत 0.71% इतका होता. गेल्या सहा महिन्यांसाठी डब्ल्यूपीआय मधील मासिक बदल पुढील प्रमाणे:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
All Commodities
100.00
0.46
0.52
-0.13
0.06
0.52
0.71
I. Primary Articles
22.62
1.29
1.33
-0.84
-0.37
1.80
1.09
II. Fuel & Power
13.15
0.98
-0.14
-0.07
1.26
0.90
1.23
III. Manufactured Products
64.23
-0.07
0.28
0.14
0.07
-0.21
0.41
Food Index
24.38
0.63
1.10
-0.72
-0.05
1.56
0.51
टीप: एफ: अंतिम, पी: तात्पुरता, #मासिक बदलाचा दर, जो मागील महिन्याच्या तुलनेत (महिना-दर-महिना) गणना केलेल्या डब्ल्यूपीआय वर आधारित आहे.
घाऊक किंमत निर्देशांकाच्या प्रमुख गटांमध्ये मासिक स्तरावरील बदल:
i.प्राथमिक वस्तू (वजन 22.62%): या प्रमुख गटाचा निर्देशांक नोव्हेंबर, 2025 मधील 192.1 (तात्पुरता) वरून डिसेंबर, 2025 मध्ये 1.09 % ने वाढून 194.2 (तात्पुरता) झाला. नोव्हेंबर 2025 च्या तुलनेत डिसेंबर 2025 मध्ये खाद्येतर वस्तू (2.76%), खनिजे (1.62%) आणि खाद्यपदार्थांच्या किंमती (0.88%) वाढल्या. नोव्हेंबर, 2025 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2025 मध्ये कच्चे पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायूच्या किमती (-0.45%) कमी झाल्या.
ii. इंधन आणि उर्जा (वजन 13.15%): या प्रमुख गटाचा निर्देशांक नोव्हेंबर 2025 मधील 146.5 (तात्पुरता) वरून डिसेंबर 2025 मध्ये 1.23% ने वाढून 148.3 (तात्पुरता) झाला.
iii. उत्पादने (वजन 64.23%): या प्रमुख गटाचा निर्देशांक नोव्हेंबर, 2025 मधील 145.0 (तात्पुरता) वरून डिसेंबर, 2025 मध्ये 0.41% वाढून 145.6 (तात्पुरता) झाला.
4. डब्ल्यूपीआय अन्नधान्यावर आधारित निर्देशांक (वजन 24.38%): प्राथमिक वस्तू गटातील 'अन्न पदार्थ' आणि उत्पादित उत्पादने गटातील 'अन्न उत्पादने' यांचा समावेश असलेला अन्नधान्यावर आधारित निर्देशांक नोव्हेंबर, 2025 मधील 195.0 वरून डिसेंबर, 2025 मध्ये 196.0 पर्यंत वाढला.
सुधारित आकडेवारीवर आधारित विविध वस्तू गटांसाठी अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांक आणि महागाई दरांचा तपशील परिशिष्ट I मध्ये आहे. गेल्या सहा महिन्यांमधील विविध वस्तू गटांसाठी घाऊक किंमत निर्देशांकावर आधारित वार्षिक महागाईचा दर परिशिष्ट II मध्ये आहे. गेल्या सहा महिन्यांमधील विविध वस्तू गटांसाठी घाऊक किंमत निर्देशांक परिशिष्ट III मध्ये दिला आहे.
हे प्रसिद्धी पत्रक, वस्तू निर्देशांक आणि महागाई दराची आकडेवारी आमच्या पुढील संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे: https://eaindustry.nic.in.
प्रसिद्धी पत्रकाची पुढील तारीख: जानेवारी, 2026 या महिन्यासाठी घाऊक किंमत निर्देशांक 16/02/2026 रोजी जाहीर केला जाईल.
टीप: डीपीआयआयटी (डीपीआयआयटी) दर महिन्याच्या 14 तारखेला (14 तारीख सुट्टीच्या दिवशी आली, तर पुढील कामकाजाच्या दिवशी) संदर्भ महिन्याच्या दोन आठवड्यांच्या विलंबाने भारतातील घाऊक किंमत निर्देशांक प्रसिद्ध करते, आणि हा निर्देशांक देशभरातील संस्थात्मक स्रोत आणि निवडक उत्पादन युनिट्सकडून मिळालेल्या माहितीच्या आधारे संकलित केला जातो.
