தேர்தல் ஆணையம்
எஸ்ஐஆர் பணியின் போது கண்டறிய முடியாத, காலமான, போலி வாக்காளர்கள் குறித்த பட்டியலை வாக்குச்சாவடி அதிகாரிகள் வாக்குச்சாவடி முகவர்களிடம் அளிக்க வேண்டும்
10 DEC 2025 5:06PM by PIB Chennai
நாட்டில் 12 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் நடைபெற்று வரும் வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர கணக்கெடுப்பு பணிகளின் (எஸ்ஐஆர்) ஒரு பகுதியாக, வாக்குச்சாவடி அதிகாரிகள் மூன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட முறை சென்றும் கூட, தொடர்பு கொள்ள முடியாத வீடு மாறிய அல்லது காலமான, போலி வாக்காளர்கள் குறித்த பட்டியலை, தலைமைத் தேர்தல் அதிகாரிகள் அரசியல் கட்சிகளின் மாவட்ட தலைவர்களால் நியமிக்கப்பட்ட வாக்குச்சாவடி முகவர்களுடன் பகிர்ந்துகொள்ள வேண்டும். இந்நடவடிக்கை பீகாரில் நடைபெற்ற எஸ்ஐஆர் பணிகள் போல் வரைவு வாக்காளர் பட்டியல் வெளியிடுவதற்கு முன்பாக மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும்.
எஸ்ஐஆர் பணியில் ஈடுபட்ட சுமார் ஐந்து லட்சம் வாக்குச்சாவடி அதிகாரிகள், 12 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட அரசியல் கட்சிகளின் வாக்குச்சாவடி முகவர்களிடம் வாக்குச்சாவடி நிலையிலான கூட்டத்தில் இப்பட்டியலை ஒப்படைக்க வேண்டும்.
இதன் மூலம் எந்தவொரு தவறையும் வரைவு வாக்காளர் பட்டியல் வெளியிடுவதற்கு முன்பாக சரிசெய்ய முடியும்.
தகுதிவாய்ந்த எந்தவொரு வாக்காளரும், விடுபடக்கூடாது என்ற தேர்தல் ஆணையத்தின் உறுதிப்பாட்டின் அடிப்படையில் இந்நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2201588&reg=3&lang=1

Election Commission
CEOs of all 12 SIR ongoing States/UTs to ensure sharing of Booth-Wise ASD Lists with Booth Level Agents of Political Parties as was done in Bihar SIR
10 DEC 2025 5:06PM by PIB Delhi
Booth-wise ASD lists will be made available on CEOs/DEOs websites as well as was done in Bihar SIR
1. As a part of ongoing SIR in 12 states and UTs, respective Chief Electoral Officers (CEOs) will ensure the sharing of booth-wise lists of electors marked as Absent, Shifted or Dead/Duplicate (ASD),who could not be contacted even after 3 or more visits by Booth Level Officers (BLOs), with Booth Level Agents (BLAs) nominated by district presidents of political parties prior to the publication of the Draft Electoral Rolls as was done during Bihar SIR.
2. In view of this, nearly 5 lakh BLOs of all the 12 SIR-ongoing States/UTs, will hold booth- wise meetings with the more than 12 lakh BLAs of political parties and hand over the ASD lists to them.
3. This is to ascertain the exact status of each such elector on the ASD list, so that any error can be rectified before the publication of the draft Electoral Rolls itself. This step is in line with the ECI’s commitment that no eligible elector is left out.
4. Upon publication of the draft Electoral Roll, and as was done during the Bihar SIR also, booth-wise/assembly-wise/district-wise ASD lists in all 12 SIR ongoing States/UTs will be made available on the websites of the respective DEOs/DMs (district-wise) as well as on the CEO website and this will also be available in an EPIC-searchable mode.