യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
വികസിത് ഭാരത് റൺ: 100-ൽ അധികം രാജ്യങ്ങളിലെ ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികൾ ഒത്തുചേർന്നു
28 SEP 2025 8:00PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ യുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രാലയം (MYAS), വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയവുമായി (MEA) സഹകരിച്ച്, നടത്തുന്ന സേവാ പക്ഷാചരണത്തിന്റെ (സെപ്റ്റംബർ 17 - ഒക്ടോബർ 2) ഭാഗമായി, ഇന്ന് 100-ൽ അധികം രാജ്യങ്ങളിൽ വികസിത് ഭാരത് റൺ 2025 വിജയകരമായി സംഘടിപ്പിച്ചു. രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള കൂട്ടായ പ്രവർത്തനത്തിന് പ്രചോദനം നൽകുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ സംഘടിപ്പിച്ച സംരംഭത്തിന്റെ ആദ്യ ആഗോള പതിപ്പായിരുന്നു ഇത്.
"രാഷ്ട്രസേവനത്തിനായി ഓടുക" എന്ന ടാഗ്‌ലൈനോടെ, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള പ്രമുഖവും എളുപ്പത്തിൽ എത്തിച്ചേരാവുന്നതുമായ സ്ഥലങ്ങളിൽ സംഘടിപ്പിച്ച 3-5 കിലോമീറ്റർ കമ്മ്യൂണിറ്റി ഓട്ടത്തിൽ വൻ പങ്കാളിത്തമാണ് ഉണ്ടായത്. ബാങ്കോക്ക്, ബീജിംഗ്, ബെയ്‌റൂത്, ബിഷ്‌കെക്ക്, ബ്രൂണൈ, ദിലി, ദോഹ, ഗാല്ലെ, നെയ്‌റോബി, ക്വാലാലംപൂർ, ലുബ്ലിയാന, മണ്ഡലേ, മെൽബൺ, പെർത്ത്, റിയാദ്, റോം, സിയോൾ, സിഡ്‌നി, ടോക്കിയോ തുടങ്ങിയ വിവിധ നഗരങ്ങളിൽ റൺ നടന്നു. ഭൂട്ടാൻ, ടാൻസാനിയ, സ്വിറ്റ്‌സർലൻഡ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള രാജ്യങ്ങളും വികസിത് ഭാരത് റൺ 2025-ന് വേദിയായി.
പ്രവാസികളായ ഇന്ത്യക്കാരും, അവിടുത്തെ പ്രാദേശിക സമൂഹങ്ങളും, വിദ്യാർത്ഥികളും, പ്രൊഫഷണലുകളും ഈ ഓട്ടത്തിൽ പങ്കുചേർന്നു, 2047-ഓടെ വികസിത ഭാരതം എന്ന കാഴ്ചപ്പാടിനോടുള്ള തങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത അവർ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി, പങ്കെടുത്തവർ വികസിത് ഭാരത് പ്രതിജ്ഞയും ആത്മനിർഭർ ഭാരത് പ്രതിജ്ഞയും എടുത്ത് ഇന്ത്യയുടെ വികസന യാത്രയ്ക്ക് ഐക്യദാർഢ്യം പ്രഖ്യാപിച്ചു. കൂടാതെ, വ്യക്തിഗത ഉത്തരവാദിത്തവും പാരിസ്ഥിതിക സുസ്ഥിരതയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട് "ഏക് പേഡ് മാ കേ നാം" (അമ്മയ്ക്കായി ഒരു മരം) എന്ന വൃക്ഷത്തൈ നടീൽ പരിപാടിയിലും അവർ പങ്കുചേർന്നു.
സന്നദ്ധ സേവനത്തിനുള്ള അവസരങ്ങൾ, അനുഭവപരിചയം നൽകുന്ന പഠന പരിപാടികൾ, യുവജനങ്ങൾക്കായുള്ള സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന MY ഭാരത് പോർട്ടലുമായി പങ്കെടുത്തവർക്ക് ബന്ധപ്പെടാൻ അവസരം ലഭിച്ചു. ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികൾ, ഇന്ത്യൻ വംശജർ, പ്രാദേശിക സമൂഹങ്ങൾ എന്നിവർ തമ്മിലുള്ള ഇടപെടലിനും ഈ പരിപാടി മികച്ച വേദിയായി. ഇന്ത്യൻ മിഷനുകൾ, പ്രാദേശിക കമ്മ്യൂണിറ്റി ഗ്രൂപ്പുകൾ, സാംസ്കാരിക സംഘടനകൾ, പ്രാദേശിക സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവയുമായി സഹകരിച്ച് വിപുലമായ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കി.
പ്രാദേശിക നേതാക്കളും വിശിഷ്ട വ്യക്തികളും മുഖ്യാതിഥികളായി വികസിത് ഭാരത് റണ്ണിൽ പങ്കെടുത്തു. ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ വഴികളും വികസന നേട്ടങ്ങളും പരിപാടിയിൽ എടുത്തു കാട്ടി.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian Diaspora across over 100 Countries come together for Viksit Bharat Run
Event Organised as Part of Seva Pakhwada sees Youth Participation in Large Numbers, Reflecting Commitment to Vision of Viksit Bharat
Participants Take Viksit Bharat and Aatmanirbhar Bharat Pledges, Linking Collective Action to Nation-Building
28 SEP 2025 8:00PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs & Sports (MYAS), Government of India, in collaboration with the Ministry of External Affairs (MEA), successfully organised the Viksit Bharat Run 2025 today across over 100 countries as part of the ongoing Seva Pakhwada (17 September – 2 October). This marked the first-ever global edition of the initiative, aimed at inspiring collective action for nation-building.
Organised under the tagline “Run to Serve the Nation”, the event witnessed enthusiastic participation in 3–5 km community runs held at iconic and easily accessible locations across the world. Runs were held in various cities like Bangkok, Beijing, Beirut, Bishkek, Brunei, Dili, Doha, Galle, Nairobi, Kuala Lumpur, Ljubljana, Mandalay, Melbourne, Perth, Riyadh, Rome, Seoul, Sydney and Tokyo. Locations in Bhutan, Tanzania and Switzerland, among others, also witnessed editions of the Viksit Bharat Run 2025.
The run brought together Indians living abroad, along with local communities, students, professionals, and friends of India, to reaffirm their commitment towards the vision of a Viksit Bharat by 2047.
As part of the event, participants took the Viksit Bharat Pledge and the Aatmanirbhar Bharat Pledge, expressing solidarity with India’s developmental journey. They also joined the “Ek Ped Maa Ke Naam” plantation drive, underscoring the link between individual responsibility and environmental sustainability.
The participants connected with the MY Bharat portal, which offers volunteering opportunities, experiential learning programmes, and youth-centric initiatives. The events also provided a vibrant platform for engagement between the Indian diaspora, Persons of Indian Origin, and local communities. Indian Missions collaborated with community groups, cultural organisations, and local bodies to ensure wide participation.
Local leaders and dignitaries graced the runs as Chief Guests, highlighting India’s growth story and developmental achievements.
The Viksit Bharat Run 2025 emerged today as one of India’s largest global outreach initiatives. More than just a fitness and community activity, it was celebrated worldwide as an expression of India’s values of Seva Bhav, sustainability, and inclusivity. The initiative strengthened bonds between India and its diaspora, mobilised youth towards service-oriented endeavours, and showcased India’s growth story on a global stage.