डिसेंबर 2025 साठी अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांक आणि महागाईचे दर (आधारभूत वर्ष: 2011-12=100)
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for December, 2025
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index
Dec-25*
Latest month over Month (MoM)
Inflation (YoY)
Rate of Inflation (YoY)
Nov-Dec 2024
Nov-Dec
2025*
2024-25 (Apr-Dec)
2025-26 (Apr-Dec)
December 2024
December
2025*
ALL COMMODITIES
100.00
157.0
-0.45
0.71
2.23
0.04
2.57
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
194.2
-2.07
1.09
5.93
-2.75
6.02
0.21
A. Food Articles
15.26
206.6
-2.90
0.88
8.53
-3.63
8.53
-0.43
Cereals
2.82
208.9
0.19
0.67
8.35
0.67
6.77
-1.18
Paddy
1.43
205.6
-0.29
0.78
9.59
-0.10
6.93
0.15
Wheat
1.03
212.1
0.80
0.62
7.13
2.90
7.48
-1.58
Pulses
0.64
192.9
-2.95
-1.43
14.31
-13.80
5.02
-13.88
Vegetables
1.87
278.4
-13.78
4.31
22.61
-21.46
28.57
-3.50
Potato
0.28
225.6
-4.95
-8.03
77.19
-37.05
92.36
-38.21
Onion
0.16
189.1
-16.36
8.06
45.15
-49.93
16.98
-54.40
Fruits
1.60
197.1
-2.57
0.25
9.81
1.20
11.16
1.97
Milk
4.44
191.6
0.22
0.10
3.42
2.75
2.15
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
176.7
0.92
0.00
0.31
0.45
5.43
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
171.1
2.09
2.76
-1.60
2.80
2.40
2.95
Oil Seeds
1.12
209.9
-1.51
3.25
-2.62
8.37
-1.35
14.82
C. Minerals
0.83
257.4
0.31
1.62
5.43
5.81
5.70
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
133.4
-3.27
-0.45
-0.67
-9.49
-6.77
-5.99
Crude Petroleum
1.95
107.5
-4.40
-0.09
-1.09
-13.43
-6.86
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
148.3
1.27
1.23
-1.47
-3.06
-2.57
-2.31
LPG
0.64
107.1
0.81
-0.65
3.35
-4.78
2.47
-14.04
Petrol
1.60
146.4
0.34
0.21
-3.67
-5.08
-5.09
-1.88
HSD
3.10
161.2
0.12
-0.31
-3.46
-3.67
-4.30
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
145.6
-0.07
0.41
1.33
2.05
2.14
1.82
Mf/o Food Products
9.12
178.4
-0.39
-0.11
5.89
5.10
9.75
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
186.6
1.31
0.48
10.74
14.91
31.82
0.54
Mf/o Beverages
0.91
135.4
-0.15
-0.22
2.02
1.22
1.89
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
183.0
1.86
0.88
2.18
2.62
4.40
1.50
Mf/o Textiles
4.88
139.1
0.51
0.29
1.01
1.10
2.32
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
156.8
0.46
-0.19
1.64
1.79
1.65
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
127.6
0.16
0.16
0.46
2.22
1.53
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
151.2
-0.13
0.13
2.22
0.92
0.47
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
140.2
-0.14
-0.21
-1.57
1.01
-0.07
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.0
0.07
0.37
-0.74
0.53
0.59
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.3
-0.07
0.14
0.99
1.27
0.49
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
127.9
0.31
-0.47
1.10
0.22
1.18
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
132.7
0.23
0.38
-2.91
1.49
-2.73
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
130.6
0.08
0.31
-5.59
1.38
-6.26
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
137.4
-0.79
0.37
-1.13
-1.49
-1.50
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
114.7
-0.60
0.53
-2.40
-1.57
-0.85
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.3
0.44
0.22
-2.18
0.58
-1.45
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-II
WPI Inflation (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation (YoY) figures for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
-0.58
0.52
0.19
-1.02
-0.32
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
-4.70
-2.10
-3.12
-5.93
-2.93
0.21
A. Food Articles
15.26
-6.29
-3.11
-5.12
-8.31
-4.16
-0.43
Cereals
2.82
1.43
1.03
-0.24
-0.91
-1.66
-1.18
Paddy
1.43
0.15
-0.84
