Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman chairs the Pre-Budget Consultation Meeting with States and UTs (with legislature), New Delhi, today
Participants from States highlight importance of Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment (SASCI) to fast-track asset creation and supporting capital investments in States and UTs with Legislature
10 JAN 2026 8:53PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman chaired the pre-budget consultations with States and Union Territories (with Legislature) in New Delhi, today.
The meeting was attended by the Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary; Governor of Manipur; Chief Ministers of Goa, Haryana, Meghalaya, Sikkim, UT of Delhi and UT of Jammu and Kashmir; Deputy Chief Ministers of Arunachal Pradesh, Madhya Pradesh, Odisha, Rajasthan and Telangana; the Finance Ministers and other Ministers representing States and UT with Legislature. The Secretaries of Departments of Economic Affairs, Expenditure, and Revenue, and other senior officials of the Union Ministry of Finance and States/UT Governments also attended the meeting.
The participants gave several valuable suggestions to the Union Finance Minister for consideration in the Union Budget for FY 2026-27. Specifically, many participants highlighted that the Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment (SASCI) be continued with higher allocations as it helps in fast-tracking asset creation and supports capital investments in the States and UTs with Legislature.
It is worth mentioning that since 2020-21, the Union Government has released more than Rs 4.25 lakh crore as 50-year interest free loans to the States under SASCI.
The Union Finance Minister thanked all the dignitaries and assured that the suggestions given by them would be duly examined and suitably considered while formulating the Budget 2026-27.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ (ಶಾಸಕಾಂಗ ಹೊಂದಿರುವ) ಬಜೆಟ್ ಪೂರ್ವ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಸಭೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಸಭೆಯಿರುವ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಹಾಗೂ ತ್ವರಿತ ಆಸ್ತಿ ಸೃಜನೆಗೆ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಸಹಾಯ ಯೋಜನೆಯ (SASCI) ಮಹತ್ವ ವಿವರಿಸಿದ ಭಾಗೀದಾರರು
10 JAN 2026 8:53PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ (ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಸಹಿತವಾಗಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಶಾಸಕಾಂಗ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರದೇಶ) ಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಜೆಟ್ ಪೂರ್ವ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಂಕಜ್ ಚೌಧರಿ; ಮಣಿಪುರದ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು; ಗೋವಾ, ಹರಿಯಾಣ, ಮೇಘಾಲಯ, ಸಿಕ್ಕಿಂ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಹಾಗೂ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು; ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಒಡಿಶಾ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಗಳ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು; ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಸಕಾಂಗ ಸಹಿತ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಇತರ ಸಚಿವರು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು ಕಂದಾಯ ಇಲಾಖೆಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು.
ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2026-27ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪರಿಗಣಿಸಲು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದವರು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಿಗೆ ಹಲವು ಅಮೂಲ್ಯ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು. ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಸಕಾಂಗ ಸಹಿತ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾ ಸಂಪತ್ತು ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಜಾಡು ಹಿಡಿಯಲು ನೆರವಾಗಿರುವ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ನೆರವು ಯೋಜನೆಯು (SASCI) ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಂಚಿಕೆ ಮೊತ್ತದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿ ಎಂದು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
2020-21 ರಿಂದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು SASCI ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 50 ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ ಬಡ್ಡಿರಹಿತ ಸಾಲವಾಗಿ 4.25 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಬಹುದು.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಎಲ್ಲಾ ಗಣ್ಯರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸುತ್ತಾ 2026-27ನೇ ಸಾಲಿನ ಬಜೆಟ್ ತಯಾರಿ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇಂದಿನ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.