பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் 16 பொதுத்துறை பாதுகாப்பு நிறுவனங்களின் செயல்திறனை பாதுகாப்பு அமைச்சர் ஆய்வு செய்கிறார்
08 NOV 2025 7:21PM by PIB Chennai
நவம்பர் 10 அன்று புதுதில்லியில் 16 பாதுகாப்பு பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் (டிபிஎஸ்யு) வருடாந்திர செயல்திறனை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் ஆய்வு மேற்கொள்வார்புதிய தொழில்நுட்பத்தை மேம்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தையும் ஏற்றுமதி மற்றும் உள்நாட்டுமயமாக்கலை மேம்படுத்துவதன் அவசியத்தையும் விளக்கி 2025-ம் ஆண்டை 'சீர்திருத்தங்களின் ஆண்டு' என்று பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் அறிவித்தார். இந்த நோக்கத்தை அடைய, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான முதலீடு மற்றும் மனிதவளத்தை அதிகரிக்குமாறு அவர் வலியுறுத்தினார்.
அப்போதிருந்து, அனைத்து டிபிஎஸ்யுக்களும் அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு தங்கள் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான வரைபடத்தைத் தயாரித்துள்ளன. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், 16 டிபிஎஸ்யுக்களால் மொத்தம் ரூ.30,952 கோடி ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் ரூ.32,766 கோடி செலவினத்துடன் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு வேகத்தை இரட்டிப்பாக்க இப்போது முன்மொழியப்பட்டுள்ளது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில் பெரும்பாலான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு முதலீடுகள் பழைய டிபிஎஸ்யுக்களான ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட் (எச்ஏஎல்), பாரத் எலக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட் மற்றும் பாரத் டைனமிக்ஸ் லிமிடெட் ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்டிருந்தாலும், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான முக்கியத்துவம் இப்போது அனைத்து டிபிஎஸ்யுக்களிலும் பரவியுள்ளது. அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில், ஆயுதத் தொழிற்சாலை வாரியத்தின் நிறுவனமயமாக்கலின் விளைவாக உருவாக்கப்பட்ட ஏழு புதிய டிபிஎஸ்யுக்கள் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்காக ரூ.3,000 கோடிக்கு மேல் முதலீடு செய்யும், அதே நேரத்தில் பாதுகாப்பு கப்பல் கட்டும் தளங்கள் ரூ.1,300 கோடிக்கு மேல் முதலீட்டைத் திட்டமிட்டுள்ளன.
இந்த நிகழ்வின் போது, கடந்த 10 ஆண்டுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களின் தொகுப்பு மற்றும் அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளுக்கான திட்டம் வெளியிடப்படும். கூடுதலாக, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களில் நெகிழ்வுத்தன்மை, வேகம், இடர் மதிப்பீடு மற்றும் ஒதுக்கீடு ஆகியவற்றை வழங்கும் எச்ஏஎல்லின் புதிய ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு கையேடு வெளியிடப்படும்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to review performance of 16 DPSUs in New Delhi
08 NOV 2025 7:21PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will undertake the annual performance review of the 16 Defence Public Sector Undertakings (DPSUs) in New Delhi on November 10, 2025. Raksha Mantri had declared 2025 as the ‘Year of Reforms’, underscoring the importance of development of new technology by DPSUs and the need for enhancing exports and indigenisation. To achieve this objective, he exhorted them to increase their investment and manpower for R&D.
Since then, all the DPSUs have prepared their R&D roadmap for the next five years. Over the last 10 years, a total sum of Rs 30,952 crore has been invested in R&D by the 16 DPSUs. The pace of R&D is now proposed to be doubled with projected expenditure of Rs 32,766 crore over the next five years. While most of the R&D investment over last 10 years was made by old DPSUs notably Hindustan Aeronautics Limited (HAL), Bharat Electronics Limited and Bharat Dynamics Limited, the thrust on R&D is now spread across all DPSUs. In next five years, the seven new DPSUs formed upon corporatisation of the Ordnance Factory Board will invest over Rs 3,000 crore for R&D, while defence shipyards have planned an investment of over Rs 1,300 crore.
During the event, a compilation of D&D/R&D projects carried out in the last 10 years, and the plan for the next five years will be released. In addition, the new R&D Manual of HAL providing flexibility, speed, risk assessment, and allocation in R&D projects will be unveiled.
Raksha Mantri will also release a report on renewable energy, titled ‘Swayam’. This report is the first-ever attempt made under the aegis of Department of Defence Production to compile the energy efficiency practices of all the 16 DPSUs.
Notably, the performance of DPSUs in 2024-25 has been commendable. The total turnover stood at Rs 1.08 lakh crore, up 15.4% from that in 2023-24. The DPSUs recorded cumulative Profit After Tax in 2024-25 of Rs 20,021 crore, registering a growth of 19.5 % over the previous year. Remarkably, in 2024-25, DPSU’s achieved an increase of 51% in exports over the previous Financial Year. The event will witness felicitations to various DPSUs for their notable achievements in different areas and exchange of significant MoUs.