Ministry of Statistics & Programme Implementation
India's Index of industrial production records growth of 0.4% in October 2025
Quick Estimate of Index of Industrial Production and Use-Based Index for the Month of October 2025 (Base 2011-12=100)
01 DEC 2025 4:00PM by PIB Delhi
The Quick Estimate of Index of Industrial Production (IIP) is released on 28th of every month (or next working day if 28th is a holiday). The index is compiled with data received from source agencies, which in turn receive the data from the producing factories/ establishments. These Quick Estimates will undergo revision in subsequent releases as per the revision policy of IIP.
Key Highlights:
1. The IIP growth rate for the month of October 2025 is 0.4 percent, which was 4.0 percent (Quick Estimate) in the month of September 2025. The slow growth in the month could be attributed to less number of working days because of a number of festivals in the month including Dussehra, Dipawali and Chhath.
2. The growth rates of the three sectors, Mining, Manufacturing and Electricity for the month of October 2025 are (-) 1.8 percent, 1.8 percent and (-) 6.9 percent respectively. Lower demand in October 2025 and consequent decline in electricity generation was driven by extended rainfall season and comfortable ambient temperature across multiple States/UTs.
3. The Quick Estimates of IIP stands at 150.9 against 150.3 in October 2024. The Indices of Industrial Production for the Mining, Manufacturing and Electricity sectors for the month of October 2025 stand at 126.2, 151.1 and 193.4 respectively.
4. Within the manufacturing sector, 9 out of 23 industry groups at NIC 2 digit-level have recorded a positive growth in October 2025 over October 2024. The top three positive contributors for the month of October 2025 are – “Manufacture of basic metals” (6.6%), “Manufacture of coke and refined petroleum products” (6.2%) and “Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers” (5.8%).
5. In the industry group “Manufacture of basic metals”, item groups “HR coils and sheets of mild steel”, “Flat products of Alloy Steel” and “MS slabs” have shown significant contribution in growth.
6. In the industry group “Manufacture of coke and refined petroleum products”, item groups “Diesel”, “Petrol/ motor spirit”, and “Hard coke” have shown significant contribution in growth.
7. In the industry group “Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers” item groups “Auto components/ spares and accessories”, “Passenger cars” and “Commercial Vehicles” have shown significant contribution in growth.
8. As per the use base classification, the indices stand at 148.9 for Primary Goods, 111.8 for Capital Goods, 166.5 for Intermediate Goods and 197.2 for Infrastructure/ Construction Goods for the month of October 2025. Further, the indices for Consumer durables and Consumer non-durables stand at 129.2 and 139.9 respectively.
9. The corresponding growth rates of IIP as per Use-based classification in October 2025 over October 2024 are (-)0.6 percent in Primary goods, 2.4 percent in Capital goods, 0.9 percent in Intermediate goods, 7.1 percent in Infrastructure/ Construction Goods, (-) 0.5 percent in Consumer durables and (-)4.4 percent in Consumer non-durables (Statement III). Based on use-based classification, top three positive contributors to the growth of IIP for the month of October 2025 are Infrastructure/ construction goods, Intermediate goods and Capital goods.
10. Monthly Indices and Growth Rate (in %) of IIP for the last 13 months
Along with the Quick Estimate of IIP for the month of October 2025, the indices for September 2025 have undergone final revision in the light of the updated data received from the source agencies.
The Quick Estimates for October 2025 and the final revision for September 2025 have been compiled at weighted response rates of 87.99 percent and 92.81 percent.
Details of Quick Estimates of the Index of Industrial Production for the month of October 2025 at Sectoral, 2-digit level of National Industrial Classification (NIC-2008) and by Use-based classification are given at Statements I, II and III respectively. Also, for users to appreciate the changes in the industrial sector, Statement IV provides month-wise indices for the last 13 months, by industry groups (as per 2-digit level of NIC-2008) and sectors.
Release of the Index for November 2025 will be on Monday, 29th December 2025.
