ચૂંટણી આયોગ
ભારતના ચૂંટણી પંચે મતદાર યાદીઓના સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન (SIR)ના સમયપત્રકમાં ફેરફાર કર્યો અને તારીખો એક અઠવાડિયા સુધી લંબાવી
30 NOV 2025 1:17PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ચૂંટણી પંચે 12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં મતદાર યાદીઓના ચાલી રહેલા ખાસ સઘન સુધારા (SIR) માટે સુધારેલુ સમયપત્રક જાહેર કર્યું છે, જેમાં તવારીખને એક અઠવાડિયા આગળ ધપાવીને 01.01.2026 કરવામાં આવી છે.
ખાસ સઘન સુધારા માટે સુધારેલ સમયપત્રક નીચે મુજબ છે:
ક્રમાંક
એક્ટિવિટી
શિડ્યૂલ
1
ગણતરીનો સમય
11.12.2025 (ગુરુવાર) સુધીમાં
2
મતદાન મથકોનું તર્કસંગતકરણ/પુનઃવ્યવસ્થા
11.12.2025 (ગુરુવાર) સુધીમાં
3
નિયંત્રણ કોષ્ટકો અપડેટ કરવા અને ડ્રાફ્ટ મતદાર યાદી તૈયાર કરવી
12.12.2025 (શુક્રવાર)થી 15.12.2025 (સોમવાર) સુધીમાં
4
ડ્રાફ્ટ મતદાર યાદીનું પ્રકાશન
16.12.2025 (મંગળવાર) સુધીમાં
5
દાવા અને વાંધા દાખલ કરવાનો સમય
16.12.2025 (મંગળવાર)થી 15.01.2026 (ગુરુવાર) સુધીમાં
6
નોટિસ તબક્કો (જારી, સુનાવણી અને ચકાસણી); મતગણતરી ફોર્મનો નિર્ણય લેવામાં આવશે અને દાવાઓ અને વાંધાઓનો ERO દ્વારા એકસાથે નિકાલ કરવામાં આવશે.
16.12.2025 (મંગળવાર)થી 07.02.2026 (શનિવાર) સુધીમાં
7
મતદાર યાદીના યોગ્ય પરિમાણોની તપાસ કરવા અને અંતિમ પ્રકાશન માટે કમિશનની પરવાનગી મેળવવી.
10.02.2026 (મંગળવાર) સુધીમાં
8
મતદાર યાદીનું અંતિમ પ્રકાશન
14.02.2026 (શનિવાર)

Election Commission
Election Commission of India Revises Schedule for Special Intensive Revision (SIR) of Electoral Rolls by extending the dates by one week
30 NOV 2025 1:17PM by PIB Delhi
The Election Commission of India has announced a revised Schedule by extending the relevant dates by one week for the ongoing Special Intensive Revision (SIR) of Electoral Rolls in 12 States/UTs with reference to 01.01.2026 as the qualifying date.
The revised schedule for the ongoing Special Intensive Revision is as follows:
Sr No
Activities
Schedule
1
Enumeration Period
By 11.12.2025(Thursday)
2
Rationalization/Re-arrangement of Polling Stations
By 11.12.2025 (Thursday)
3
Updation of Control Table and Preparation of draft roll
12.12.2025 (Friday)
to 15.12.2025 (Monday)
4
Publication of draft electoral roll
On 16.12.2025 (Tuesday)
5
Period for filing claims & objections
16.12.2025 (Tuesday)
to 15.01.2026 (Thursday)
6
Notice Phase (Issuance, hearing & verification); decision on Enumeration Forms and disposal of claims and objections to be done concurrently by the EROs
16.12.2025 (Tuesday) to
07.02.2026 (Saturday)
7
Checking of health parameters of electoral rolls and obtaining Commission’s permission for final publication.
By 10.02.2026 (Tuesday)
8
Final Publication of Electoral Roll
On 14.02.2026 (Saturday)