தேர்தல் ஆணையம்
வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தம் - தமிழ்நாட்டில் இதுவரை 99.86 சதவீத படிவங்கள் விநியோகம்
06 DEC 2025 4:19PM by PIB Chennai
தேர்தல் ஆணையம் நடத்தி வரும் இரண்டாம் கட்ட வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப்பணிகளில், தமிழ்நாட்டில் இதுவரை 6,40,24,854 படிவங்கள் வாக்காளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன. இது 99.86 சதவீதம் ஆகும்.
தமிழ்நாட்டில் மொத்தம் 6,41,14,587 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் அச்சிடப்பட்டு இன்று (06.12.2025) மாலை 3 மணி வரை 6,40,24,854 படிவங்கள் விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. மொத்தம் 68,470 வாக்குச் சாவடி நிலை அலுவலர்களும் 2,46,069 வாக்குச்சாவடி முகவர்களும் இப்பணியில் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளனர். மேலும் அதிக எண்ணிக்கையிலான வாக்குச்சாவடி முகவர்களை நியமிக்குமாறு அனைத்து அங்கீகரிக்கப்பட்ட அரசியல் கட்சிகளுக்கும் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாடு, அந்தமான் நிகோபார், சத்தீஷ்கர், கோவா, குஜராத், கேரளா, லட்சத்தீவு, மத்தியப்பிரதேசம், புதுச்சேரி, ராஜஸ்தான், உத்தரப்பிரதேசம், மேற்கு வங்கம் ஆகிய 12 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப் பணிகள் 2025 நவம்பர் 4 அன்று தொடங்கி 2025 டிசம்பர் 11 வரை நடைபெறுகிறது. 2025 அக்டோபர் 27-ம் தேதி நிலவரப்படி, இந்த 12 மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களில் மொத்த வாக்காளர்களின் எண்ணிக்கை 50,97,44,423 ஆக உள்ளது. இதில் 50,93,62,185 படிவங்கள் (99.93%) இதுவரை விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2199802&reg=3&lang=1

Election Commission
DAILY BULLETIN: 3:00 PM of 06th December 2025 (Graph Annexed)
06 DEC 2025 4:19PM by PIB Delhi
SPECIAL INTENSIVE REVISION (SIR) PHASE II
Enumeration Phase: 4th November, 2025 to 11th December, 2025
Elector specific Enumeration Forms (EFs): Status of Distribution and Status of Digitisation in descending order
STATEs/UTs
NUMBER of BLOs/BLAs
EFs DISTRIBUTED
EFs DIGITISED****
Name
Electors as on
27th Oct 2025
BLOs**
BLAs***
Number
%
Number
%
1. Lakshadweep
57,813
55
133
57,813
100.00%
57,813
100.00%
2. Rajasthan*
5,46,56,215
52,222
1,02,737
5,46,55,745
100.00%
5,46,55,375
100.00%
3. Goa
11,85,034
1,725
2,734
11,85,033
100.00%
11,82,034
99.75%
4. Andaman &
Nicobar
3,10,404
411
736
3,10,398
100.00%
3,09,379
99.67%
5. Chhattisgarh
2,12,30,737
24,371
38,846
2,12,27,143
99.98%
2,11,59,317
99.66%
6. Madhya
Pradesh
5,74,06,143
65,014
1,34,567
5,73,98,993
99.99%
5,72,10,271
99.66%
7. Puducherry
10,21,578
962
2,265
10,21,090
99.95%
10,15,914
99.45%
8. West Bengal
7,66,37,529
80,681
1,63,243
7,66,16,840
99.97%
7,61,96,871
99.43%
9. Tamil Nadu
6,41,14,587
68,470
2,46,069
6,40,24,854
99.86%
6,32,77,465
98.69%
10. Gujarat
5,08,43,436
50,963
50,288
5,08,13,821
99.94%
4,98,24,429
98.00%
11. Kerala#
2,78,50,855
25,468
60,061
2,77,35,097
99.58%
2,68,25,143
96.32%
12. Uttar Pradesh
15,44,30,092
1,62,486
4,41,582
15,43,15,358
99.93%
14,52,24,866
94.04%
TOTAL
50,97,44,423
5,32,828
12,43,201
50,93,62,185
99.93%
49,69,38,877
97.49%
* Figures do not include those in 193-Anta AC in Rajasthan because SIR was deferred due to bye-election in the AC and Enumeration Phase will begin from the 8th of December
**Electoral Registration Officers (EROs) of each Assembly constituency appoint Booth Level Officers (BLOs) with approval of District Election Officers (DEOs)
*** Figures as on 29.11.2025. All recognized Political Parties have been requested to appoint more Booth Level Agents (BLAs)
**** Note: The total figures of EFs digitised includes electors who are found to be Absent, Shifted, Dead or having more than one entry. # Last date for the submission of Enumeration Forms for Kerala is 18.12.2025