વિદ્યુત મંત્રાલય
NTPC પશ્ચિમ ક્ષેત્ર-I એ રેડિયોથેરાપી સેવાઓને અપગ્રેડ કરવા માટે ગુજરાત કેન્સર એન્ડ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ સાથે MoA પર હસ્તાક્ષર કર્યા
03 JAN 2026 11:33AM by PIB Ahmedabad
NTPC લિમિટેડ - પશ્ચિમ ક્ષેત્ર-I મુખ્યાલય, મુંબઈએ રેડિયોથેરાપી સેવાઓને અપગ્રેડ કરવા માટે ગુજરાત કેન્સર એન્ડ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (GCRI) સાથે કરાર (MoA) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. આ CSR પહેલ હેઠળ NTPCએ અમદાવાદમાં GCRIના સિદ્ધપુર સેટેલાઇટ સેન્ટરમાં રેડિયોથેરાપી સેવાઓને અપગ્રેડ કરવા માટે ₹23.16 કરોડ મંજૂર કર્યા છે. આ સહાયનો ઉપયોગ હાઇ-એનર્જી લાઇનર એક્સિલરેટર (LINAC) ખરીદવા અને ઇન્સ્ટોલ કરવા માટે કરવામાં આવશે, જે અદ્યતન કેન્સર સારવાર ક્ષમતાઓમાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે અને પ્રદેશના દર્દીઓને ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળી રેડિયોથેરાપી સેવાઓ પ્રદાન કરશે.
GCRIના ડિરેક્ટર ડૉ. શશાંક પંડ્યા અને NTPCના રિજનલ એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર (વેસ્ટ-I) શ્રી ઇ. સત્ય ફણી કુમાર વચ્ચે બંને સંસ્થાઓના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં MoAની આપ-લે કરવામાં આવી હતી.
આ હસ્તાક્ષર સમારોહ જીએમ (ઓએસ)શ્રી અખ્યા કુમાર પાત્રા, સીઈઓ અને સીજીએમ (ન્યુક્લિયર) (એનપીયુએનએલ) શ્રી એ.પી. સામલ અને પ્રાદેશિક વડા ઓફ એચઆર (વેસ્ટ-I) શ્રીમતી વંદના ચતુર્વેદીની ઉપસ્થિતિમાં યોજાયો હતો, જેમાં એનટીપીસી ડબલ્યુઆર-I ના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને સીએસઆર ટીમના સભ્યોનો સમાવેશ થાય છે. જીસીઆરઆઈના વરિષ્ઠ પ્રતિનિધિઓ પણ હાજર રહ્યા હતા.
આ પહેલ એનટીપીસીની સમાવેશી વૃદ્ધિ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા અને અર્થપૂર્ણ સીએસઆર પહેલ દ્વારા મહત્વપૂર્ણ આરોગ્યસંભાળ માળખાને મજબૂત બનાવવા પર તેના સતત ધ્યાનને પુનઃપુષ્ટિ આપે છે.

Ministry of Power
NTPC Western Region–I Signs MoA with Gujarat Cancer & Research Institute for Upgradation of Radiotherapy Services
03 JAN 2026 11:33AM by PIB Mumbai
: Mumbai, January 3, 2026
NTPC Limited – Western Region–I Headquarters, Mumbai, signed a Memorandum of Agreement (MoA) with Gujarat Cancer & Research Institute (GCRI) for the upgradation of radiotherapy services. Under this CSR initiative, NTPC has sanctioned ₹23.16 crore for the upgradation of radiotherapy services at the Siddhpur Satellite Centre of GCRI, Ahmedabad. The support will be utilized for the procurement and installation of a high-energy Linear Accelerator (LINAC), significantly enhancing advanced cancer treatment capabilities and improving access to quality radiotherapy services for patients in the region.
The MoA was exchanged between Dr. Shashank Pandya, Director, GCRI, and Shri E. Satya Phani Kumar, Regional Executive Director (West–I), NTPC, in the presence of senior officials from both organisations.
The signing ceremony was held in the august presence of Shri Akhaya Kumar Patra, GM (OS), Shri A P Samal, CEO (NPUNL) & CGM (Nuclear), and Smt. Vandana Chaturvedi, Regional Head of HR (West–I), along with other senior officials of NTPC WR–I and members of the CSR team. Senior representatives from GCRI were also present on the occasion.
This initiative reaffirms NTPC’s commitment to inclusive development and its continued focus on strengthening critical healthcare infrastructure through meaningful CSR interventions.