કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
17મો રોજગાર મેળો વડોદરા સહિત દેશભરના 40 સ્થળોએ 24 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ યોજાશે
51000થી વધુ પસંદગી પામેલા ઉમેદવારોને નિયુક્તિ પત્રો એનાયત કરાશે
23 OCT 2025 5:55PM by PIB Ahmedabad
વડોદરામાં ટપાલ તાલીમ કેન્દ્ર, હરણી રોડ, વડોદરા ખાતે આયોજિત રોજગાર મેળામાં ભારત સરકારના સંચાર અને પૂર્વોત્તર વિસ્તાર વિકાસ મંત્રી માનનીય શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા ઉપસ્થિત રહેશે.
જેમાં 51.000થી વધુ પસંદગી પામેલા યુવાઓને નિયુક્તિ પત્રો 24 ઓકટોબર, 2025ના રોજ સવારે 11:00 વાગ્યે આપવામાં આવશે. ભારતના યુવાનોએ ટેકનોલોજી, શિક્ષણ, રમતગમત, રક્ષણ, કુશળતા વિકાસ વગેરે જેવા અનેક ક્ષેત્રોમાં પોતાની પ્રતિભા વિશ્વ સમક્ષ રજૂ કરી છે. રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં યુવાનોની શક્તિશાળી ભૂમિકા ઓળખી, માનનીય પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ 22 ઓક્ટોબર 2022ના રોજ રોજગાર મેળા શ્રેણીની શરૂઆત કરી હતી.
આ રોજગાર મેળામાં દેશભરના નવીન પસંદગી ધરાવતા ઉમેદવારો વિવિધ મંત્રાલયો /વિભાગો / સંગઠનોમાં કેન્દ્ર સરકારની સેવાઓમાં જોડાશે. કેટલાક મુખ્ય મંત્રાલયો /વિભાગો / સંગઠનો નીચે મુજબ છે:
i. ટપાલ વિભાગ - બ્રાંચ પોસ્ટમાસ્ટર, સહાયક બ્રાંચ પોસ્ટમાસ્ટર ડાક સેવક, પોસ્ટલ સહાયક, સોર્ટિંગ સહાયક
ii. રેલ મંત્રાલય - સ્ટેશન માસ્ટર, કોમર્શિયલ કમ ટિકિટ ક્લાર્ક (CCTC), અકાઉન્ટ્સ ક્લાર્ક, સહાયક મેનેજર (સિવિલ), કનિષ્ઠ ઇજનેર, ટેક્નિશિયન, ફાર્માસિસ્ટ
iii. ગૃહ મંત્રાલય - કોન્સ્ટેબલ (GD). હેડ કોન્સ્ટેબલ (GD) સબ-ઇન્સન્સ્પેક્ટર (GD) (કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળોમાં). સહાયક કમાન્ડન્ટ (GD), મેડિકલ ઓફિસર (AC), વરિષ્ઠ મેડિકલ ઓફિસર (DC).
iv. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય-નર્સિંગ ઓફિસર, સહાયક પ્રોફેસર, વરિષ્ઠ રેસિડન્ટ ડૉક્ટર, કનિષ્ઠ રેસિડન્ટ ડૉક્ટર, હોસ્ટેલ વોર્ડન, લેબ અટેન્ડન્ટ, હોસ્પિટલ અટેન્ડન્ટ
v. ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ- પ્રોફેસર, સહ-પ્રોફેસર, સહાયક પ્રોફેસર, રજિસ્ટ્રાર, ઉપ-રજિસ્ટ્રાર, સહાયક રજિસ્ટ્રાર, લાઇબ્રેરિયન અને અન્ય બિન-શૈક્ષણિક પદો.
vi વિત્તીય સેવાઓ વિભાગ પ્રોબેશનરી ઓફિસર જુનિયર એસોસિયેટ
vii. કેન્દ્રીય જાહેર ક્ષેત્રના ઉપક્રમો (CPSES):
3) પાવર ગ્રિડ કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (PGCIL) - ઓફિસર ટ્રેઇની, જુનિયર ઓફિસર ટ્રેઇની, ડિપ્લોમા ટ્રેઇની
b) હિંદુસ્તાન પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (HPCL) - સિનિયર ઓફિસર, જુનિયર એકિઝક્યુટિવ, લીગલ ઓફિસર, મેનેજમેન્ટ ટ્રેઇની, સહાયક મેનેજર, મેનેજર, R&D ઓફિસર.
c) કોલ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (CILL) - જનરલ સહાયક
d) ગેસ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (GAIL) - સિનિયર ઇજનેર, સિનિયર ઓફિસર, ચીફ મેનેજર, બિઝનેસ સહાયક, જુનિયર અકાઉન્ટન્ટ, અકાઉન્ટ્સ સહાયક
e) ઓઇલ એન્ડ નેચરલ ગેસ કોર્પોરેશન (ONGC) - ભૂગર્ભશાસ્ત્રી, ભૂભૌતિકશાસ્ત્રી, સહાયક કાર્યકારી ઇજનેર, ફાયર ઓફિસર
નવા નિમણૂકધારકોને 'કર્મયોગી પ્રારંભ' નામના ઓનલાઈન મોડયુલ દ્વારા તાલીમ મેળવવાની તક પણ આપવામાં આવી રહી છે, જે IGOT કર્મયોગી પોર્ટલ પર ઉપલબ્ધ છે.