-1.38
-1.17
-0.92
0.15
Wheat
1.03
4.40
4.75
3.02
0.81
-1.40
-1.58
Pulses
0.64
-15.21
-15.23
-17.19
-16.59
-15.21
-13.88
Vegetables
1.87
-29.02
-14.34
-24.38
-35.00
-20.23
-3.50
Potato
0.28
-41.54
-44.56
-42.03
-39.56
-36.14
-38.21
Onion
0.16
-44.38
-50.46
-64.12
-66.06
-64.70
-54.40
Fruits
1.60
-2.65
-4.86
-4.16
-7.60
-0.91
1.97
Milk
4.44
2.37
2.58
3.08
3.23
3.35
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
-1.09
0.06
1.56
1.93
2.08
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
3.65
5.56
3.64
2.10
2.27
2.95
Oil Seeds
1.12
9.77
14.00
9.70
6.90
9.54
14.82
C. Minerals
0.83
4.19
4.70
8.65
10.32
10.42
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
-10.58
-9.87
-3.83
-7.54
-8.66
-5.99
Crude Petroleum
1.95
-14.86
-13.68
-7.45
-13.56
-13.92
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
-3.04
-3.24
-2.58
-2.42
-2.27
-2.31
LPG
0.64
1.23
-1.22
-7.96
-9.52
-12.78
-14.04
Petrol
1.60
-5.74
-5.72
-3.82
-2.60
-1.75
-1.88
HSD
3.10
-4.30
-3.54
-3.09
-1.89
-1.64
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
2.05
2.62
2.33
1.68
1.33
1.82
Mf/o Food Products
9.12
6.86
7.27
4.62
1.76
0.62
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
22.04
23.06
14.80
4.83
1.36
0.54
Mf/o Beverages
0.91
1.20
1.19
1.04
1.04
0.74
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
1.81
3.24
2.14
3.18
2.49
1.50
Mf/o Textiles
4.88
0.00
1.32
1.77
1.91
1.91
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
2.30
1.90
1.63
1.62
2.21
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
2.89
2.32
1.92
1.35
1.27
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
0.13
0.00
1.08
1.61
1.68
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
1.01
0.07
0.29
0.36
1.44
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
0.29
0.37
0.37
0.37
0.07
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
0.90
0.55
1.25
1.88
1.39
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
0.08
0.08
0.31
-0.54
-0.08
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
2.62
3.08
2.07
1.69
0.61
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
3.19
4.54
2.87
1.94
0.08
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
-2.56
-0.51
0.00
-1.58
-1.23
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
-2.36
1.31
1.14
-3.05
-2.89
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
0.15
0.29
0.51
1.26
0.52
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Wholesale Price Indices (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Numbers for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
154.4
155.2
155.0
155.1
155.9
157.0
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
188.5
191.0
189.4
188.7
192.1
194.2
A. Food Articles
15.26
199.7
202.5
200.0
199.8
204.8
206.6
Cereals
2.82
205.9
206.7
206.3
206.7
207.5
208.9
Paddy
1.43
201.4
200.3
200.6
202.0
204.0
205.6
Wheat
1.03
209.0
211.8
211.6
211.3
210.8
212.1
Pulses
0.64
195.7
198.1
196.6
195.6
195.7
192.9
Vegetables
1.87
246.3
259.8
235.1
234.6
266.9
278.4
Potato
0.28
232.5
218.2
218.1
227.0
245.3
225.6
Onion
0.16
193.5
193.8
177.0
162.3
175.0
189.1
Fruits
1.60
191.0
197.6
200.6
194.5
196.6
197.1
Milk
4.44
190.4
190.7
191.0
191.6
191.4
191.6
Eggs, Meat & Fish
2.40
171.8
173.2
175.3
174.3
176.7
176.7
B. Non-Food Articles
4.12
164.7
169.1
168.1
165.3
166.5
171.1
Oil Seeds
1.12
197.8
203.6
202.5
198.2
203.3
209.9
C. Minerals
0.83
236.1
238.3
242.5
253.3
253.3
257.4
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
141.2
139.7
140.5
136.2
134.0
133.4
Crude Petroleum
1.95
116.3
113.6
114.3
109.0
107.6
107.5
II. FUEL & POWER
13.15
143.7
143.5
143.4
145.2
146.5
148.3
LPG
0.64
115.2
113.0
107.5
108.4
107.8
107.1
Petrol
1.60
146.1
145.1
145.9
146.0
146.1
