இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
சோனிபட்டில் இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்தில் மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மண்டாவியா ஆய்வு
12 OCT 2025 4:43PM by PIB Chennai
மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு மன்சுக் மண்டவியா, சோனிபட்டில் உள்ள இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்தின் தேசிய சிறப்பு மையத்திற்கு இன்று (12.10.2025) சென்றார். அங்கு நடைபெறும் பயிற்சி நடவடிக்கைகள், உள்கட்டமைப்பு வசதிகள் ஆகியவற்றை அவர் ஆய்வு செய்தார். பயிற்சியாளர்கள், விளையாட்டு வீரர்கள், துணை ஊழியர்களுடன் அவர் கலந்துரையாடினார். அமைச்சரை மூத்த அதிகாரிகள் வரவேற்றனர். சோனிபட் வளாகத்தின் செயல்பாடுகள், சாதனைகள், புதிய திட்டங்கள் ஆகியவை குறித்து அதிகாரிகள் அமைச்சருக்கு விளக்கினர்.
மத்திய அமைச்சர், அங்குள்ள வில்வித்தை சிறப்பு மையத்தை ஆய்வு செய்தார். அங்கு அவர் பயிற்சியாளர்களுடனும் விளையாட்டு வீரர்களுடனும் கலந்துரையாடினார். அன்னையின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று நடும் முயற்சியின் கீழ் மரக்கன்று நடும் நிகழ்ச்சியிலும் திரு மன்சுக் மண்டவியா பங்கேற்றார்.
அதைத் தொடர்ந்து, அமைச்சர் வில்வித்தை மைதானம், கபடி மைதானம், மருத்துவ மையம், மல்யுத்த அரங்கம், அங்குள்ள விளையாட்டு அறிவியல் துறை ஆகியவற்றைப் பார்வையிட்டார். அங்கு தரப்படும் பயிற்சிகளையும் அங்குள்ள வசதிகளையும் அவர் ஆய்வு செய்தார்.
பல்நோக்கு அரங்கம், உயர் செயல்திறன் மையம், கபடி உள் விளையாட்டு அரங்கம் ஆகியவற்றையும் அமைச்சர் ஆய்வு செய்தார். நமது விளையாட்டு வீரர்களுக்கு உலகத்தரம் வாய்ந்த வசதிகளை வழங்குவதற்காக குறிப்பிடத்தக்க உள்கட்டமைப்பு வசதிகள் இங்கு செய்யப்பட்டுள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டார். 2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா என்ற தொலைநோக்குப் பார்வையின் ஒரு பகுதியாக, வலுவான விளையாட்டு கலாச்சாரத்தை உருவாக்க அரசு முக்கியத்துவம் அளிப்பதாக விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா கூறினார்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Visits SAI National Centre of Excellence, Sonipat; Reviews Facilities and Interacts with Athletes, Coaches and Staff
12 OCT 2025 4:43PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, visited the Sports Authority of India (SAI) National Centre of Excellence (NCOE), Sonipat, today to review the ongoing training, infrastructure and to interact with coaches, athletes, and support staff.
Upon his arrival at the Centre in the afternoon, Dr. Mandaviya was welcomed by senior officials of SAI and presented with a brief overview of the activities, achievements, and upcoming projects at the Sonipat campus.
The Union Minister began his visit with an inspection of the Archery Centre of Excellence, where he interacted with coaches and athletes. He commended their dedication and emphasized the government’s commitment to promoting scientific training methods to nurture sporting talent at the grassroots level.
Dr. Mandaviya also participated in a tree plantation activity under the 'Ek Ped Maa Ke Naam' initiative
Following this, the Minister visited the archery range, kabaddi court, medical centre, wrestling hall, sports science department, and strength & conditioning hall, where he reviewed the available training and sports science facilities. He appreciated the integration of technology and sports science in athlete preparation and stressed the importance of regular health and performance assessments.
Dr. Mandaviya also inspected the Multi-Purpose Hall (MPH), the upcoming High-Performance Centre (HPC), and the indoor kabaddi hall, noting the significant infrastructural progress being made to provide world-class facilities to India’s athletes.
The visit concluded with an interaction with coaches and staff members, where the Minister lauded their contribution to India’s sporting ecosystem and reiterated the government’s vision of building a strong sports culture to realise the vision of Viksit Bharat by 2047.