நிதி அமைச்சகம்
அரசுப் பத்திரங்களின் ஏல விற்பனைக்கான அறிவிப்பு (மறு வெளியீடு)
14 JAN 2026 5:37PM by PIB Chennai
அரசின் எண்ணெய் நிறுவனங்களின் 6.90% பங்குகளின் நிலுவைத் தொகை பிப்ரவரி 04, 2026 அன்று செலுத்தப்படும். அந்த தேதியிலிருந்து அதற்கு வட்டி கணக்கிடப்படாது.
அரசு பத்திர ஒழுங்குமுறைகள் 2007-ன் துணை விதிமுறைகள் 24(2) மற்றும் 24(3)-ன் படி, துணை பொது பேரேடு அல்லது அரசியலமைப்பு துணை பொது பேரேடு கணக்கு அல்லது பங்குச் சான்றிதழ் வடிவில் வைத்திருக்கும் அரசு பத்திரத்தை வைத்திருக்கும் பதிவுசெய்யப்பட்ட உரிமையாளருக்கு முதிர்வுத் தொகை செலுத்தப்படும். அவரது வங்கிக் கணக்கின் தொடர்புடைய விவரங்களை உள்ளடக்கிய ஊதிய உத்தரவு மூலமாகவோ அல்லது மின்னணு முறையில் நிதியைப் பெறும் வசதி உள்ள எந்தவொரு வங்கியிலும் வைத்திருப்பவரின் கணக்கில் வரவு வைப்பதன் மூலமாகவோ வழங்கப்படும். பத்திரங்களைப் பொறுத்தவரை பணம் செலுத்தும் நோக்கத்திற்காக, அசல் சந்தாதாரர் அல்லது அத்தகைய அரசு பத்திரங்களை வைத்திருப்பவர்கள், தங்கள் வங்கிக் கணக்கின் தொடர்புடைய விவரங்களை முன்கூட்டியே சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.
இருப்பினும், வங்கிக் கணக்கு/மின்னணு வழிமுறைகள் மூலம் நிதியைப் பெறுவதற்கான ஆணை தொடர்பான தொடர்புடைய விவரங்கள் இல்லாத பட்சத்தில் , கடனை உரிய தேதியில் திருப்பிச் செலுத்த வசதியாக, பத்திரங்களை வைத்திருப்பவர்கள், பொதுக் கடன் அலுவலகங்கள், கருவூலங்கள்/துணை கருவூலங்கள் மற்றும் பாரத ஸ்டேட் வங்கியின் கிளைகளில் திருப்பிச் செலுத்துவதற்கான காலக்கெடுவிற்கு 20 நாட்களுக்கு முன்னதாக டெபாசிட் செய்யலாம்.

Ministry of Finance
Repayment of ‘6.90% OIL MKTG COS GOI SB 2026’
14 JAN 2026 5:37PM by PIB Delhi
The outstanding balance of ‘6.90% OIL MKTG COS GOI SB 2026’ is repayable at par February 04, 2026. No interest will accrue thereon from the said date. In the event of a holiday being declared on repayment day by any State Government under the Negotiable Instruments Act, 1881, the Loan/s will be repaid by the paying offices in that State on the previous working day.
As per sub-regulations 24(2) and 24(3) of Government Securities Regulations, 2007 payment of maturity proceeds to the registered holder of Government Security held in the form of Subsidiary General Ledger or Constituent Subsidiary General Ledger account or Stock Certificate, shall be made by a pay order incorporating the relevant particulars of his bank account or by credit to the account of the holder in any bank having facility of receipt of funds through electronic means. For the purpose of making payment in respect of the securities, the original subscriber or the subsequent holders of such Government Securities, shall submit the relevant particulars of their bank account well in advance.
However, in the absence of relevant particulars of bank account / mandate for receipt of funds through electronic means, to facilitate repayment of the loan on the due date, holders may tender the securities, duly discharged, at the Public Debt Offices, Treasuries/Sub-Treasuries and branches of State Bank of India (at which they are enfaced / registered for payment of interest) 20 days in advance of the due date for repayment.
The details of the procedure for receiving the discharge value may be obtained from any of the aforesaid paying offices.