புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
மத்திய புள்ளியியல் அமைச்சகத்தால் தயாரிக்கப்படும் அதிகாரப்பூர்வ தரவுகளைப் பயனாளர்களுக்கு வழங்குவதற்கான புதிய மொபைல் செயலி
01 DEC 2025 1:54PM by PIB Chennai
மத்திய புள்ளியியல் அமைச்சகத்தால் தயாரிக்கப்படும் அதிகாரப்பூர்வ தரவுகளைப் பயனாளர்களுக்கு வழங்குவதற்கான அரசின் புள்ளியியல் தரவுகளுக்கான புதிய மொபைல் செயலி உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த செயலி ஆன்ராய்ட் மற்றும் ஐஓஎஸ் தளங்களிலும் கிடைக்கும். இந்த மொபைல் செயலியை இதுவரை 14,000 பேர் பதிவிறக்கம் செய்துள்ளனர்.
தேசிய கணக்கு புள்ளியியல், நுகர்வோர் விலைக்குறியீடு, வீட்டு உபயோக நுகர்வு செலவுகள் குறித்த கணக்கீடு காலமுறை தொழிலாளர் எண்ணிக்கை குறித்த ஆய்வு, தொழில் உற்பத்திக்கான குறியீடு, வருடாந்தர தொழில்துறை ஆய்வு, பதிவு செய்யாத நிறுவனங்கள் மற்றும் பொருளாதார கணக்கெடுப்புக் குறித்த வருடாந்தர ஆய்வுகள் உள்ளிட்ட 8 புள்ளியியல் தரவுகள் இந்த மொபைல் செயலி மூலம் கிடைக்க வகை செய்யப்பட்டுள்ளது. இவை தவிர 11 சமூக பொருளாதார குறியீடுகள் தொடர்பான தரவுகளும் ஆன்ராய்ட் தளத்தில் இந்த செயலி வாயிலாக பெறமுடியும். ஐஓஎஸ் தளத்தில் இந்த செயலி மூலம் 8 புள்ளியியல் தொடர்பான தரவுகள், பொருளாதார கணக்கீடு தவிர இதர பத்து சமூக பொருளாதாரம் குறித்த தரவுகள் கிடைக்க வகை செய்யப்பட்டுள்ளது.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கத்துறை இணையமைச்சர் திரு ராவ் இந்தர்ஜித் சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2196835&reg=3&lang=1

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Objectives of GoIStats Mobile Application
01 DEC 2025 1:54PM by PIB Delhi
GoIStats mobile application has been developed to provide on-the-go access to official statistical dataproduced by the Ministry to the users. The mobile application is available both on Android and iOS platforms. The mobile application has more than 14,000 downloads at present.
Data of 8 statistical products viz. National Accounts Statistics, Consumer Price Index, Household Consumption Expenditure Survey, Periodic Labour Force Survey, Index of Industrial Production, Annual Survey of Industries, Annual Survey of Unincorporated Sector Enterprises and Economic Census, consisting of 11 socio-economic indicators are provided on the Android version of the mobile application. The iOS version of the mobile application has all the above statistical products except Economic Census and accordingly, it has the data on 10 socio-economic indicators
On boarding of new visualizations and dis-aggregated data is a continuous process and the updated versions are released as and when new datasets or any other additions, are done in the mobile application.
The mobile application has opened a new channel to enable on-the-go access to datasets of official statistics, which complements the other channels of data access/portals, by providing a quick snap shot of data instantly.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation; Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning and Minister of State in the Ministry of Culture Rao Inderjit Singh in Rajya Sabha today.