கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் தூய்மையே சேவை இயக்கம் 2025-ஐ வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்தது
05 OCT 2025 10:40AM by PIB Chennai
கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம், குடிநீர் மற்றும் சுகாதாரத் துறை மற்றும் வீட்டு வசதி & நகர்ப்புற மேம்பாடு அமைச்சகம் ஆகியவை கூட்டாக இணைந்து 2025 செப்டம்பர் 17-ம் தேதி முதல் அக்டோபர் 2-ம் தேதி வரை நடைபெற்ற நாடு தழுவிய தூய்மையே சேவை இயக்கத்தில் வெற்றிகரமாக பங்கேற்றன.
தூய்மை இயக்கத்தின் மூலம் தூய்மையான மற்றும் நிலையான இந்தியாவை வளர்ப்பதற்கான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் வழிகாட்டுதலின் பேரில், கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் அதன் மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி அமைப்புகளுடன் இணைந்து தூய்மையான, நிலையான மற்றும் முன்னேற்றம் நிறைந்த நாட்டிற்கான தனது உறுதிப்பாட்டை வெளிப்படுத்தியது. பிரச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக, 90க்கும் மேற்பட்ட இடங்கள் தூய்மைக்கான இடங்களாக இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டு அவற்றில் 45 பொது இடங்கள் சுத்தம் செய்வதற்காக அடையாளம் காணப்பட்டன. இதில் 2,000க்கும் மேற்பட்ட தன்னார்வலர்கள் பங்கேற்றனர்.
தூய்மையே சேவை உணர்வை மேலும் வலுப்படுத்த, கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் மற்றும் அதன் மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் படைப்பாற்றல் மிக்க முன்முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. குப்பையில் இருந்து கலை கண்காட்சிகள், "தூய்மையை நோக்கி ஒரு அடி முன்னே" என்ற முழக்கத்தின் கீழ் ஓவியப் போட்டிகள், மரம் நடுதல் மற்றும் பிற விழிப்புணர்வு திட்டங்கள் ஆகியவை நடைபெற்றன.
இந்த முயற்சிகளில் பள்ளிகள், கல்லூரிகள், மருத்துவமனைகள், சுகாதார மையங்கள் மற்றும் சிவில் சமூக அமைப்புகளின் உற்சாகமான பங்கேற்பு இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2174938

Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries (MHI) actively participates in the nationwide Swachhata Hi Seva – 2025 campaign
05 OCT 2025 10:40AM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries (MHI) actively participated in the nationwide Swachhata Hi Seva – 2025 campaign, organized from 17th September to 2nd October 2025 under the joint aegis of the Department of Drinking Water and Sanitation (DDWS) and the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA).
Guided by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of fostering a cleaner and sustainable India through the Swachhata movement, MHI along with its Central Public Sector Enterprises (CPSEs) and Autonomous Bodies (ABs) has reinforced its commitment towards a clean, sustainable and progressive nation. As part of the campaign, more than 90 Cleanliness Target Units (CTUs) and 45 public places were identified for cleaning, with the participation of more than 2,000 volunteers.
To further strengthen the spirit of Swachhata, MHI and its CPSEs/ABs organized a series of creative, people-centric initiatives under the theme “Swachhotsav”, in alignment with the Swachhata Hi Seva – 2025 campaign. Activities included Waste-to-Art exhibitions, painting competitions under the slogan “Ek Kadam Swachhta Ki Ore” (One Step Towards Cleanliness), tree plantation drives, and other awareness programmes.
These initiatives witnessed enthusiastic participation from schools, colleges, hospitals, health clinics, and civil society organizations, thereby transforming the campaign into a people’s movement for a cleaner and greener India. They reaffirm the collective commitment of MHI and its CPSEs/ABs towards building a sustainable future, in alignment with the vision of Swachh Bharat.