Election Commission
DAILY BULLETIN: 3:00 PM of 04th December 2025 (Graph Annexed)
04 DEC 2025 3:33PM by PIB Delhi
SPECIAL INTENSIVE REVISION (SIR) PHASE II
Enumeration Phase: 4th November, 2025 to 11th December, 2025
Elector specific Enumeration Forms (EFs): Status of Distribution and Status of Digitisation in descending order
STATEs/UTs
NUMBER of BLOs/BLAs
EFs DISTRIBUTED
EFs DIGITISED****
Name
Electors as on 27th Oct 2025
BLOs**
BLAs***
Number
%
Number
%
1. Lakshadweep
57,813
55
133
57,813
100.00%
57,813
100.00%
2. Rajasthan
5,46,56,215
52,222
1,02,737
5,46,49,276
99.99%
5,45,54,435
99.81%
3. Goa
11,85,034
1,725
2,734
11,85,032
100.00%
11,75,102
99.16%
4. West Bengal
7,66,37,529
80,681
1,63,243
7,66,02,360
99.95%
7,57,46,895
98.84%
5. Andaman &
Nicobar Islands
3,10,404
411
736
3,10,395
100.00%
3,06,774
98.83%
6. Puducherry
10,21,578
962
2,265
10,20,316
99.88%
10,04,619
98.34%
7. Chhattisgarh
2,12,30,737
24,371
38,846
2,12,17,941
99.94%
2,08,46,166
98.19%
8. Madhya Pradesh
5,74,06,143
65,014
1,34,567
5,73,83,590
99.96%
5,63,33,825
98.13%
9. Tamil Nadu
6,41,14,587
68,470
2,46,069
6,39,31,564
99.71%
6,23,54,263
97.25%
10. Gujarat
5,08,43,436
50,963
50,228
5,07,87,814
99.89%
4,81,31,029
94.67%
11. Kerala
2,78,50,855
25,468
60,061
2,76,58,184
99.31%
2,59,90,160
93.32%
12. Uttar Pradesh
15,44,30,092
1,62,486
4,41,582
15,42,61,213
99.89%
13,72,69,878
88.89%
TOTAL
50,97,44,423
5,32,828
12,43,201
50,90,65,498
99.87%
48,37,70,977
94.90%
* Figures do not include those in 193-Anta AC in Rajasthan because SIR was deferred due to bye-election in the AC and Enumeration Phase will begin from the 8th of December
**Electoral Registration Officers (EROs) of each Assembly constituency appoint Booth Level Officers (BLOs) with approval of District Election Officers (DEOs)
*** Figures as on 29.11.2025. All recognized Political Parties have been requested to appoint more Booth Level Agents (BLAs)
**** Note: The total figures of EFs digitised includes electors who are found to be Absent, Shifted, Dead or having more than one entry.

தேர்தல் ஆணையம்
வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப் பணிகளில் டிசம்பர் 4 வரை மேற்கொள்ளப்பட்ட நடவடிக்கைகள்
04 DEC 2025 3:33PM by PIB Chennai
வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப் பணிகள் தமிழ்நாடு, அந்தமான் நிக்கோபார், சத்தீஸ்கர், கோவா, குஜராத், கேரளா, லட்சத்தீவு, மத்தியப்பிரதேசம், புதுச்சேரி, ராஜஸ்தான், உத்தரப்பிரதேசம், மேற்கு வங்கம் ஆகிய 12 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 2025 நவம்பர் 4 அன்று தொடங்கி டிசம்பர் 11 வரை நடைபெறுகிறது.
2025 அக்டோபர் 27-ன் படி, இம்மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 50,97,44,423 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 50,90,65,498 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் (99.87%) இதுவரை (2025 டிசம்பர் 4) விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. இப்பணிகளுக்காக 5,32,828 வாக்குச் சாவடி நிலை அலுவலர்கள், 12,43,201 முகவர்கள் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளனர். இவற்றில் 48,37,70,977 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் டிஜிட்டல் முறையில் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் 6,41,14,587 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 6,39,31,564 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் (99.71%) இதுவரை விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் 6,23,54,263 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் டிஜிட்டல் முறையில் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன. மொத்தம் 68,470 வாக்குச்சாவடி நிலை அலுவலர்களும் 2,46,069 வாக்குச்சாவடி முகவர்களும் இப்பணியில் ஈடுபட்டுள்ளனர். புதுச்சேரியில் 10,21,578 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 10,20,316 படிவங்கள் (99.88%) விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் 10,04,619 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் டிஜிட்டல் முறையில் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2198712&reg=3&lang=1