சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
நாடுமுழுவதும் உள்ள சட்டத்துறை அலுவலகங்களில் வந்தே மாதரம் பாடல் பாடப்பட்டது
07 NOV 2025 1:19PM by PIB Chennai
நாடுமுழுவதும் மத்திய சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் சட்டவிவகாரத்துறை அலுவலகங்களில் பணிபுரியும் அனைவரும் வந்தே மாதரம் பாடலை இணைந்து பாடுவதற்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்தது. நாட்டின் தேசிய பாடலான வந்தே மாதரம் இயற்றப்பட்டு 150 ஆண்டுகள் நிறைவை குறிக்கும் வகையில் நவம்பா் 7-ம் தேதி நாடு முழுவதிலும் உள்ள அனைத்து மத்திய அரசு அலுவலகங்களில் இந்த பாடல் பாடப்பட்டது.
வந்தே மாதரம் பாடல் இந்தியாவின் சுதந்திரப் போராட்ட இயக்கத்திற்கு உத்வேகம் அளிக்கும் வலுவான குரலாக இருந்ததுடன், ஒருமைப்பாடு மற்றும் வலிமையின் மகத்துவம் குறித்து பல்வேறு தலைமுறையினரிடையே தொடர்ந்து ஈர்ப்பை ஏற்படுத்தி வருகிறது.
மத்திய அரசு அதிகாரிகள் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து நாட்டுப்பற்றுடன் வந்தே மாதரம் பாடலை இன்று காலை 10 மணிக்கு பாடினர். இந்த நிகழ்ச்சியில் சட்டத்துறை செயலாளர் டாக்டர் அஞ்சு ரதி ராணா கலந்து கொண்டார். மத நல்லிணக்கம், ஒருமைப்பாடு, ஒற்றுமை ஆகியவற்றை வலியுறுத்தும் வகையில் வந்தே மாதரம் பாடல் உள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சி வந்தே மாதரம் பாடலுக்கு மனமார்ந்த மரியாதை செலுத்துவதாக இருந்தது என்று அவர் தெரிவித்தார். இந்தியாவின் கலாச்சார அடையாளம் மற்றும் வேற்றுமையில் ஒற்றுமை என்ற உணர்வை வலுப்படுத்தும் வகையில் சட்டத்துறை அர்ப்பணிப்புணர்வுடன் தொடர்ந்து மேற்கொண்டு வரும் தேசிய அளவிலான முயற்சிகள் உத்வேகம் அளிப்பதாக உள்ளது.

Ministry of Law and Justice
Department of Legal Affairs observes 150 years of ‘Vande Mataram’ with mass singing across offices
The voices of officers and staff rose together in a heartfelt homage to the melody that inspired India’s freedom movement
07 NOV 2025 1:19PM by PIB Delhi
The Department of Legal Affairs, Ministry of Law & Justice, Government of India, along with Branch Secretariats and attached offices, organised the mass singing of ‘Vande Mataram’ on 7 November 2025, joining the nationwide commemoration marking 150 years of India’s National Song.
The morning at Shastri Bhawan began with a brief reflection on the history and legacy of Vande Mataram — the song that gave voice to India’s freedom movement and continues to inspire generations with its message of unity and strength. Officers and officials across the Department came together with patriotic fervour, rendering the anthem in unison at 10:00 AM.
On this occasion, Law Secretary Dr. Anju Rathi Rana conveyed a special message, inspiring all who actively participated in the rendition of the song, to uphold the values of harmony, integrity and collective purpose that Vande Mataram embodies.
The celebration served as a heartfelt tribute to a song that remains woven into the fabric of India’s national consciousness. Through this event, the Department expressed its continued dedication to national initiatives that celebrate India’s cultural identity and strengthen the collective spirit of public service embracing diversity.