ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
தேசிய ஜவுளிக் கழகத்தின் உபரி சொத்துக்கள் விற்பனை: தமிழ்நாட்டு ஆலைகளின் நவீனமயமாக்கல் விவரங்கள்
09 DEC 2025 3:08PM by PIB Chennai
தொழில்துறை மற்றும் நிதியியல் மறுசீரமைப்பு வாரியத்தின் திட்டத்தின்படி, தேசிய ஜவுளிக் கழகம் தனது உபரி சொத்துக்களை விற்பனை செய்ததன் மூலம் ரூ.6,154.94 கோடி நிதியைத் திரட்டியுள்ளது. இதில் ரூ.1,543.38 கோடி ஆலைகளின் நவீனமயமாக்கலுக்கும், ரூ.2,384.78 கோடி ஊழியர்களுக்கான விருப்ப ஓய்வுத் திட்டத்திற்கும், மீதமுள்ள தொகை இதர நிலுவைத் தொகைகளுக்கும் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
நாடு முழுவதும் 23 ஆலைகளின் நவீனமயமாக்கலுக்கு இந்த நிதி செலவிடப்பட்ட விவரங்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. மேலும், கொரோனா காலதிர்க்கு பிறகு ஆலைகளின் செயல்பாடு பாதிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இத்திட்டத்தின் கீழ் தமிழ்நாட்டில் உள்ள 7 ஆலைகளின் மேம்பாட்டிற்காகக் குறிப்பிடத்தக்க நிதி செலவிடப்பட்டுள்ளது. இதில் அதிகபட்சமாக, கமுதியில் உள்ள பயனியர் ஸ்பின்னர்ஸ் ஆலைக்கு ரூ.78.67 கோடியும், காளையார் கோவிலில் உள்ள காளீஸ்வரர் ஆலை 'பி' பிரிவிற்கு ரூ.71.64 கோடியும் செலவிடப்பட்டுள்ளது.
மேலும், கோயம்புத்தூரில் அமைந்துள்ள ஸ்ரீ ரங்கவிலாஸ் ஆலைக்கு ரூ.56.77 கோடி, பங்கஜா ஆலைக்கு ரூ.22.59 கோடி, முருகன் ஆலைக்கு ரூ.16.88 கோடி, கம்போடியா ஆலைக்கு ரூ.14.06 கோடி மற்றும் கோயம்புத்தூர் எஸ் & டபுள்யூ ஆலைக்கு ரூ.0.96 கோடி என நிதி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுப் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை மக்களவையில் இன்று மத்திய ஜவுளித்துறை இணையமைச்சர் திரு பபித்ரா மார்கெரிட்டா எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2200818&reg=3&lang=1

Ministry of Textiles
SALE OF SURPLUS ASSETS
09 DEC 2025 3:08PM by PIB Delhi
As per the Board for Industrial and Financial Reconstruction (BIFR) Scheme, NTC has accumulated ₹6,154.94 crore through sale of surplus assets for implementing revival and modernization of NTC, which were spent towards Modernisation (₹1,543.38 crore as provided below), Modified Voluntary Retirement Scheme (i.e.₹2,384.78 crore); Payment of other dues (i.e. ₹577.96 crore) and Corpus which was utilized over a period upto 2021(i.e ₹1,648.82 crore).
In the year 2002, BIFR had sanctioned the revival scheme for NTC as per which 53 mills were proposed to be modernized by NTC. However, this revival scheme was later modified, first in the year 2006 and then in the year 2008. Since then, 23 mills were made operational by NTC. However, operation of these mills was suspended due to declaration of Nation-wide lockdown on 25.03.2020. Subsequently, with the ease of lockdown restrictions, operation of some of the mills were resumed but could not be sustained after 2021.
Sr. No.
Name of the Mills and Location
Amount Spent (Rs. in Cr.)
1
Algappa Textile Mills, Thrissur, Kerala
25.34
2
Cannanore S & W Mills, Cannore, Kerala
130.76
3
Kerala Laxmi Mills, Thrissur, Kerala
26.83
4
Vijayamohini Mills, Thiruvandrum, Kerala
26.09
5
Cannanore S & W Mills, Mahe, Puducherry
37.21
6
Podar Mills, Mumbai, Maharashtra
40.45
7
Barshi Textile Mills, Barshi, Maharashtra
25.27
8
Tata Mills, Mumbai, Maharashtra
81.17
9
India United Mill No.5, Mumbai, Maharashtra
32.29
10
Cambodia Mills, Coimbatore, Tamil Nadu
14.06
11
Coimbatore Murugan Mills, Coimbatore, Tamil Nadu
16.88
12
Pankaja Mills, Coimbatore, Tamil Nadu
22.59
13
Pioneer Spinners Mills, Kamudakudi, Tamil Nadu
78.67
14
Sri Rangavilas S. & W. Mills, Coimbatore, Tamil Nadu
56.77
15
Kaleeswarar Mills 'B' Unit, Kalayarkoli, Tamil Nadu
71.64
16
Arati Cotton Mills, Howrah, West Bengal
48.69
17
Burhanpur Tapti Mills, Burhanpur, Madhya Pradesh
125.59
18
New Bhopal Textile Mills, Bhopal, Madhya Pradesh
100.46
19
Finlay Mills, Achalpur, Maharashtra
257.45
20
Minerva Mills, Hassan, Karnataka
177.95
21
Rajnagar Tex. Mills, Ahmedabad, Gujarat
142.41
22
Coimbatore S & W Mill, Coimbatore, Tamil Nadu
0.96
23
Tirupathi Mills, Renigunta, Andhra Pradesh
3.85
Total
1,543.38
This information was provided by THE MINISTER OF STATE FOR TEXTILES SHRI PABITRA
MARGHERITA in a written reply to a question in Lok Sabha today.