અહીં 3600થી વધુ ઈ-લર્નિંગ કોર્સિસ ક્યાંય પણ, કોઈ પણ ઉપકરણ પર શીખવા માટે ઉપલબ્ધ છે. આ નવી નિમણૂકધારકોને મજબૂત પાયાની તાલીમ આપશે.
નવા નિમણુકધારકો પોતાની સેવાઓ/પદો પર જોડાઈને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં સક્રિય ભાગ લેશે અને નાગરિક સેવાઓમાં સુધારો, સેવા વિતરણની ગુણવત્તા, ઔદ્યોગિક, આર્થિક અને સામાજિક માળખાને મજબૂત બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. તેમની નવીન વિચારશક્તિ, કુશળતા અને શાસનમાં ભાગીદારીથી વિકસિત ભારતના વિકાસને ગતિ મળશે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Rozgar Mela to be held on 24th October, 2025 at 11:00 AM
23 OCT 2025 5:55PM by PIB Ahmedabad
1. India’s youth have shown their potential to the world in several fields like technology, education, sports, defence, skill development, etc. Recognising the powerful role of the youth in national development, the Hon’ble Prime Minister launched the series of Rozgar Mela on 22nd October 2022.
2. Rozgar Mela exemplifies the commitment of the Prime Minister Shri Narendra Modi to accord highest priority to employment generation. Recruitment is being undertaken in mission-mode by various Ministries / Departments / Organisations across Central Government and Union Territories. Rozgar Melas are expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in nation building.
3. The 17th Rozgar Mela will be held at 40 locations across the country in which more than 51,000 appointment letters will be distributed to the newly selected youth on 24th October, 2025 at 11.00 AM. In this Rozgar Mela, new recruits selected from across the country will be joining the Central Government in various Ministries / Departments / Organisations. Some of these Ministries / Departments / Organisations are as under:
1. Department of Posts - Branch Postmaster, Assistant Branch Postmaster, Dak Sevak, Postal Assistant, Sorting Assistant.
2. Ministry of Railways - Station Master, Commercial cum Ticket Clerk (CCTC), Accounts Clerk, Assistant Manager (Civil), Jr Engineer, Technician, Pharmacist.
3. Ministry of Home Affairs - Constable (GD), Head Constable (GD), Sub Inspector (GD) in Central Armed Police Forces, Assistant Commandant (GD), Medical Officer (AC), Senior Medical Officer (DC).
4. Ministry of Health and Family Welfare – Nursing officer, Assistant Professor, Senior Resident Doctor, Junior Resident Doctor, Hostel Warden, Lab Attendant, Hospital Attendant.
5. Department of Higher Education - Professor, Associate Professor, Assistant Professor, Registrar, Dy. Registrar, Assistant Registrar, Librarian, and other non-teaching posts.
6. Department of Financial Services - Probationary Officers, Junior Associate.
7. Central Public Sector Enterprises (CPSEs):
1. Power Grid Corporation of India Ltd (PGCIL) – Officer Trainee, Junior Officer Trainee, Diploma Trainee.
1. Hindustan Petroleum Corporation limited (HPCL) - Senior Officer, Junior Executive, Legal Officer, Management Trainee, Assistant Manager, Manager, R&D Officer.
2. Coal India Limited (CIL) - General Assistant.
3. Gas Authority of India Ltd. (GAIL) - Senior Engineer, Senior Officer, Chief Manager, Business Assistant, Junior Accountant, Accounts Assistant.
4. Oil and Natural Gas Corporation (ONGC) - Geologist, Geophysicist, Assistant Executive Engineer, Fire Officer.
1. The newly recruited appointees are also getting an opportunity to train themselves through ‘Karmayogi Prarambh’, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 3600 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning. This will provide a strong foundational training to the newly recruited appointees.
2. The new appointees will be able to actively participate in nation building by joining their services / posts in various roles and are expected to play a significant role in improving citizen services, quality of service delivery, strengthening industrial, economic and social infrastructure in the country, thereby accelerating the development of VIKSIT BHARAT with their innovative ideas, skills, and participation in governance.
At Vadodara Rojgar Mela will be organized in the august presence of Shri Jyotiraditya Scindia, Minister Communications and DoNER Govt. of India at Postal Training Centre, Harni Road, Vadodara.