ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੁਬਈ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਆਪਣੀਆਂ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਰੱਖਿਆ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ
ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ, ਆਪਣੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ
16 NOV 2025 4:43PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਆਰਆਰਐਮ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ 17-18 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਦੁਬਈ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਵਿਭਾਗ, ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ, ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਅਮਰੀਕਾ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਯੂਕੇ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਦੀਆਂ ਲਗਭਗ 50 ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵੀ ਕਰਨਗੇ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਦੁਬਈ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਭਾਰਤੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਐੱਚਏਐੱਲ, ਡੀਆਰਡੀਓ, ਕੋਰਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਜ਼, ਡੈਂਟਲ ਹਾਈਡ੍ਰੌਲਿਕਸ, ਇਮੇਜ਼ ਸਿਨਰਜੀ ਐਕਸਪਲੋਰ, ਅਤੇ ਐਸਐੱਫਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਜ਼ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸਟਾਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਰਤ ਫੋਰਜ, ਬ੍ਰਹਮੋਸ, ਟੈਕ ਮਹਿੰਦਰਾ, ਅਤੇ ਐੱਚਬੀਐੱਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਮੇਤ 19 ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸੁਤੰਤਰ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 15 ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਹੱਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਸੂਰਿਆਕਿਰਣ ਐਰੋਬੈਟਿਕ ਟੀਮ ਅਤੇ ਐੱਲਸੀਏ ਤੇਜਸ ਨਾਲ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗੀ।
ਦੁਬਈ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਇੱਕ ਦੋ-ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਗਲੋਬਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ ਜੋ 150 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 1,500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ 148,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਦਯੋਗ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਇਸ ਵੱਕਾਰੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਬੰਬਾਰਡੀਅਰ, ਡਸਾਲਟ ਐਵੀਏਸ਼ਨ, ਐਂਬਰੇਅਰ, ਥੇਲਸ, ਏਅਰਬੱਸ, ਲੌਕਹੀਡ ਮਾਰਟਿਨ ਅਤੇ ਕੈਲੀਡਸ ਵਰਗੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Defence
India to showcase defence strength at Dubai Air Show 2025
RRM Shri Sanjay Seth to hold bilateral talks and chair major industry round-table
16 NOV 2025 4:43PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri (RRM) Shri Sanjay Seth will lead an Indian delegation to the Dubai Air Show 2025, scheduled to be held on 17–18 November 2025, in the United Arab Emirates. The delegation includes senior officers from the Department of Defence, Department of Defence Production, the Ministry of External Affairs, and the Armed Forces.
A bilateral meeting between RRM and his UAE counterpart is planned on the sidelines of the Air Show. RRM will also chair an industry round table with around 50 companies from India, UAE, Australia, USA, Brazil, UK, and Italy to enhance cooperation in defence technology and manufacturing in India.
Shri Sanjay Seth will inaugurate the India Pavilion set up at the Dubai Air Show. The Pavilion will feature stalls from HAL, DRDO, Corel Technologies, Dantal Hydraulics, Image Synergy Ekxplor, SFO Technologies etc.
Apart from the Pavilion, 19 Indian industries including Bharat Forge, BrahMos, Tech Mahindra, and HBL Engineering will showcase their capabilities independently. In addition, 15 Indian startups will exhibit their products and solutions. The Indian Air Force will participate in the Air Show with the Suryakiran Aerobatic Team and LCA Tejas.
Dubai Air Show is a biennial event that hosts more than 1,500 exhibitors and over 148,000 industry professionals from 150 countries, including major international aerospace companies such as Bombardier, Dassault Aviation, Embraer, Thales, Airbus, Lockheed Martin, and Calidus.