Note: -
1. This Press release (English and Hindi Version) is also available at the Ministry’s Website -http://www.mospi.gov.in.
2. Detailed information pertaining to IIP is available at https://mospi.gov.in/iip and https://esankhyiki.mospi.gov.in/
STATEMENT I: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - SECTORAL
(Base: 2011-12=100)
Month
Mining
Manufacturing
Electricity
General
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
Apr
130.9
130.7
144.6
149.1
212.0
215.7
148.0
151.8
May
136.5
136.4
150.4
155.2
229.3
218.5
154.7
157.6
Jun
134.9
123.2
146.6
152.0
222.8
220.1
151.0
153.3
Jul
116.1
107.7
148.8
157.7
220.2
228.4
149.8
156.2
Aug
107.1
114.2
146.1
151.6
212.3
221.1
145.8
151.8
Sep
111.7
111.2
147.2
155.4
206.9
213.4
146.9
153.7
Oct*
128.5
126.2
148.4
151.1
207.8
193.4
150.3
150.9
Nov
133.8
147.0
184.1
148.1
Dec
143.2
157.2
192.8
158.0
Jan
150.7
159.5
201.9
161.6
Feb
141.9
148.4
194.0
151.1
Mar
158.1
162.4
219.5
166.3
Average
Apr-Oct
123.7
121.4
147.4
153.2
215.9
215.8
149.5
153.6
Growth over the corresponding period of previous year
Sep
0.2
-0.4
4.0
5.6
0.5
3.1
3.2
4.6
Oct*
0.9
-1.8
4.4
1.8
2.0
-6.9
3.7
0.4
Apr-Oct
3.6
-1.9
3.9
3.9
5.4
0.0
4.0
2.7
*Figures for October 2025 are Quick Estimates.
Note: Indices for the months of Sep’25 incorporate updated production data.
STATEMENT II: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry
Description
Weight
Index
Cumulative Index
Percentage growth
code
Oct'24
Oct'25*
Apr-Oct
Oct'25*
Apr-Oct
2024-25
2025-26
2025-26
10
Manufacture of food products
5.302
130.5
120.0
121.1
118.7
-8.0
-2.0
11
Manufacture of beverages
1.035
102.7
99.7
114.7
110.5
-2.9
-3.7
12
Manufacture of tobacco products
0.798
92.3
88.2
82.2
88.8
-4.4
8.0
13
Manufacture of textiles
3.291
111.1
108.4
108.2
107.3
-2.4
-0.8
14
Manufacture of wearing apparel
1.322
104.0
97.7
111.9
112.3
-6.1
0.4
15
Manufacture of leather and related products
0.502
87.0
72.7
94.8
90.1
-16.4
-5.0
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.193
103.2
110.9
100.8
110.7
7.5
9.8
17
Manufacture of paper and paper products
0.872
78.3
77.7
80.1
77.8
-0.8
-2.9
18
Printing and reproduction of recorded media
0.680
78.0
73.9
84.2
75.9
-5.3
-9.9
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.775
132.8
141.0
134.5
137.5
6.2
2.2
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.873
129.4
125.8
130.8
127.7
-2.8
-2.4
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.981
216.9
213.1
226.5
223.0
-1.8
-1.5
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.422
116.6
111.6
114.6
114.7
-4.3
0.1
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.085
144.3
149.7
144.3
151.5
3.7
5.0
24
Manufacture of basic metals
12.804
228.2
243.3
223.3
245.3
6.6
9.9
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.655
100.2
94.2
94.1
99.9
-6.0
6.2
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.570
124.2
135.5
133.4
138.4
9.1
3.7
27
Manufacture of electrical equipment
2.998
125.9
133.4
126.2
141.8
6.0
12.4
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.765
120.2
119.8
121.8
127.6
-0.3
4.8
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.857
133.4
141.1
131.2
143.2
5.8
9.1
30
Manufacture of other transport equipment
1.776
184.5
189.4
161.7
170.5
2.7
5.4
31
Manufacture of furniture
0.131
211.4
225.6
225.3
228.4
6.7
1.4
32
Other manufacturing
0.941
91.8
70.8
86.4
73.1
-22.9
-15.4
05
Mining
14.3725
128.5
126.2
123.7
121.4
-1.8
-1.9
10-32
Manufacturing
77.6332
148.4
151.1
147.4
153.2
1.8
3.9
35
Electricity
7.9943
207.8
193.4
215.9
215.8
-6.9
0.0
General Index
100.00
150.3
150.9
149.5
153.6
0.4
2.7
*Figures for October 2025 are Quick Estimates.
