ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀਰੰਗਮ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਅਰੰਗਨਾਥ ਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਤਿਰੂਵਨਈ ਕੋਵਿਲ ਦੇ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਜੰਬੂਕੇਸ਼ਵਰ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੋਂਗਲ ਉਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ
ਪੋਂਗਲ ਦਾ ਪਵਿੱਤਰ ਤਿਉਹਾਰ ਸ਼ੁਕਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਰਾਹੀਂ ਕੁਦਰਤ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਭਾਈਚਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਡੂੰਘੇ ਸਬੰਧ ਨੂੰ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ
ਪੋਂਗਲ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ, ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਦਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲਿਆਏ
05 JAN 2026 9:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀਰੰਗਮ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਅਰੰਗਨਾਥ ਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਤਿਰੂਵਨਈ ਕੋਵਿਲ ਦੇ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਜੰਬੂਕੇਸ਼ਵਰ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੋਂਗਲ ਉਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਪੋਸਟਸ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀਰੰਗਮ ਵਿੱਚ ਪਵਿੱਤਰ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਅਰੰਗਨਾਥ ਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਮਿਲਿਆ। ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਮੰਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਦੇ ਤਿਰੂਵਨਈ ਕੋਵਿਲ ਵਿੱਚ ਅਰੁਲਮਿਗੂ ਜੰਬੂਕੇਸ਼ਵਰ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।ਈਸ਼ਵਰ ਦੀ ਕਿਰਪਾ ਨਾਲ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮਹਾਨਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਮਿਲੇ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੋਂਗਲ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਪਵਿੱਤਰ ਤਿਉਹਾਰ ਹੈ ਜੋ ਸ਼ੁਕਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੁਦਰਤ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਗਹਿਰੇ ਸਬੰਧ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ, ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਦਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲਿਆਏ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah offers prayers at the sacred Arulmigu Aranganatha Swamy Temple in Srirangam and Arulmigu Jambukeswarar Temple in Thiruvanai Kovil, Tiruchirappalli, Tamil Nadu
Union Home Minister Shri Amit Shah also joins the vibrant Pongal celebrations in Tiruchirappalli, Tamil Nadu
Prayed seeking blessings for the well-being of all the citizens of our country; May the divine grace shower the strength to all to achieve greatness
Sacred festival of Pongal revives our deep bond with nature and our communities through gratitude and harmony
May it usher in the blessings of abundance, happiness, and good health for all
05 JAN 2026 9:20PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today offered prayers at the sacred Arulmigu Aranganatha Swamy Temple in Srirangam and Arulmigu Jambukeswarar Temple in Thiruvanai Kovil, Tiruchirappalli, Tamil Nadu. Union Home Minister Shri Amit Shah also joined the vibrant Pongal celebrations in Tiruchirappalli, Tamil Nadu.
In a series of posts on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Fortunate to have offered pooja at the sacred Arulmigu Aranganatha Swamy Temple in Srirangam, Tamil Nadu. Prayed seeking blessings for the well-being of all the citizens of our country.”
Shri Amit Shah said “Blessed to offer prayers at Arulmigu Jambukeswarar Temple in Thiruvanai Kovil, Tiruchirappalli, Tamil Nadu. May the divine grace shower the strength to all to achieve greatness.”
Union Home Minister said “Glad to have joined the vibrant Pongal celebrations in Tiruchirappalli, Tamil Nadu, today. This is a sacred festival that revives our deep bond with nature and our communities through gratitude and harmony. May it usher in the blessings of abundance, happiness, and good health for all.”