ਆਯੂਸ਼
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ ਭਲਕੇ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵਾਰਕ ਸਿਹਤ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ; ਏਆਈਆਈਏ ਅਤੇ ਆਰਐੱਮਐੱਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਹੋਵੇਗਾ ਆਯੋਜਨ
ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਅਭਿਆਨ 2025 ਦੇ ਤਹਿਤ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਿਹਤ ਕੈਂਪ, ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਪੀਆਈਬੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੋਵੇਗਾ
30 SEP 2025 9:45PM by PIB Chandigarh
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ (ਪੀਆਈਬੀ) ਭਲਕੇ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ (ਐੱਨਐੱਮਸੀ) ਵਿੱਚ ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਪੀਆਈਬੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਿਵਾਰਕ ਸਿਹਤ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਕੈਂਪ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ ਆਯੁਰਵੇਦ (AIIA) ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਡਾ. ਰਾਮ ਮਨੋਹਰ ਲੋਹੀਆ (ਆਰਐੱਮਐੱਲ) ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਕੈਂਪ 17 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 2 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਅਭਿਆਨ 2025 ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿਹਤ, ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਸੇਵਾ-ਮੁਖੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਏਆਈਆਈਏ ਦੇ, ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਫ ਕਾਯਾਚਿਕਿਤਸਾ (Department of Kayachikitsa) ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ. ਰਮਾਕਾਂਤ ਯਾਦਵ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਯੁਰਵੇਦ ਸੇਵਾਵਾਂ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੀਡੀਆ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਐੱਮਸੀ) ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਸਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ. ਸ਼ੈਲੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਆਰਐੱਮਐੱਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਐਸੋਸੀਏਟ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਤੇ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਡਾ. ਰਮੇਸ਼ ਚੰਦ ਮੀਣਾ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਐਲੋਪੈਥੀ ਸੇਵਾਵਾਂ
ਏਆਈਆਈਏ ਅਤੇ ਆਰਐੱਮਐੱਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਸਲਾਹਕਾਰ ਅਤੇ ਨਰਸਿੰਗ ਸਟਾਫ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਹ ਸਾਰੇ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਸਿਹਤ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਮਸ਼ਵਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਇਹ ਪਹਿਲ ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਪੀਆਈਬੀ ਕਰਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਭਲਾਈ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਨਿਵਾਰਕ ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।

AYUSH
PIB, in Collaboration with AIIA and RML Hospital, to Host Preventive Health Check-up and Consultation Camp at Shastri Bhawan and National Media Centre tomorrow
Integrative Wellness Camp under Swachhata Hi Seva Campaign 2025 to Benefit Safai Mitra and PIB Officials
30 SEP 2025 9:45PM by PIB Delhi
The Press Information Bureau (PIB), in collaboration with the All India Institute of Ayurveda (AIIA) under the Ministry of Ayush and Dr. Ram Manohar Lohia (RML) Hospital under Ministry of Health and Family Welfare, will organise a preventive health check-up and consultation camp for Safai Mitra and PIB officials tomorrow at Shastri Bhawan and National Media Centre (NMC), starting at 10:00 AM.
The camp is part of the Swachhata Hi Seva Campaign 2025, observed from 17th September to 2nd October, aimed at promoting health, well-being, and service-oriented initiatives.
The integrative health camp will feature two streams of medical consultation:
Ayurveda services led by Dr. Rama Kant Yadava, Additional Professor, Department of Kayachikitsa, AIIA at Shastri Bhawan
Allopathy services led by Dr. Shailesh Kumar, Professor of Medicine, and Dr. Ramesh Chand Meena, Associate Professor & Nodal Officer, RML Hospital at National Media Centre (NMC)
Medical teams from both AIIA and RML Hospital, including consultants and nursing staff, will provide comprehensive health assessments and consultations for all attendees.
This initiative reflects the Government’s commitment to the holistic well-being of Safai Mitra and PIB personnel, ensuring access to preventive and integrated healthcare services.