STATEMENT III: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - USE-BASED
(Base :2011-12=100)
Primary goods
Capital goods
Intermediate goods
Infrastructure/ construction goods
Consumer durables
Consumer non-durables
Month
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
Apr
152.2
151.9
95.0
108.3
157.8
165.5
184.2
192.9
119.5
126.9
150.9
146.9
May
160.9
158.6
105.3
119.3
162.4
170.0
186.3
198.8
130.2
129.0
154.0
152.5
Jun
156.0
152.1
111.3
114.6
159.1
167.8
184.9
197.3
127.1
130.7
145.2
143.9
Jul
150.1
149.0
114.0
121.7
164.6
174.6
179.7
204.3
126.6
135.8
147.1
147.9
Aug
141.6
149.2
107.4
112.2
162.3
170.7
181.5
200.4
129.8
134.3
141.8
132.7
Sep
141.3
143.2
116.5
122.8
160.8
171.0
178.8
197.7
132.9
146.2
145.7
145.2
Oct*
149.8
148.9
109.2
111.8
165.0
166.5
184.2
197.2
129.8
129.2
146.4
139.9
Nov
147.7
106.7
158.5
177.3
121.5
158.1
Dec
157.7
114.7
170.1
195.4
123.8
166.9
Jan
162.8
119.3
172.5
200.2
130.0
165.1
Feb
152.3
115.4
159.1
191.7
126.4
146.7
Mar
169.5
136.3
175.6
214.6
138.8
149.0
Average
Apr-Oct
150.3
150.4
108.4
115.8
161.7
169.4
182.8
198.4
128.0
133.2
147.3
144.1
Growth over the corresponding period of previous year
Sep
1.8
1.3
3.5
5.4
4.3
6.3
3.5
10.6
6.3
10.0
2.2
-0.3
Oct*
2.5
-0.6
2.9
2.4
4.8
0.9
4.7
7.1
5.5
-0.5
2.8
-4.4
Apr-Oct
4.1
0.1
3.8
6.8
4.3
4.8
5.8
8.5
8.1
4.1
-0.7
-2.2
*Figures for October 2025 are Quick Estimates.
NOTE: Indices for the months of Sep’25 incorporate updated production data.
STATEMENT IV: MONTHLY INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry code
Description
Weight
Oct-24
Nov-24
Dec-24
Jan-25
Feb-25
Mar-25
Apr-25
May-25
Jun-25
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
10
Manufacture of food products
5.3025
130.5
136.5
154.2
159.2
142.7
131.6
121.1
118.4
118.5
118.7
116.0
118.3
120.0
11
Manufacture of beverages
1.0354
102.7
99.4
104.2
117.1
116.9
133.4
121.9
131.4
115.7
105.1
99.6
100.4
99.7
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
92.3
80.3
88.2
96.9
76.3
96.9
75.7
93.1
85.1
89.7
96.8
93.1
88.2
13
Manufacture of textiles
3.2913
111.1
106.2
114.2
113.7
106.7
113.0
105.7
103.8
107.8
107.3
107.7
110.7
108.4
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
104.0
110.3
119.1
121.1
121.4
144.8
114.2
126.5
127.5
112.7
107.2
100.6
97.7
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
87.0
76.3
89.2
93.8
88.1
88.8
88.4
97.9
96.2
98.6
85.8
90.8
72.7
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
103.2
98.2
115.0
104.4
106.8
117.2
105.0
102.4
104.4
116.1
114.3
121.7
110.9
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
78.3
75.0
76.9
76.7
72.2
78.2
73.7
77.4
77.3
79.4
80.4
78.4
77.7
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
78.0
82.6
89.9
83.3
78.9
82.2
75.3
77.1
76.7
75.8
71.0
81.2
73.9
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
132.8
135.6
147.4
146.3
131.8
146.0
132.5
142.2
138.2
141.9
137.8
129.1
141.0
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
129.4
123.2
131.0
130.7
121.9
129.8
121.8
127.9
126.6
134.2
128.0
129.3
125.8
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
216.9
251.4
259.1
246.1
211.8
218.3
231.5
243.5
220.8
232.6
192.7
226.9
213.1
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
116.6
103.6
107.0
118.7
114.6
118.9
117.0
121.8
114.7
113.8
111.3
113.0
111.6
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
144.3
136.7
157.7
162.3
159.8
180.2
156.7
159.4
158.7
149.2
143.7
143.3
149.7
24
Manufacture of basic metals
12.8043
228.2
222.0
236.8
242.2
224.3
252.2
235.6
243.5
239.4
255.2
252.9
247.5
243.3
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
100.2
95.2
107.4
104.0
102.2
110.4
94.1
97.7
102.8
102.5
100.8
107.3
94.2
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
124.2
115.9
115.1
126.0
139.9
165.2
126.3
129.8
134.4
137.1
148.6
157.0
135.5
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
125.9
121.1
163.9
131.4
122.1
144.8
125.9
132.3
143.1
150.6
142.0
165.2
133.4
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
120.2
117.7
127.5
121.7
124.4
158.3
118.3
130.6
