இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
விளையாட்டுத் துறையில் தூய்மை இயக்கம் 5.0 வெற்றிகரமாக நிறைவு
03 NOV 2025 4:35PM by PIB Chennai
மத்திய விளையாட்டுத் துறை, அதன் கீழ் உள்ள அமைப்புகளுடன் இணைந்து நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொது குறைகளைத் தீர்க்கும் துறையின் சிறப்பு பிரச்சாரம் 5.0-க்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பைச் செய்தன. அக்டோபர் 2 முதல் அக்டோபர் 31 வரை நடத்தப்பட்ட இந்தப் பிரச்சாரம், துறையின் நெறிமுறைகளுக்குள் தூய்மை கொள்கைகளை உட்பொதிப்பதையும் நீண்டகாலமாக நிலுவையில் உள்ளவற்றை நிவர்த்தி செய்வதையும் நோக்கமாகக் கொண்டது. விளையாட்டுத் துறை இந்த முயற்சியை அக்டோபர் 2 அன்று புது தில்லியில் உள்ள ஜே.எல்.என் ஸ்டேடியத்தில், உற்சாகமாகத் தொடங்கியது.
பிரச்சாரத்தின் போது, துறை நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களிடமிருந்தும் 4 மாநில அரசு குறிப்புகளிலிருந்தும் நிலுவையில் உள்ள 15 பரிந்துரைகளை திறம்பட நிவர்த்தி செய்தது. 100 பொது குறைகளைத் தீர்த்தது மற்றும் ஒரு நாடாளுமன்ற உறுதிமொழியை நிறைவேற்றியது. மூத்த அதிகாரிகளின் தொடர்ச்சியான கண்காணிப்பு, ஒவ்வொரு இலக்கையும் துல்லியம், சரியான நேரத்தில் மற்றும் அர்த்தமுள்ள விளைவுகளுடன் எட்டப்படுவதை உறுதி செய்தது. பிரச்சாரம் கோப்பு மேலாண்மையையும் கையாண்டது. ஆயத்த கட்டத்தில் அடையாளம் காணப்பட்ட கோப்புகளில், 290 முழுமையாக ஆய்வு செய்யப்பட்டன, பின்னர், 55 நீக்கப்பட்டன. மேலும், பிரச்சாரம் 280 மின்-கோப்புகளின் ஆய்வு நிறைவடைந்தது. இது டிஜிட்டல் பதிவுகள் நிர்வாகத்தில் கணிசமான முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது.
களத்தில், இந்தத் துறையின் கீழ் உள்ள அமைப்புகளின் கள அலுவலகங்கள் மற்றும் தலைமையகங்களை உள்ளடக்கிய 50 அடையாளம் காணப்பட்ட தளங்களில் தூய்மை இயக்கங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. இந்த ஒருங்கிணைந்த முயற்சியின் விளைவாக 3,90,000 சதுர அடி இடம் மீட்கப்பட்டது, புதிதாகக் கிடைத்த பல பகுதிகள் மதிப்புமிக்க பயன்பாட்டு இடங்களாக மீண்டும் பயன்படுத்தப்பட்டன. கூடுதலாக, பிரச்சாரத்தின் போது கழிவுகளை அகற்றுவதன் மூலம் ரூ. 4,07,55,976 வருவாய் ஈட்டப்பட்டது,
இத்தகைய முயற்சிகள் மூலம், விளையாட்டுத் துறை தூய்மையின் மதிப்புகளை வலுப்படுத்தியது மட்டுமல்லாமல், நடைமுறை, திறமையான நிர்வாகத்திற்கு ஒரு முன்மாதிரியாகவும் அமைந்துள்ளது
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2185883

Ministry of Youth Affairs and Sports
Department of Sports highlights Successful Completion of Special Campaign 5.0: A Milestone in Cleanliness and Efficiency
03 NOV 2025 4:35PM by PIB Delhi
The Department of Sports, in collaboration with organizations under it - including the Sports Authority of India (SAI), Lakshmibai National Institute of Physical Education (LNIPE), National Sports University (NSU), National Anti-Doping Agency (NADA), and the National Dope Testing Laboratory (NDTL) - made a significant contribution to the Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG)’s Special Campaign 5.0. This campaign, conducted from October 2 to October 31, 2025, was aimed at embedding Swachhata (cleanliness) principles within the department’s ethos and addressing long-standing pendencies. The Department of Sports commenced this effort with the spirited launch of the Fit India Swachhata Freedom Run 6.0 on October 2, 2025, at JLN Stadium, New Delhi, intertwining the themes of “Swachh Bharat, Swasth Bharat”.
Over the course of the campaign, the Department efficiently addressed 15 pending references from Members of Parliament & 4 State Government References, resolved 100 public grievances, and fulfilled one Parliamentary Assurance. Continuous monitoring by senior officials ensured that every target was achieved with precision, timeliness, and meaningful outcomes. The campaign also tackled physical and digital file management. Of the physical files identified during the preparatory phase, 290 were thoroughly reviewed and subsequently, 55 were weeded out. Moreover, the campaign saw the completion of the review of 280 E-files, marking a substantial stride in digital records management.
On the ground, cleanliness drives were carried out across 50 identified sites spanning the field offices and headquarters of the organizations under this department. This concerted effort resulted in the reclamation of 3,90,000 square feet of space, with many newly available areas repurposed into valuable utility spaces. In addition, scrap disposal during the campaign generated Rs. 4,07,55,976 in revenue, underscoring a commitment to sustainability and resourcefulness in the pursuit of cleanliness. Further, 55 Tweets have been shared by this department and organizations under it across various social media platforms, leveraging hashtags #SpecialCampaign5 and #SwachhBharat to amplify the campaign’s reach and visibility.
Through such initiatives, the Department of Sports has not only reinforced the values of Swachhata but also set an example of practical, efficient governance.