146.4
HSD
3.10
160.2
160.8
160.0
161.1
161.7
161.2
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
144.6
145.0
145.2
145.3
145.0
145.6
Mf/o Food Products
9.12
177.5
178.6
178.9
179.0
178.6
178.4
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
182.2
185.2
186.9
186.8
185.7
186.6
Mf/o Beverages
0.91
135.1
135.6
135.7
135.9
135.7
135.4
Mf/o Tobacco Products
0.51
179.9
181.7
181.3
181.6
181.4
183.0
Mf/o Textiles
4.88
136.8
137.7
138.2
138.5
138.7
139.1
Mf/o Wearing Apparel
0.81
155.7
155.8
156.1
156.4
157.1
156.8
Mf/o Leather and Related Products
0.54
128.0
127.8
127.4
127.4
127.4
127.6
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
149.6
149.5
150.2
151.1
151.0
151.2
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
139.9
139.9
140.2
140.3
140.5
140.2
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.1
137.2
137.0
136.8
136.5
137.0
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.0
145.6
145.9
146.2
146.1
146.3
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.2
129.2
129.1
128.9
128.5
127.9
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
133.4
133.8
133.3
132.6
132.2
132.7
Cement, Lime and Plaster
1.64
132.8
133.5
132.6
131.3
130.2
130.6
Mf/o Basic Metals
9.65
137.2
137.6
137.7
137.1
136.9
137.4
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
115.9
115.9
115.4
114.4
114.1
114.7
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.5
137.0
137.0
136.7
136.0
136.3
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of

Ministry of Commerce & Industry
Index Numbers of Wholesale Price in India for the Month of December, 2025 (Base Year: 2011-12)
14 JAN 2026 12:00PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation based on All India Wholesale Price Index (WPI) number is 0.83% (provisional) for the month of December, 2025 (over December, 2024). Positive rate of inflation in December, 2025 is primarily due to increase in prices of other manufacturing, minerals, manufacture of machinery and equipment, manufacture of food products and textiles etc. The index numbers and inflation rate for the last three months of all commodities and WPI components are given below:
Index Numbers and Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %) *
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.00
155.1
-1.02
155.9
-0.32
157.0
0.83
I. Primary Articles
22.62
188.7
-5.93
192.1
-2.93
194.2
0.21
II. Fuel & Power
13.15
145.2
-2.42
146.5
-2.27
148.3
-2.31
III. Manufactured Products
64.23
145.3
1.68
145.0
1.33
145.6
1.82
Food Index
24.38
192.0
-5.04
195.0
-2.60
196.0
0.00
Note: F: Final, P: Provisional, *Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
The month over month change in WPI for the month of December, 2025 stood at 0.71% as compared to November, 2025. The monthly change in WPI for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
All Commodities
100.00
0.46
0.52
-0.13
0.06
0.52
0.71
I. Primary Articles
22.62
1.29
1.33
-0.84
-0.37
1.80
1.09
II. Fuel & Power
13.15
0.98
-0.14
-0.07
1.26
0.90
1.23
III. Manufactured Products
64.23
-0.07
0.28
0.14
0.07
-0.21
0.41
Food Index
24.38
0.63
1.10
-0.72
-0.05
1.56
0.51
Note: F: Final, P: Provisional, #Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
Month-over-Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%): - The index for this major group increased by 1.09 % from 192.1 (provisional) for the month of November, 2025 to 194.2 (provisional) in December, 2025. The Price of non-food articles (2.76%), minerals (1.62%) and food articles (0.88%) increased in December, 2025 as compared to November, 2025. The Price of Crude Petroleum & Natural Gas (-0.45%) decreased in December, 2025 as compared to November, 2025.