132.0
134.0
122.6
135.9
119.8
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
133.4
134.4
116.0
148.3
142.0
145.3
146.7
142.7
134.0
143.7
141.6
152.6
141.1
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
184.5
159.4
142.2
180.0
157.8
165.2
139.2
163.1
154.2
182.4
172.8
192.7
189.4
31
Manufacture of furniture
0.1311
211.4
201.7
239.0
212.1
233.8
239.4
223.7
232.0
239.2
223.0
219.8
235.8
225.6
32
Other manufacturing
0.9415
91.8
57.0
77.9
76.6
71.5
88.2
77.2
61.4
61.7
71.2
76.8
92.3
70.8
5
Mining
14.3725
128.5
133.8
143.2
150.7
141.9
158.1
130.7
136.4
123.2
107.7
114.2
111.2
126.2
10-32
Manufacturing
77.6332
148.4
147.0
157.2
159.5
148.4
162.4
149.1
155.2
152.0
157.7
151.6
155.4
151.1
35
Electricity
7.9943
207.8
184.1
192.8
201.9
194.0
219.5
215.7
218.5
220.1
228.4
221.1
213.4
193.4
General Index
100
150.3
148.1
158.0
161.6
151.1
166.3
151.8
157.6
153.3
156.2
151.8
153.7
150.9
Note: The figures for October 2025 are provisional
Click here to see PDF

ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕ (ಐ.ಐ.ಪಿ) ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ 0.4% ಬೆಳವಣಿಗೆ ದಾಖಲಿಸಿದೆ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಮತ್ತು ಬಳಕೆ ಆಧಾರಿತ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜು (ಆಧಾರ 2011-12=100)
01 DEC 2025 4:00PM by PIB Bengaluru
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (ಐ.ಐ.ಪಿ) ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳ 28 ರಂದು (ಅಥವಾ 28 ರಂದು ರಜಾದಿನವಾಗಿದ್ದರೆ ಮುಂದಿನ ಕೆಲಸದ ದಿನ) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು ಮೂಲ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ದತ್ತಾಂಶದೊಂದಿಗೆ ಸಂಕಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಈ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಉತ್ಪಾದಕ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು/ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಐ.ಐ.ಪಿಯ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ ನೀತಿಯ ಪ್ರಕಾರ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳು ನಂತರದ ಬಿಡುಗಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತವೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
• ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಐ.ಐ.ಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದರವು 0.4 ಶೇಕಡಾ ಆಗಿದೆ, ಇದು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 4.0 ಶೇಕಡಾ (ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜು) ಇತ್ತು. ದಸರಾ, ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಛಠ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಹಬ್ಬಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿರುವುದು ತಿಂಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ನಿಧಾನವಾಗಲು ಕಾರಣ ಎಂದು ಹೇಳಬಹುದು.
• ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಮೂರು ವಲಯಗಳಾದ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್‌ನ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ (-) 1.8 ಶೇಕಡಾ, 1.8 ಶೇಕಡಾ ಮತ್ತು (-) 6.9 ಶೇಕಡಾ ಇವೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿನ ಕಡಿಮೆ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಹು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತೃತ ಮಳೆಗಾಲದ ಅವಧಿ ಹಾಗೂ ಆರಾಮದಾಯಕ ಸುತ್ತುವರಿದ ತಾಪಮಾನದಿಂದಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
• ಐ.ಐ.ಪಿಯ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ರಲ್ಲಿ 150.3 ಇದ್ದುದಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 150.9 ರಷ್ಟಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 126.2, 151.1 ಮತ್ತು 193.4 ರಷ್ಟಿದೆ.
• ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ, ಎನ್‌.ಐ.ಸಿ 2-ಅಂಕಿಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿನ 23 ಕೈಗಾರಿಕಾ ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ 9 ಗುಂಪುಗಳು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ಧನಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಅಗ್ರ ಮೂರು ಧನಾತ್ಮಕ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಗುಂಪುಗಳೆಂದರೆ – "ಮೂಲ ಲೋಹಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" (6.6%), "ಕೋಕ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" (6.2%) ಮತ್ತು "ಮೋಟಾರ್ ವಾಹನಗಳು, ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅರೆ-ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" (5.8%).
