Ministry of Finance
Office of the Insurance Ombudsman, Thane, to celebrate First Bima Lokpal Day on 11th November 2025
10 NOV 2025 5:48PM by PIB Mumbai
: Mumbai, 10 November, 2025
The Office of the Insurance Ombudsman, Thane, will celebrate its First Bima Lokpal Day on Tuesday, 11th November 2025, at Tip Top Plaza, LBS Marg, Thane (West). The event will commence at 10:00 AM and conclude at 2:30 PM. The jurisdiction of the Thane Office extends over Thane, Raigad, Palghar, Navi Mumbai, and parts of Mumbai, including Mulund (East/West) and N, S, and T Wards.
The Institution of the Insurance Ombudsman serves as a quasi-judicial forum established to protect the interests of policyholders and to facilitate fair, impartial, and cost-free resolution of insurance-related grievances. Policyholders can approach the Office of the Insurance Ombudsman if their complaint to the insurance company’s Grievance Redressal Officer (GRO) has been denied or remains unresolved for more than 30 days.
Complaints can be filed through multiple modes—online via the official website www.cioins.co.in, by email to oio.thane@cioins.co.in, by post, or in person at the office. Complaints may be submitted by the insured person or an immediate family member, but not by agents or third parties. The process is completely free of cost, and cases are generally heard online and resolved within 90 days of receiving all necessary documents. The decision (Award) issued by the Insurance Ombudsman is binding on the insurance companies, which are required to comply within 30 days of the order. The celebration of Bima Lokpal Day aims to enhance awareness about the role of the Insurance Ombudsman and to encourage policyholders to make use of this transparent and consumer-friendly mechanism for grievance redressal.

अर्थ मंत्रालय
ठाणे येथील विमा लोकपाल कार्यालयात 11 नोव्हेंबर 2025 रोजी पहिला विमा लोकपाल दिन करण्यात येणार साजरा
10 NOV 2025 8:24PM by PIB Mumbai
मुंबई , 10 नोव्हेंबर 2025
ठाणे येथील विमा लोकपाल कार्यालयात मंगळवारी 11 नोव्हेंबर 2025 रोजी पहिला विमा लोकपाल दिन साजरा करण्यात येणार आहे. हा कार्यक्रम ठाणे (पश्चिम) येथील लाल बहादूर शास्त्री मार्गावरील टिप टॉप प्लाझा येथे सकाळी 10:00 वाजता सुरू होणार असून तो दुपारी 02:30 वाजेपर्यंत चालणार आहे. ठाणे कार्यालयाचे कार्यक्षेत्र ठाणे, रायगड, पालघर, नवी मुंबई आणि मुंबईच्या काही भागांमध्ये पसरलेले आहे, ज्यामध्ये मुलुंड (पूर्व/पश्चिम) आणि एन, एस आणि टी वॉर्डचा समावेश आहे.
विमा लोकपाल संस्था, पॉलिसीधारकांच्या हिताचे रक्षण करण्यासाठी तसेच विमा-संबंधित तक्रारींचे न्याय्य, निष्पक्ष आणि विनामूल्य निराकरण करण्यासाठी स्थापन करण्यात आलेला अर्ध-न्यायिक मंच म्हणून काम करते. जर विमा कंपनीच्या तक्रार निवारण अधिकाऱ्यांनी (GRO) तक्रार नाकारली असेल किंवा ती 30 दिवसांपेक्षा जास्त काळासाठी प्रलंबित असेल तर पॉलिसीधारक विमा लोकपाल कार्यालयाशी संपर्क साधून तक्रार दाखल करु शकतात.
तक्रार दाखल करण्यासाठी अनेक पर्याय उपलब्ध आहेत - अधिकृत संकेतस्थळ www.cioins.co.in द्वारे ऑनलाइन, oio.thane@cioins.co.in वर ईमेलद्वारे, टपालाद्वारे किंवा थेट कार्यालयात प्रत्यक्ष भेटून. विमाधारक व्यक्ती किंवा कुटुंबातील जवळचा सदस्य तक्रार सादर करू शकतात, परंतु एजंट किंवा तृतीय पक्षाला तक्रार दाखल करण्याचा अधिकार नाही. ही प्रक्रिया पूर्णपणे विनामूल्य आहे. सर्व आवश्यक कागदपत्रे मिळाल्यापासून 90 दिवसांच्या आत या प्रकरणांची ऑनलाइन सुनावणी केली जाते आणि त्यांचे निराकरण केले जाते. विमा लोकपालाने जारी केलेला निर्णय विमा कंपन्यांवर बंधनकारक असतो, आणि त्यांच्या आदेशाची अंमलबजावणी 30 दिवसांच्या आत करणे आवश्यक आहे. विमा लोकपालाच्या भूमिकेबद्दल जागरूकता वाढवणे तसेच तक्रार निवारणासाठी या पारदर्शक आणि ग्राहक-अनुकूल यंत्रणेचा वापर करण्यास पॉलिसीधारकांना प्रोत्साहित करणे हा विमा लोकपाल दिन साजरा करण्याचा उद्देश आहे.