2. Fuel & Power (Weight 13.15%): - The index for this major group increased by 1.23% from 146.5 (provisional) for the month of November, 2025 to 148.3 (provisional) in December, 2025. Price of electricity (4.46%), coal (0.66%) and mineral oils (0.07%) increased in December, 2025 as compared to November, 2025.
3. Manufactured Products (Weight 64.23%): - The index for this major group increased by 0.41% from 145.0 (provisional) for the month of November, 2025 to 145.6 (provisional) in December, 2025. Out of the 22 NIC two-digit groups for manufactured products, 13 groups witnessed an increase in prices, 8 groups witnessed a decrease in prices and 1 group witnessed no change in prices. Some of the important groups that showed month-over-month increase in prices were other manufacturing; basic metals; chemicals and chemical products; textiles and other non-metallic mineral products etc. Some of the groups that witnessed a decrease in prices were manufacture of rubber and plastics products; food products; computer, electronic and optical products; paper and paper products and beverages etc. in December, 2025 as compared to November, 2025.
4. WPI Food Index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'Food Articles' from Primary Articles group and 'Food Product' from Manufactured Products group have increased from 195.0 in November, 2025 to 196.0 in December, 2025. The rate of inflation (Y-o-Y) based on WPI Food Index increased from (-) 2.60% in November, 2025 to 0.00% in December, 2025.
5. Final Index for the month of October, 2025 (Base Year: 2011-12=100): For the month of October, 2025, the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 155.1 and (-) 1.02% respectively.
The details of all India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups based on updated figures are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y-o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months is at Annex II. WPI for different commodity groups in the last six months is at Annex III.
1. Response Rate: The WPI for December, 2025 has been compiled at a weighted response rate of 82.7 per cent, while the final figure for October, 2025 is based on the weighted response rate of 93.7 per cent. The provisional figures of WPI will undergo revision as per the revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our website https://eaindustry.nic.in.
2. Next date of Press Release: WPI for the month of January, 2026 would be released on 16/02/2026.
Note: DPIIT releases index number of wholesale price in India on monthly basis on 14th of every month (or next working day, if 14th falls on holiday) with a time lag of two weeks of the reference month, and the index number is compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. This press release contains WPI (Base Year 2011-12=100) for the month of December, 2025 (Provisional), October, 2025 (Final) and other months/years. Provisional figures of WPI are finalised after 10 weeks (from the month of reference), and frozen thereafter.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for December, 2025
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index
Dec-25*
Latest month over Month (MoM)
Inflation (YoY)
Rate of Inflation (YoY)
Nov-Dec 2024
Nov-Dec
2025*
2024-25 (Apr-Dec)
2025-26 (Apr-Dec)
December 2024
December
2025*
ALL COMMODITIES
100.00
157.0
-0.45
0.71
2.23
0.04
2.57
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
194.2
-2.07
1.09
5.93
-2.75
6.02
0.21
A. Food Articles
15.26
206.6
-2.90
0.88
8.53
-3.63
8.53
-0.43
Cereals
2.82
208.9
0.19
0.67
8.35
0.67
6.77
-1.18
Paddy
1.43
205.6
-0.29
0.78
9.59
-0.10
6.93
0.15
Wheat
1.03
212.1
0.80
0.62
7.13
2.90
7.48
-1.58
Pulses
0.64
192.9
-2.95
-1.43
14.31
-13.80
5.02
-13.88
Vegetables
1.87
278.4
-13.78
4.31
22.61
-21.46
28.57
-3.50
Potato
0.28
225.6
-4.95
-8.03
77.19
-37.05
92.36
-38.21
Onion
0.16
189.1
-16.36
8.06
45.15
-49.93
16.98
-54.40