• "ಮೂಲ ಲೋಹಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" ಎಂಬ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ, "ಮೃದು ಉಕ್ಕಿನ ಎಚ್‌ಆರ್ ಕಾಯಿಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಶೀಟ್‌ಗಳು", "ಮಿಶ್ರ ಲೋಹದ ಉಕ್ಕಿನ ಫ್ಲಾಟ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು" ಮತ್ತು "ಎಂ.ಎಸ್. ಚಪ್ಪಡಿಗಳು" (MS slabs) ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿವೆ.
• "ಕೋಕ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" ಎಂಬ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ, "ಡೀಸೆಲ್", "ಪೆಟ್ರೋಲ್/ಮೋಟಾರ್ ಸ್ಪಿರಿಟ್", ಮತ್ತು "ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಕೋಕ್" ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೀಡಿವೆ.
• "ಮೋಟಾರ್ ವಾಹನಗಳು, ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅರೆ-ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ" ಎಂಬ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ, "ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಘಟಕಗಳು/ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು", "ಪ್ಯಾಸೆಂಜರ್ ಕಾರುಗಳು" ಮತ್ತು "ವಾಣಿಜ್ಯ ವಾಹನಗಳು" ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿವೆ.
• ಬಳಕೆ ಆಧಾರಿತ ವರ್ಗೀಕರಣದ ಪ್ರಕಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 148.9, ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 111.8, ಮಧ್ಯಂತರ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 166.5 ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ/ನಿರ್ಮಾಣ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 197.2 ರಷ್ಟಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 129.2 ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ರಹಿತ ಸರಕುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕವು 139.9 ರಷ್ಟಿದೆ.
• ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ಐ.ಐ.ಪಿಯ ಅನುಗುಣವಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದರಗಳು ಬಳಕೆ-ಆಧಾರಿತ ವರ್ಗೀಕರಣದ ಪ್ರಕಾರ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ (-) 0.6 ಶೇಕಡಾ, ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ 2.4 ಶೇಕಡಾ, ಮಧ್ಯಂತರ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ 0.9 ಶೇಕಡಾ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ/ನಿರ್ಮಾಣ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ 7.1 ಶೇಕಡಾ, ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ (-) 0.5 ಶೇಕಡಾ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ರಹಿತ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿ (-) 4.4 ಶೇಕಡಾ ಇವೆ. ಬಳಕೆ ಆಧಾರಿತ ವರ್ಗೀಕರಣವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಐ.ಐ.ಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅಗ್ರ ಮೂರು ಧನಾತ್ಮಕ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಅಂಶಗಳು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ/ನಿರ್ಮಾಣ ಸರಕುಗಳು, ಮಧ್ಯಂತರ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳು.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳ ಐ.ಐ.ಪಿ ಯ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜಿನ ಜೊತೆಗೆ, ಮೂಲ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ನವೀಕರಿಸಿದ ದತ್ತಾಂಶದ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2025ರ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಅಂತಿಮ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗಿವೆ.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2025ರ ಅಂತಿಮ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಯನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ 87.99 ಶೇಕಡಾ ಮತ್ತು 92.81 ಶೇಕಡಾ ತೂಕದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ದರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಕಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರ ತಿಂಗಳ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ವಲಯವಾರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವರ್ಗೀಕರಣದ (NIC-2008) 2-ಅಂಕಿಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಬಳಕೆ-ಆಧಾರಿತ ವರ್ಗೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಹೇಳಿಕೆ I, II ಮತ್ತು III ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಬಳಕೆದಾರರು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು, ಹೇಳಿಕೆ IV ಕಳೆದ 13 ತಿಂಗಳುಗಳ ತಿಂಗಳವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಗುಂಪುಗಳ (NIC-2008 ರ 2-ಅಂಕಿಯ ಮಟ್ಟದ ಪ್ರಕಾರ) ಮತ್ತು ವಲಯಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ನವೆಂಬರ್ 2025ರ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಬಿಡುಗಡೆಯು ಸೋಮವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 29, 2025 ರಂದು ಇರುತ್ತದೆ.
ಸೂಚನೆ:
1. ಈ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆಯು (ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿ ಆವೃತ್ತಿ) ಸಚಿವಾಲಯದ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲೂ ಲಭ್ಯವಿದೆ – http://www.mospi.gov.in.
2. ಐಐಪಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವರವಾದ ಮಾಹಿತಿಯು https://mospi.gov.in/ಐಐಪಿ ಮತ್ತು https://esankhyiki.mospi.gov.in/ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಹೇಳಿಕೆ I: ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕ - ವಲಯವಾರು (ಐಐಪಿ)
(ಆಧಾರ: 2011-12=100)
ತಿಂಗಳು
ಗಣಿಗಾರಿಕೆ (14.372472)
ಉತ್ಪಾದನೆ (77.63321)
ವಿದ್ಯುತ್ (7.994318)
ಸಾಮಾನ್ಯ (100)
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
ಏಪ್ರಿಲ್
130.9
130.7
144.6
149.1
ಮೇ
136.5
136.4
150.4
155.2
ಜೂನ್
134.9
123.2
146.6
152.0
ಜುಲೈ
116.1
107.7
148.8
157.7
ಆಗಸ್ಟ್
107.1
114.2
146.1
151.6
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್
111.7
111.2
147.2
155.4
ಅಕ್ಟೋಬರ್*
128.5
126.2
148.4
151.1
ನವೆಂಬರ್
133.8
147.0
ಡಿಸೆಂಬರ್
143.2
157.2
ಜನವರಿ
150.7
159.5
ಫೆಬ್ರವರಿ
141.9
148.4
ಮಾರ್ಚ್
158.1
162.4
ಸರಾಸರಿ
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್
123.7
121.4
147.4
153.2
ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಅನುಗುಣವಾದ ಅವಧಿಯ ಮೇಲೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ (%)
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್
0.2
-0.4
4.0
5.6
ಅಕ್ಟೋಬರ್*
0.9
-1.8
4.4
1.8
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್
3.6
-1.9
3.9
3.9
*ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025 ರ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳು ಆಗಿವೆ.
ಸೂಚನೆ: ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್'25 ರ ತಿಂಗಳುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ನವೀಕರಿಸಿದ ಉತ್ಪಾದನಾ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಹೇಳಿಕೆ II: ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕ - (2-ಅಂಕಿಯ ಮಟ್ಟ)
(ಆಧಾರ: 2011-12=100)
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೋಡ್
ವಿವರಣೆ
ತೂಕ
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಸಂಚಿತ ಸೂಚ್ಯಂಕ (ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್)
ಶೇಕಡಾವಾರು ಬೆಳವಣಿಗೆ (%) (ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025* / ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷ)
ಸಂಚಿತ ಶೇಕಡಾವಾರು ಬೆಳವಣಿಗೆ (%) (ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025* / ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷ)
ಅಕ್ಟೋಬರ್ '24
ಅಕ್ಟೋಬರ್ '25*
2024-25
2025-26
10
ಆಹಾರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
5.302
130.5
120.0
121.1
118.7
11
ಪಾನೀಯಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.035
102.7
99.7
114.7
110.5
12
ತಂಬಾಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.798
92.3
88.2
82.2
88.8
13
ಜವಳಿ ತಯಾರಿಕೆ
3.291
111.1
108.4
108.2
107.3
14
ಉಡುಪು ತಯಾರಿಕೆ
1.322
104.0
97.7
111.9
112.3
15
ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.502
87.0
72.7
94.8
90.1
16
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಮರ ಮತ್ತು ಮರದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ; ಒಣಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಹೆಣೆಯುವ ವಸ್ತುಗಳ ಲೇಖನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.193
103.2
110.9
100.8
110.7
17
ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.872
78.3
77.7
80.1
77.8
18
ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ದಾಖಲಿತ ಮಾಧ್ಯಮದ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ
0.680
78.0
73.9
84.2
75.9
19
ಕೋಕ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
11.775
132.8
141.0
134.5
137.5
20
ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
7.873
129.4
125.8
130.8
127.7
21
ಔಷಧೀಯ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.981
216.9
213.1
226.5
223.0
22
ರಬ್ಬರ್ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
2.422
116.6
111.6
114.6
114.7
23
ಇತರ ಲೋಹೇತರ ಖನಿಜ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.085
144.3
149.7
144.3
151.5
24
ಮೂಲ ಲೋಹಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
12.804
228.2
243.3
223.3
245.3
25
ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕೇಟೆಡ್ ಲೋಹದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
2.655
100.2
94.2
94.1
99.9
26
ಕಂಪ್ಯೂಟರ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮತ್ತು ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.570
124.2
135.5
133.4
138.4
27
ವಿದ್ಯುತ್ ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
2.998
125.9
133.4
126.2
141.8
28
ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ (ಇನ್ನಿತರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರದ)
4.765
120.2
119.8
121.8
127.6
29
ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು, ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅರೆ-ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.857
133.4
141.1
131.2
143.2
30
ಇತರ ಸಾರಿಗೆ ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.776
184.5
189.4
161.7
170.5
31
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.131
211.4
225.6
225.3
228.4
32
ಇತರ ಉತ್ಪಾದನೆ
0.941
91.8
70.8
86.4
73.1
05
ಗಣಿಗಾರಿಕೆ
14.3725
128.5
126.2
123.7
121.4
10-32
ಉತ್ಪಾದನೆ
77.6332
148.4
151.1
147.4
153.2
35
ವಿದ್ಯುತ್
7.9943
207.8
193.4
215.9
215.8
ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ
100.00
150.3
150.9
149.5
153.6
*ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025 ರ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳು ಆಗಿವೆ.
