भारतीय स्पर्धा आयोग
भारतीय स्पर्धा आयोगाने सेतु एआयएफ ट्रस्ट, कोणार्क ट्रस्ट आणि एमएमपीएल ट्रस्ट द्वारे एडेलवाईस अ‍ॅसेट मॅनेजमेंट लिमिटेड आणि एडेलवाईस ट्रस्टीशिप कंपनी लिमिटेडमधील काही भागभांडवलाच्या अधिग्रहणाला दिली मान्यता
21 OCT 2025 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 ऑक्टोबर 2025
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (सीसीआय) सेतु एआयएफ ट्रस्ट, कोणार्क ट्रस्ट आणि एमएमपीएल ट्रस्ट द्वारे एडेलवाईस अ‍ॅसेट मॅनेजमेंट लिमिटेड आणि एडेलवाईस ट्रस्टीशिप कंपनी लिमिटेडमधील काही भागभांडवलाच्या प्रस्तावित अधिग्रहणाला मान्यता दिली आहे.
ही प्रस्तावित संमिश्र व्यवहार प्रक्रिया एकमेकांशी संबंधित टप्प्यांची मालिका असून त्यानुसार सेतु एआयएफ ट्रस्ट, कोणार्क ट्रस्ट आणि एमएमपीएल ट्रस्ट द्वारे एडेलवाईस अ‍ॅसेट मॅनेजमेंट लिमिटेड (ईएएमएल) आणि एडेलवाईस ट्रस्टीशिप कंपनी लिमिटेड (ईटीसीएल) मधील 15% पर्यंत भागभांडवलाचे अधिग्रहण करतील.
सेतु एआयएफ ट्रस्ट हा भारतीय प्रतिभूती आणि विनिमय मंडळ (सेबी) नोंदणीकृत श्रेणी II एआयएफ असून तो आपल्या गुंतवणूक व्यवस्थापक एमएमपीएल यांच्या माध्यमातून कार्य करतो.
एडेलवाईस अ‍ॅसेट मॅनेजमेंट लिमिटेड (ईएएमएल) ही 23 ऑगस्ट 2007 रोजी कंपनी कायदा, 1956 अंतर्गत स्थापन झालेली सूचीबद्ध नसलेली सार्वजनिक कंपनी आहे. ईएएमएल ही एडेलवाईस म्युच्युअल फंड (EMF) ची मालमत्ता व्यवस्थापन कंपनी म्हणून काम करते. ईएएमएल च्या कार्यक्षेत्रात फंड डिझाइन, पोर्टफोलिओ व्यवस्थापन, गुंतवणूकदार सेवा आणि नियमपालन यांचा समावेश होतो. याशिवाय ईएएमएल (a) पोर्टफोलिओ व्यवस्थापन सेवा (PMS) प्रदान करते; आणि (b) गिफ्ट सिटी (GIFT City) येथील आंतरराष्ट्रीय वित्तीय सेवा केंद्र प्राधिकरण (IFSCA) मध्ये निधी व्यवस्थापन संस्था (FME) म्हणून नोंदणीकृत आहे.
एडेलवाईस ट्रस्टीशिप कंपनी लिमिटेड ही कंपनी कायदा, 1956 अंतर्गत स्थापन झालेली कंपनी असून ती एडेलवाईस म्युच्युअल फंड (ईएमएफ) साठी विश्वस्त म्हणून काम करते.
आयोगाचा तपशीलवार आदेश लवकरच प्रसिद्ध करण्यात येईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain shareholding of Edelweiss Asset Management Limited and Edelweiss Trusteeship Company Limited by Setu AIF Trust, Konark Trust and MMPL Trust
21 OCT 2025 7:22PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India has approved the proposed acquisition of certain shareholding of Edelweiss Asset Management Limited and Edelweiss Trusteeship Company Limited by Setu AIF Trust, Konark Trust and MMPL Trust.
The proposed combination comprises certain inter-connected steps resulting in the acquisition of up to 15% shareholding of Edelweiss Asset Management Limited(EAML) and Edelweiss Trusteeship Company Limited(ETCL) by Setu AIF Trust, Konark Trust and MMPL Trust.
Setu AIF Trust is a Category II AIF registered with SEBI, under the AIF Regulations. It acts through its investment manager, MMPL.
Edelweiss Asset Management Limited is an unlisted public company incorporated on 23 August 2007, under the Companies Act, 1956. EAML acts as the asset management company of Edelweiss Mutual Fund (EMF). EAML’s activities encompass fund design, portfolio management, investor servicing, and compliance. EAML also: (a) provides portfolio management service (PMS); and (b) is registered as a fund management entity (FME) with the International Financial Services Centres Authority (IFSCA) at GIFT City.
Edelweiss Trusteeship Company Limited is a company incorporated under the Companies Act, 1956 and acts as the trustee for EMF.
Detailed order of the Commission will follow.