लोकसभा सचिवालय
माजी पंतप्रधान पंडित जवाहरलाल नेहरू यांच्या जयंती निमित्त खासदारांनी वाहिली आदरांजली
14 NOV 2025 6:27PM by PIB Mumbai
संसदीय कामकाज आणि अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्री किरेन रिजिजू, राज्यसभेतील विरोधी पक्षनेते मल्लिकार्जुन खर्गे, राज्यसभेचे उपसभापती हरिवंश, संसद सदस्य, माजी सदस्य आणि इतर मान्यवरांनी आज संविधान सदनाच्या मध्यवर्ती सभागृहात माजी पंतप्रधान पंडित जवाहरलाल नेहरू यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांच्या प्रतिमेला पुष्पांजली अर्पण करून आदरांजली वाहिली.
लोकसभेचे सरचिटणीस उत्पल कुमार सिंह आणि राज्यसभेचे सरचिटणीस पी.सी. मोदी यांनीही पंडित नेहरू यांना आदरांजली वाहिली.
05 मे 1966 रोजी संविधान सदनाच्या (तत्कालीन संसद भवन) सेंट्रल हॉलमध्ये भारताचे तत्कालीन राष्ट्रपती डॉ. एस. राधाकृष्णन यांच्या हस्ते पंडित जवाहरलाल नेहरू यांच्या तैलचित्राचे अनावरण करण्यात आले होते.

Lok Sabha Secretariat
PARLIAMENTARIANS PAY FLORAL TRIBUTES TO FORMER PRIME MINISTER PANDIT JAWAHARLAL NEHRU
14 NOV 2025 6:27PM by PIB Delhi
Minister of Parliamentary Affairs and Minority Affairs Shri Kiren Rijiju; Leader of Opposition in Rajya Sabha Shri Mallikarjun Kharge; Deputy Chairman, Rajya Sabha Shri Harivansh; Members of Parliament, former Members and other dignitaries paid floral tributes at the portrait of Pandit Jawaharlal Nehru, former Prime Minister, in the Central Hall of Samvidhan Sadan, on his birth anniversary, today.
Secretary General of Lok Sabha Shri Utpal Kumar Singh and Secretary General of Rajya Sabha Shri P.C. Mody also paid floral tributes on this occasion.
The portrait of Pandit Jawaharlal Nehru was unveiled by the then President of India, Dr. S. Radhakrishnan, in the Central Hall of Samvidhan Sadan (then Parliament House) on 05 May 1966.