ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
TRAI ਨੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਇੰਟਰਕਨੈਕਸ਼ਨ (ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ) (ਸੱਤਵੀਂ ਸੋਧ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2025 ਦਾ ਖਰੜਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
23 SEP 2025 9:02AM by PIB Chandigarh
ਟੈਲੀਕੌਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (TRAI) ਨੇ ਅੱਜ ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਇੰਟਰਕਨੈਕਸ਼ਨ (ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ) (ਸੱਤਵੀਂ ਸੋਧ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2025 ਦਾ ਖਰੜਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਥਾਰਟੀ ਨੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਅ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 9 ਅਗਸਤ 2024 ਨੂੰ 'ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਇੰਟਰਕਨੈਕਸ਼ਨ (ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ) ਰੇਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2017 ਅਤੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ ਆਡਿਟ ਮੈਨੂਅਲ' ਦੇ ਆਡਿਟ ਸਬੰਧੀ ਉਪਬੰਧਾਂ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਇੰਟਰਕਨੈਕਸ਼ਨ (ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2017 ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਦਾ ਖਰੜਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਖਰੜੇ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੋਧਾਂ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀਆਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਡਰਾਫਟ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦਾ ਪੂਰਾ ਵੇਰਵਾ ਟ੍ਰਾਈ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.trai.gov.in ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਦੂਰਸੰਚਾਰ (ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਕੇਬਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਇੰਟਰਕਨੈਕਸ਼ਨ (ਅਡਰੈੱਸੇਬਲ ਸਿਸਟਮ) (ਸੱਤਵੀਂ ਸੋਧ) ਰੇਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2025 ਦੇ ਖਰੜੇ 'ਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ 06 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਤੱਕ ਲਿਖਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਟਿੱਪਣੀਆਂ, ਤਰਜੀਹੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਟੈਲੀਕਾਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਸਲਾਹਕਾਰ (ਬੀ ਐਂਡ ਸੀ ਐੱਸ) ਡਾ. ਦੀਪਾਲੀ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਲਾਹਕਾਰ (ਬੀ ਐਂਡ ਸੀ ਐਸ) ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਪਨਾ ਸ਼ਰਮਾ ਨੂੰ advbcs-2@trai.gov.in ਅਤੇ jtadv-bcs@trai.gov.in 'ਤੇ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ/ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਡਾ. ਦੀਪਾਲੀ ਸ਼ਰਮਾ, ਸਲਾਹਕਾਰ (ਬੀ ਐਂਡ ਸੀ ਐਸ) ਜਾਂ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਪਨਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਲਾਹਕਾਰ (ਬੀ ਐਂਡ ਸੀ ਐਸ), ਟ੍ਰਾਈ, ਨਾਲ ਲੜੀਵਾਰ ਈਮੇਲ ਆਈਡੀ: advbcs-2@trai.gov.in ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ +91-11-20907774 ਜਾਂ jtadv-bcs@trai.gov.in ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ +91-11-26701418 'ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Communications
TRAI releases the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025
23 SEP 2025 9:02AM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today issued the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025.
The Authority had issued a consultation paper on ‘Audit related provisions of Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) Regulations, 2017 and the Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Digital Addressable Systems Audit Manual’ on 9th August 2024 for seeking stakeholders’ comments.
Based on the consultation process, draft amendment to the Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) Regulations, 2017 has been issued.
The objective of this draft regulation is to seek comments of all the stakeholders on the proposed amendments.
Full text of the draft Regulation is available on the TRAI's website www.trai.gov.in.
Written comments on the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025 are invited from the stakeholders by 06.10.2025. The comments may be sent, preferably in electronic form to Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS) and Ms. Sapna Sharma, Joint Advisor (B&CS), Telecom Regulatory Authority of India on advbcs-2@trai.gov.in and jtadv-bcs@trai.gov.in .
For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS) or Ms. Sapna Sharma, Joint Advisor (B&CS), TRAI, may be contacted at email ID: advbcs-2@trai.gov.in or Telephone +91-11-20907774 or jtadv-bcs@trai.gov.in or Telephone +91-11-26701418 respectively.