Fruits
1.60
197.1
-2.57
0.25
9.81
1.20
11.16
1.97
Milk
4.44
191.6
0.22
0.10
3.42
2.75
2.15
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
176.7
0.92
0.00
0.31
0.45
5.43
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
171.1
2.09
2.76
-1.60
2.80
2.40
2.95
Oil Seeds
1.12
209.9
-1.51
3.25
-2.62
8.37
-1.35
14.82
C. Minerals
0.83
257.4
0.31
1.62
5.43
5.81
5.70
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
133.4
-3.27
-0.45
-0.67
-9.49
-6.77
-5.99
Crude Petroleum
1.95
107.5
-4.40
-0.09
-1.09
-13.43
-6.86
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
148.3
1.27
1.23
-1.47
-3.06
-2.57
-2.31
LPG
0.64
107.1
0.81
-0.65
3.35
-4.78
2.47
-14.04
Petrol
1.60
146.4
0.34
0.21
-3.67
-5.08
-5.09
-1.88
HSD
3.10
161.2
0.12
-0.31
-3.46
-3.67
-4.30
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
145.6
-0.07
0.41
1.33
2.05
2.14
1.82
Mf/o Food Products
9.12
178.4
-0.39
-0.11
5.89
5.10
9.75
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
186.6
1.31
0.48
10.74
14.91
31.82
0.54
Mf/o Beverages
0.91
135.4
-0.15
-0.22
2.02
1.22
1.89
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
183.0
1.86
0.88
2.18
2.62
4.40
1.50
Mf/o Textiles
4.88
139.1
0.51
0.29
1.01
1.10
2.32
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
156.8
0.46
-0.19
1.64
1.79
1.65
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
127.6
0.16
0.16
0.46
2.22
1.53
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
151.2
-0.13
0.13
2.22
0.92
0.47
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
140.2
-0.14
-0.21
-1.57
1.01
-0.07
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.0
0.07
0.37
-0.74
0.53
0.59
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.3
-0.07
0.14
0.99
1.27
0.49
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
127.9
0.31
-0.47
1.10
0.22
1.18
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
132.7
0.23
0.38
-2.91
1.49
-2.73
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
130.6
0.08
0.31
-5.59
1.38
-6.26
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
137.4
-0.79
0.37
-1.13
-1.49
-1.50
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
114.7
-0.60
0.53
-2.40
-1.57
-0.85
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.3
0.44
0.22
-2.18
0.58
-1.45
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-II
WPI Inflation (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation (YoY) figures for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
-0.58
0.52
0.19
-1.02
-0.32
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
-4.70
-2.10
-3.12
-5.93
-2.93
0.21
A. Food Articles
15.26
-6.29
-3.11
-5.12
-8.31
-4.16
-0.43
Cereals
2.82
1.43
1.03
-0.24
-0.91
-1.66
-1.18
Paddy
1.43
0.15
-0.84
-1.38
-1.17
-0.92
0.15
Wheat
1.03
4.40
4.75
3.02
0.81
-1.40
-1.58
Pulses
0.64
-15.21
-15.23
-17.19
-16.59
-15.21
-13.88
Vegetables
1.87
-29.02
-14.34
-24.38
-35.00
-20.23
-3.50
Potato
0.28
-41.54
-44.56
-42.03
-39.56
-36.14
-38.21
Onion
0.16
-44.38
-50.46
-64.12
-66.06
-64.70
-54.40
Fruits
1.60
-2.65
-4.86
-4.16
-7.60
-0.91
1.97
Milk
4.44
2.37
2.58
3.08
3.23
3.35
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
-1.09
0.06
1.56
1.93
2.08
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
3.65
5.56
3.64
2.10
2.27
2.95
Oil Seeds
1.12
9.77
14.00
9.70
6.90
9.54
14.82
C. Minerals
0.83
4.19
4.70
8.65
10.32
10.42
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
-10.58
-9.87
-3.83
-7.54
-8.66
-5.99
Crude Petroleum
1.95
-14.86
-13.68
-7.45
-13.56
-13.92
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
-3.04
-3.24
-2.58
-2.42
-2.27
-2.31
LPG
0.64
1.23
-1.22
-7.96
-9.52
-12.78
-14.04
Petrol
1.60
-5.74
-5.72
-3.82
-2.60
-1.75
-1.88
HSD
3.10
-4.30
-3.54
-3.09
-1.89
-1.64
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
2.05
2.62
2.33
1.68
1.33
1.82
Mf/o Food Products
9.12
6.86
7.27
4.62
1.76
0.62
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
22.04
23.06
14.80
4.83
1.36
0.54
Mf/o Beverages
0.91
1.20
1.19
