பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு துறை, தூய்மையே சேவை இயக்கத்தை தொடங்கியது
24 SEP 2025 1:11PM by PIB Chennai
தூய்மையான, குப்பைகள் இல்லாத இந்தியா என்ற மத்திய அரசின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப தூய்மையே சேவை இயக்கத்தை மத்திய நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு துறை தொடங்கியுள்ளது. தூய்மை விழா என்ற மையப்பொருளுடன் நடைபெறும் இந்த ஆண்டின் இயக்கம் தேசத் தந்தை மகாத்மா காந்தி பிறந்த நாளான அக்டோபர் 2 அன்று நிறைவடையும்.
இதன் ஒரு பகுதியாக, துப்புரவு மற்றும் தூய்மைக்கு கூட்டான உறுதிப்பாடு என்பதை வலியுறுத்தும் வகையில் 2025 செப்டம்பர் 24 அன்று இந்தத் துறையின் அனைத்து அதிகாரிகள் மற்றும் ஊழியர்களுக்கு துறையின் செயலாளர் உறுதிமொழி செய்துவைத்தார்.
பொதுமக்களுடன் இணைந்து செயல்படும் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கைக்கு 2025 அக்டோபர் 1 அன்று தூய்மை இயக்கத்திற்கு இந்தத் துறை ஏற்பாடு செய்துள்ளது. புதுதில்லியில் உள்ள நேரு பூங்காவில் நடைபெறும் தூய்மையே சேவை இயக்கத்திற்கு மத்திய ஊழியர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தலைமை தாங்குவார்.
இந்த நிகழ்வின் போது துப்புரவு தொழிலாளர்களுக்கு பாதுகாப்பு உபகரணங்கள் வழங்குவதோடு அவர்களின் பாதுகாப்பான, தூய்மையான வாழ்க்கை முறையை மேம்படுத்த உடல்நலப் பரிசோதனைகளும் மேற்கொள்ளப்படும்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
'Swachhata Hi Seva' Campaign launched in Department of Administrative Reforms and Public Grievances
24 SEP 2025 1:11PM by PIB Delhi
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) is observing the Swachhata Hi Seva’ (SHS) Campaign 2025 from 17th September to 2nd October 2025, in alignment with the Government of India’s vision of a clean and garbage-free India. This year, the campaign is being celebrated under the theme 'Swachhotsav', culminating in the observance of Swachh Bharat Diwas on 2nd October 2025, to commemorate the birth anniversary of Father of Nation Mahatma Gandhi.
2. As part of the official commencement of the campaign, Secretary, DARPG administered the Swachhata Pledge to all officers and staff of the Department on 24th September 2025, reiterating the collective commitment to sanitation and hygiene.
3. In a significant outreach effort, the Department will organize a cleanliness drive on 1st October 2025. Minister of State for Personnel, Public Grievances and Pension Dr Jitendra Singh will lead the ‘Swachhata Hi Seva’ Campaign of DARPG at Nehru Park at 11 A.M.
4. As part of its commitment to the welfare of sanitation workers, DARPG is also distributing safety kits to Safaimitras and undertake the Safaimitra Suraksha initiative, which includes health check-ups to promote a safe and hygienic lifestyle.
5. Through these activities, DARPG underscores its commitment to the national mission of Swachh Bharat and aims to inspire collective responsibility among citizens to maintain cleanliness and hygiene in their surroundings.