ಹೇಳಿಕೆ III: ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕ - ಬಳಕೆ ಆಧಾರಿತ
(ಆಧಾರ: 2011-12=100)
ತಿಂಗಳು
ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸರಕುಗಳು
ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳು (8.223043)
ಮಧ್ಯಂತರ ಸರಕುಗಳು (17.221487)
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ/ನಿರ್ಮಾಣ ಸರಕುಗಳು (12.338363)
ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ಸರಕುಗಳು (12.839296)
ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ರಹಿತ ಸರಕುಗಳು (15.329199)
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
2024-25
2025-26
ಏಪ್ರಿಲ್
152.2
151.9
95.0
108.3
157.8
165.5
ಮೇ
160.9
158.6
105.3
119.3
162.4
170.0
ಜೂನ್
156.0
152.1
111.3
114.6
159.1
167.8
ಜುಲೈ
150.1
149.0
114.0
121.7
164.6
174.6
ಆಗಸ್ಟ್
141.6
149.2
107.4
112.2
162.3
170.7
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್
141.3
143.2
116.5
122.8
160.8
171.0
ಅಕ್ಟೋಬರ್*
149.8
148.9
109.2
111.8
165.0
166.5
ನವೆಂಬರ್
147.7
106.7
158.5
ಡಿಸೆಂಬರ್
157.7
114.7
170.1
ಜನವರಿ
162.8
119.3
172.5
ಫೆಬ್ರವರಿ
152.3
115.4
159.1
ಮಾರ್ಚ್
169.5
136.3
175.6
ಸರಾಸರಿ
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್
150.3
150.4
108.4
115.8
161.7
169.4
ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಅನುಗುಣವಾದ ಅವಧಿಯ ಮೇಲೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ (%)
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್
1.8
1.3
3.5
5.4
4.3
6.3
ಅಕ್ಟೋಬರ್*
2.5
-0.6
2.9
2.4
4.8
0.9
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್
4.1
0.1
3.8
6.8
4.3
4.8
*ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025 ರ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ತ್ವರಿತ ಅಂದಾಜುಗಳು ಆಗಿವೆ.
ಸೂಚನೆ: ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್'25 ರ ತಿಂಗಳುಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ನವೀಕರಿಸಿದ ಉತ್ಪಾದನಾ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಹೇಳಿಕೆ IV: ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಮಾಸಿಕ ಸೂಚ್ಯಂಕ - (2-ಅಂಕಿಯ ಮಟ್ಟ)
(ಆಧಾರ: 2011-12=100)
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೋಡ್
ವಿವರಣೆ
ತೂಕ
ಅಕ್ಟೋ-24
ನವೆಂ-24
ಡಿಸೆಂ-24
ಜನ-25
ಫೆಬ್ರ-25
ಮಾರ್ಚ್-25
ಏಪ್ರಿಲ್-25
ಮೇ-25
ಜೂನ್-25
ಜುಲೈ-25
ಆಗಸ್ಟ್-25
ಸೆಪ್ಟೆಂ-25
ಅಕ್ಟೋ-25
10
ಆಹಾರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
5.3025
130.5
136.5
154.2
159.2
142.7
131.6
121.1
118.4
118.5
118.7
116.0
118.3
120.0
11
ಪಾನೀಯಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.0354
102.7
99.4
104.2
117.1
116.9
133.4
121.9
131.4
115.7
105.1
99.6
100.4
99.7
12
ತಂಬಾಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.7985
92.3
80.3
88.2
96.9
76.3
96.9
75.7
93.1
85.1
89.7
96.8
93.1
88.2
13
ಜವಳಿ ತಯಾರಿಕೆ
3.2913
111.1
106.2
114.2
113.7
106.7
113.0
105.7
103.8
107.8
107.3
107.7
110.7
108.4
14
ಉಡುಪು ತಯಾರಿಕೆ
1.3225
104.0
110.3
119.1
121.1
121.4
144.8
114.2
126.5
127.5
112.7
107.2
100.6
97.7
15
ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.5021
87.0
76.3
89.2
93.8
88.1
88.8
88.4
97.9
96.2
98.6
85.8
90.8
72.7
16
ಮರ ಮತ್ತು ಮರದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ (ಪೀಠೋಪಕರಣ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ); ಒಣಹುಲ್ಲು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.1930
103.2
98.2
115.0
104.4
106.8
117.2
105.0
102.4
104.4
116.1
114.3
121.7
110.9
17
ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.8724
78.3
75.0
76.9
76.7
72.2
78.2
73.7
77.4
77.3
79.4
80.4
78.4
77.7
18
ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ದಾಖಲಿತ ಮಾಧ್ಯಮದ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ
0.6798
78.0
82.6
89.9
83.3
78.9
82.2
75.3
77.1
76.7
75.8
71.0
81.2
73.9
19
ಕೋಕ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
11.7749
132.8
135.6
147.4
146.3
131.8
146.0
132.5
142.2
138.2
141.9
137.8
129.1
141.0
20
ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
7.8730
129.4
123.2
131.0
130.7
121.9
129.8
121.8
127.9
126.6
134.2
128.0
129.3
125.8
21
ಔಷಧೀಯ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.9810
216.9
251.4
259.1
246.1
211.8
218.3
231.5
243.5
220.8
232.6
192.7
226.9
213.1
22
ರಬ್ಬರ್ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
2.4222
116.6
103.6
107.0
118.7
114.6
118.9
117.0
121.8
114.7
113.8
111.3
113.0
111.6
23
ಇತರ ಲೋಹೇತರ ಖನಿಜ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.0853
144.3
136.7
157.7
162.3
159.8
180.2
156.7
159.4
158.7
149.2
143.7
143.3
149.7
24
ಮೂಲ ಲೋಹಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
12.8043
228.2
222.0
236.8
242.2
224.3
252.2
235.6
243.5
239.4
255.2
252.9
247.5
243.3
25
ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕೇಟೆಡ್ ಲೋಹದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ (ಯಂತ್ರೋಪಕರಣ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
2.6549
100.2
95.2
107.4
104.0
102.2
110.4
94.1
97.7
102.8
102.5
100.8
107.3
94.2
26
ಕಂಪ್ಯೂಟರ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮತ್ತು ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.5704
124.2
115.9
115.1
126.0
139.9
165.2
126.3
129.8
134.4
137.1
148.6
157.0
135.5
27
ವಿದ್ಯುತ್ ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
2.9983
125.9
121.1
163.9
131.4
122.1
144.8
125.9
132.3
143.1
150.6
142.0
165.2
133.4
28
ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ (ಇನ್ನಿತರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರದ)
4.7653
120.2
117.7
127.5
121.7
124.4
158.3
118.3
130.6
132.0
134.0
122.6
135.9
119.8
29
ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು, ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅರೆ-ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
4.8573
133.4
134.4
116.0
148.3
142.0
145.3
146.7
142.7
134.0
143.7
141.6
152.6
141.1
30
ಇತರ ಸಾರಿಗೆ ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
1.7763
184.5
159.4
142.2
180.0
157.8
165.2
139.2
163.1
154.2
182.4
172.8
192.7
189.4
31
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
0.1311
211.4
201.7
239.0
212.1
233.8
239.4
223.7
232.0
239.2
223.0
219.8
235.8
225.6
32
ಇತರ ಉತ್ಪಾದನೆ
0.9415
91.8
57.0
77.9
76.6
71.5
88.2
77.2
61.4
61.7
71.2
76.8
92.3
70.8
5
ಗಣಿಗಾರಿಕೆ
14.3725
128.5
133.8
143.2
150.7
141.9
158.1
130.7
136.4
123.2
107.7
114.2
111.2
126.2
10-32
ಉತ್ಪಾದನೆ
77.6332
148.4
147.0
157.2
159.5
148.4
162.4
149.1
155.2
152.0
157.7
151.6
155.4
151.1
35
ವಿದ್ಯುತ್
7.9943
207.8
184.1
192.8
201.9
194.0
219.5
215.7
218.5
220.1
228.4
221.1
213.4
193.4
ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ
100
150.3
148.1
158.0
161.6
151.1
166.3
151.8
157.6
153.3
156.2
151.8
153.7
150.9
Click here to see PDF