1.04
1.04
0.74
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
1.81
3.24
2.14
3.18
2.49
1.50
Mf/o Textiles
4.88
0.00
1.32
1.77
1.91
1.91
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
2.30
1.90
1.63
1.62
2.21
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
2.89
2.32
1.92
1.35
1.27
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
0.13
0.00
1.08
1.61
1.68
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
1.01
0.07
0.29
0.36
1.44
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
0.29
0.37
0.37
0.37
0.07
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
0.90
0.55
1.25
1.88
1.39
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
0.08
0.08
0.31
-0.54
-0.08
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
2.62
3.08
2.07
1.69
0.61
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
3.19
4.54
2.87
1.94
0.08
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
-2.56
-0.51
0.00
-1.58
-1.23
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
-2.36
1.31
1.14
-3.05
-2.89
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
0.15
0.29
0.51
1.26
0.52
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Wholesale Price Indices (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Numbers for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
154.4
155.2
155.0
155.1
155.9
157.0
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
188.5
191.0
189.4
188.7
192.1
194.2
A. Food Articles
15.26
199.7
202.5
200.0
199.8
204.8
206.6
Cereals
2.82
205.9
206.7
206.3
206.7
207.5
208.9
Paddy
1.43
201.4
200.3
200.6
202.0
204.0
205.6
Wheat
1.03
209.0
211.8
211.6
211.3
210.8
212.1
Pulses
0.64
195.7
198.1
196.6
195.6
195.7
192.9
Vegetables
1.87
246.3
259.8
235.1
234.6
266.9
278.4
Potato
0.28
232.5
218.2
218.1
227.0
245.3
225.6
Onion
0.16
193.5
193.8
177.0
162.3
175.0
189.1
Fruits
1.60
191.0
197.6
200.6
194.5
196.6
197.1
Milk
4.44
190.4
190.7
191.0
191.6
191.4
191.6
Eggs, Meat & Fish
2.40
171.8
173.2
175.3
174.3
176.7
176.7
B. Non-Food Articles
4.12
164.7
169.1
168.1
165.3
166.5
171.1
Oil Seeds
1.12
197.8
203.6
202.5
198.2
203.3
209.9
C. Minerals
0.83
236.1
238.3
242.5
253.3
253.3
257.4
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
141.2
139.7
140.5
136.2
134.0
133.4
Crude Petroleum
1.95
116.3
113.6
114.3
109.0
107.6
107.5
II. FUEL & POWER
13.15
143.7
143.5
143.4
145.2
146.5
148.3
LPG
0.64
115.2
113.0
107.5
108.4
107.8
107.1
Petrol
1.60
146.1
145.1
145.9
146.0
146.1
146.4
HSD
3.10
160.2
160.8
160.0
161.1
161.7
161.2
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
144.6
145.0
145.2
145.3
145.0
145.6
Mf/o Food Products
9.12
177.5
178.6
178.9
179.0
178.6
178.4
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
182.2
185.2
186.9
186.8
185.7
186.6
Mf/o Beverages
0.91
135.1
135.6
135.7
135.9
135.7
135.4
Mf/o Tobacco Products
0.51
179.9
181.7
181.3
181.6
181.4
183.0
Mf/o Textiles
4.88
136.8
137.7
138.2
138.5
138.7
139.1
Mf/o Wearing Apparel
0.81
155.7
155.8
156.1
156.4
157.1
156.8
Mf/o Leather and Related Products
0.54
128.0
127.8
127.4
127.4
127.4
127.6
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
149.6
149.5
150.2
151.1
151.0
151.2
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
139.9
139.9
140.2
140.3
140.5
140.2
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.1
137.2
137.0
136.8
136.5
137.0
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.0
145.6
145.9
146.2
146.1
146.3
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.2
129.2
129.1
128.9
128.5
127.9
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
133.4
133.8
133.3
132.6
132.2
132.7
Cement, Lime and Plaster
1.64
132.8
133.5
132.6
131.3
130.2
130.6
Mf/o Basic Metals
9.65
137.2
137.6
137.7
137.1
136.9
137.4
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
115.9
115.9
115.4
114.4
114.1
114.7
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.5
137.0
137.0
136.7
136.0
136.3
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of